Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 04/06/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina >
  Phần Lan tìm kiếm sự cân bằng: "Stubb và Trump đã thảo luận về NATO, Ukraine và Iran" Phần Lan tìm kiếm sự cân bằng: "Stubb và Trump đã thảo luận về NATO, Ukraine và Iran" , Người xứ Nghệ Kiev
 
Tin tức mới nhất ở Ukraine Tin tức mới nhất ở Ukraine

Cuộc điện đàm giữa Tổng thống Phần Lan Alexander Stubb và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi một tín hiệu quan trọng tới châu Âu: họ thảo luận về tương lai của NATO, sự hỗ trợ dành cho Ukraine và cuộc khủng hoảng xung quanh Iran. 

Stubb nhấn mạnh rằng cuộc đối thoại mang tính xây dựng và nhằm mục đích tìm ra giải pháp, trong khi Trump không che giấu sự bất mãn của mình với các đồng minh trong các cuộc phỏng vấn công khai và thậm chí còn cho phép Mỹ rút khỏi Liên minh.

Cuộc đối thoại diễn ra trong bối cảnh những lời lẽ gay gắt của Trump về NATO ngày càng leo thang, khi ông tuyên bố đang nghiêm túc xem xét việc rút Mỹ khỏi liên minh sau khi các đối tác châu Âu từ chối tham gia chiến dịch chống Iran của ông. Điều này đã làm dấy lên lo ngại trong giới lãnh đạo châu Âu, bởi sự đoàn kết xuyên Đại Tây Dương vẫn là yếu tố then chốt đối với an ninh của lục địa này.

Ông Stubb, người gần đây tích cực bình luận về vấn đề quốc phòng và hỗ trợ Ukraine, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cùng nhau tìm ra giải pháp. Lập trường của ông thể hiện mong muốn của Phần Lan tiếp tục đóng vai trò cầu nối giữa Hoa Kỳ và châu Âu, đặc biệt là trong bối cảnh Liên minh đang trải qua những mâu thuẫn nội bộ.

Đối với Kyiv, cuộc đối thoại này có tầm quan trọng đặc biệt. Ukraine phụ thuộc vào sự hỗ trợ của NATO và Mỹ trong cuộc chiến chống lại sự xâm lược của Nga. Nếu Trump thực sự có những bước đi quyết liệt, điều này có thể gây nguy hiểm cho việc cung cấp vũ khí và viện trợ chiến lược. Đồng thời, lập trường của Stubb cho thấy các nhà lãnh đạo châu Âu đang cố gắng duy trì sự cân bằng và thuyết phục Washington về tầm quan trọng của sự đoàn kết.

Cuộc điện đàm giữa Stubb và Trump không chỉ là một cử chỉ ngoại giao, mà còn là một nỗ lực nhằm giảm bớt căng thẳng trong quan hệ giữa Hoa Kỳ và NATO. Điều này cho thấy ngay cả trong thời điểm có những tuyên bố và tối hậu thư gay gắt, các nhà lãnh đạo châu Âu vẫn đang tìm kiếm cơ hội để duy trì tình đoàn kết xuyên Đại Tây Dương. Đối với Ukraine, điều này có nghĩa là cuộc đấu tranh giành sự ủng hộ của phương Tây vẫn tiếp diễn không chỉ trên chiến tuyến, mà còn trong các cuộc đàm thoại kín giữa các nhà lãnh đạo thế giới.

 


© 2019 Cơ quan báo chí ASPI
https://aspi.com.ua/news/novini-svitu/finlyandiya-shukae-balans-stubb-i-tramp-govorili-pro-nato-ukrainu-ta-iran#gsc.tab=0


  Các Tin khác
  + Lorak cũng “sụp đổ” ngay tại Nga – các buổi hòa nhạc bị hủy vì lập trường không rõ ràng về Lực lượng Vũ trang Ukraine (03/06/2026)
  + Moscow và St. Petersburg đã phải gánh chịu hậu quả của cuộc khủng hoảng nhiên liệu - các trạm xăng bắt đầu hạn chế lượng xăng bán ra. (03/06/2026)
  + Tên lửa Nga giết chết 16 người ở Dnipro: thành phố chìm trong tang thương. (03/06/2026)
  + UAV tấn công cảng dầu chiến lược ở Saint Petersburg (03/06/2026)
  + Theo đánh giá mới nhất của Putin, chiến tranh Ukraine đã bước vào một giai đoạn mới đầy đáng lo ngại (03/06/2026)
  + Robot sát thủ Ukraine: “Cái chết thầm lặng” gieo rắc nỗi kinh hoàng cho binh sĩ Nga (03/06/2026)
  + Đồng minh của Putin đe dọa: “Chúng tôi có một mục tiêu quan trọng ở Ukraine với tọa độ chính xác” (03/06/2026)
  + Chiến tranh Ukraine: Nga chịu tổn thất lãnh thổ lớn trên hai mặt trận (03/06/2026)
  + Ngoại trưởng Ukraine: Đòn tấn công ban đêm của Nga cho thấy Putin là “tội phạm chiến tranh và kẻ thất bại” (03/06/2026)
  + Giữa những lời đe dọa từ Điện Kremlin: Mỹ có thể triển khai vũ khí hạt nhân gần biên giới Nga. (03/06/2026)
  + "Cuộc chiến có thể kết thúc vào cuối ngày hôm nay": Điện Kremlin đưa ra tuyên bố mới về các cuộc đàm phán. (03/06/2026)
  + “Nga đang cháy và sẽ còn cháy dữ dội hơn”: Hội đồng An ninh Quốc gia Ukraine đáp trả cứng rắn Điện Kremlin sau cuộc tấn công quy mô lớn vào Kyiv (03/06/2026)
  + Zelensky: "Ukraine đang tăng cường phòng không và củng cố các vị trí trên tiền tuyến." (02/06/2026)
  + Maternova: "Các cuộc tấn công quy mô lớn của Nga là bằng chứng cho sự thất bại của họ, Ukraine sẽ không khuất phục" (02/06/2026)
  + Ignat: Cuộc tấn công ban đêm của Liên bang Nga có những đặc điểm cho thấy sự thay đổi trong chiến thuật của đối phương. (02/06/2026)
  + Máy bay không người lái tấn công nhà máy lọc dầu lớn nhất vùng Krasnodar: một vụ hỏa hoạn quy mô lớn đã bùng phát (ảnh, video) (02/06/2026)
  + Nga tấn công các ngành năng lượng, dầu khí của Ukraine, gây mất điện ở Kyiv và 7 khu vực khác, nhiều công nhân ngành năng lượng bị thương. (02/06/2026)
  + Terekhov: "Vụ tấn công vào Kharkiv đã phá hủy các tòa nhà dân cư, trẻ em nằm trong số các nạn nhân." (02/06/2026)
  + Vụ tấn công tàu Dnipro: đã có bảy người thiệt mạng (02/06/2026)
  + Ignat: "Liên bang Nga lần đầu tiên sử dụng Zircon trên quy mô lớn tại Kyiv." (02/06/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 13
Total: 84791465

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July