Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 11/04/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina >
  Bà Von der Leyen chỉ trích ông Orban: "EU yêu cầu giải thích về các cuộc tiếp xúc với Putin và Lavrov". Bà Von der Leyen chỉ trích ông Orban: "EU yêu cầu giải thích về các cuộc tiếp xúc với Putin và Lavrov". , Người xứ Nghệ Kiev
 
Tin tức mới nhất ở Ukraine Tin tức mới nhất ở Ukraine

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen tuyên bố sẽ yêu cầu Thủ tướng Hungary Viktor Orban giải thích khẩn cấp về các cuộc tiếp xúc của ông với Nga.

 Sau khi các cuộc điều tra báo chí được công bố, người ta biết được rằng các "quyền phủ quyết" của Hungary đối với Ukraine tại EU đã được phối hợp với Điện Kremlin, bao gồm cả các cuộc đàm phán giữa Orbán với Vladimir Putin và các Ngoại trưởng Peter Szijjarto và Sergey Lavrov.

Ủy ban châu Âu đang yêu cầu Hungary giải thích sau khi có thông tin cho rằng nước này đang phối hợp với Nga chống lại Ukraine. Bà Ursula von der Leyen cho biết Thủ tướng Viktor Orban phải khẩn trương trả lời, vì việc hợp tác với Điện Kremlin đang đe dọa an ninh châu Âu.

Ủy ban châu Âu cho biết bằng chứng mới về sự hợp tác của Hungary với Nga là "vô cùng đáng lo ngại" và làm suy yếu uy tín của Budapest với tư cách là một thành viên EU. Phát ngôn viên chính của Ủy ban châu Âu, Paula Pinho, xác nhận rằng vấn đề này sẽ được nêu ra với các nhà lãnh đạo các quốc gia thành viên.

Cuộc điều tra của Vsquare tiết lộ rằng Ngoại trưởng Hungary Péter Szijjártó, theo yêu cầu của Lavrov, đã tìm cách loại bỏ một người thân của nhà tài phiệt Nga Alisher Usmanov khỏi danh sách trừng phạt của EU. Ngoài ra, thông tin về cuộc trò chuyện giữa Orbán và Putin vào mùa thu năm 2025, liên quan đến việc ngăn chặn các quyết định có lợi cho Ukraine, cũng được hé lộ.

Những sự thật này đã gây phẫn nộ ở Brussels, vì chúng cho thấy chính sách của Hungary trên thực tế đang lệ thuộc vào lợi ích của Moscow. Các nhà phân tích nhấn mạnh rằng hành vi như vậy đe dọa sự đoàn kết của EU về các vấn đề an ninh và sự ủng hộ dành cho Ukraine.

Như vậy, cuộc xung đột giữa Brussels và Budapest đã leo thang lên một mức độ mới. Bà Von der Leyen và các nhà lãnh đạo châu Âu đang chuẩn bị yêu cầu ông Orbán đưa ra lời giải thích rõ ràng, và có thể xem xét áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Hungary vì đã hợp tác với một quốc gia gây hấn.

 


© 2019 Cơ quan báo chí ASPI
https://aspi.com.ua/news/novini-svitu/fon-der-lyaen-proti-orbana-es-vimagae-poyasnen-za-kontakti-z-putinim-i-lavrovim#gsc.tab=0


  Các Tin khác
  + TƯỚNG BUDANOV GIẢI THÍCH LÝ DO VÌ SAO NGA KHÔNG LÊN TIẾNG PHẢN ĐỐI CÁC CUỘC TẤN CÔNG CỦA UKRAINA (11/04/2026)
  + Chuyến thăm bí mật tiền tuyến: Boris Johnson tại Zaporizhia (11/04/2026)
  + Harris để lại nhiều điều bí ẩn: câu trả lời về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2028. (11/04/2026)
  + Máy bay không người lái: Lực lượng vũ trang Ukraine đã giành lại ưu thế. (11/04/2026)
  + Budanov: "Nếu thiếu đoàn kết, Ukraine sẽ không thể tồn tại". (11/04/2026)
  + Lễ Phục Sinh cần cảnh giác: SBU cảnh báo về các mối đe dọa (11/04/2026)
  + Budanov: Kyiv sẽ không ngừng tấn công cảng dầu của Nga. (11/04/2026)
  + Rutte phản đối Trump: NATO tìm kiếm sự tự do khỏi Mỹ (11/04/2026)
  + Trump, Putin và Orban: Washington và Điện Kremlin đang cứu vãn Thủ tướng Hungary như thế nào? (11/04/2026)
  + Budanov: "Ukraine phải trở thành một cường quốc" (11/04/2026)
  + Zelensky: "Việc mất đi lá chắn hạt nhân là một sai lầm chết người đối với Ukraine" (11/04/2026)
  + Zelensky: "Châu Âu cần những đồng minh mới nếu Mỹ rời NATO" (11/04/2026)
  + Zelensky: "Điện Kremlin đang tìm cách rút lui khỏi Donbas thông qua đàm phán vì họ sợ những tổn thất của chính mình." (11/04/2026)
  + Zelensky: Donbas là đường thống nhất — nhượng bộ sẽ dẫn đến sự chia rẽ quốc gia. (11/04/2026)
  + Zelenskyy vạch trần Putin: "Kế hoạch xảo quyệt" của Điện Kremlin chống lại Ukraine (11/04/2026)
  + "Một ngày tuyệt vời cho hòa bình thế giới": Trump gây bất ngờ với tuyên bố mới về Iran. (09/04/2026)
  + Rạn nứt trong liên minh: Mỹ bất đồng với châu Âu về Iran - Ukraine sẽ chịu thiệt hại. (09/04/2026)
  + Mỹ vạch trần những điểm bất nhất trong dữ liệu của người đứng đầu Lầu Năm Góc về cuộc chiến ở Iran. (09/04/2026)
  + Máy bay không người lái tấn công vùng Krasnodar, Nga: trạm bơm dầu bốc cháy (ảnh, video) (09/04/2026)
  + TÌNH BÁO UKRAINA PHÁ HỦY CHIẾC PHÀ CUỐI CÙNG CỦA NGA Ở EO BIỂN KERCH (09/04/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 17
Total: 82394116

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July