Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 21/03/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina >
  “Dễ vào, khó ra”: Châu Âu cảnh giác với các cuộc chiến tranh ở nước ngoài. “Dễ vào, khó ra”: Châu Âu cảnh giác với các cuộc chiến tranh ở nước ngoài. , Người xứ Nghệ Kiev
 
"Dễ vào, khó ra": Châu Âu cảnh giác với các cuộc chiến tranh ở nước ngoài - today.ua
Serhiy Marchenko
Biên tập viên của trang tin tức today.ua

Châu Âu từ chối tham gia vào cuộc xung đột ở Trung Đông. EU đang kêu gọi các nước châu Âu cảnh giác với chiến tranh trong khu vực, bởi vì cuộc đối đầu vũ trang này xa lạ với Liên minh châu Âu. Tuy nhiên, như Đại diện cấp cao của EU về Ngoại giao và Chính sách An ninh, Kaia Kallas, đã nói, khối này có thể dễ dàng bị cuốn vào một "cuộc xung đột độc hại" mà sẽ vô cùng khó thoát ra.

Theo thông tin này được Politico đưa tin, dẫn nguồn từ nhiều nguồn tin.

Theo hai nhà ngoại giao quen thuộc với diễn biến của hội nghị thượng đỉnh kín của Hội đồng châu Âu tại Brussels, ông Kallas đã kêu gọi các nhà lãnh đạo châu Âu từ chối tham gia vào một “cuộc chiến tranh không hồi kết”. Xét cho cùng, việc rút khỏi cuộc xung đột vũ trang sẽ vô cùng khó khăn.

"Khởi đầu một cuộc chiến giống như một mối tình - dễ bắt đầu nhưng khó kết thúc," vị quan chức cấp cao nhận xét.

Tuy nhiên, Kaia Kallas nhấn mạnh sự cần thiết phải bảo vệ lợi ích của EU ở Trung Đông. Đồng thời, bà lưu ý rằng châu Âu không thể hiện bất kỳ thiện chí nào trong việc mở rộng nhiệm vụ của sứ mệnh hải quân Aspides đến eo biển Hormuz.

Lời kêu gọi của Kallas về việc từ chối tham gia vào một chiến dịch quân sự ở Trung Đông được đưa ra trong bối cảnh áp lực ngày càng gia tăng từ Tổng thống Mỹ Donald Trump đối với châu Âu. Nhà lãnh đạo Mỹ đang kêu gọi các nước EU cùng tham gia bảo vệ các tàu dân sự ở eo biển Hormuz, hiện đang bị Iran phong tỏa.


https://today.ua/487990-legko-vvijti-vazhko-vijti-u-yevropi-osterigayutsya-vijni-na-chuzhomu-fronti/


  Các Tin khác
  + Thủ tướng Đức Friedrich Merz cảnh báo sẽ có hậu quả đối với Viktor Orbán (21/03/2026)
  + Chiến sự Iran leo thang: Lãnh đạo tôn giáo đe dọa cả du khách trên toàn cầu (21/03/2026)
  + Chiến sự Ukraine mới nhất: Nga mở đợt tấn công nhưng chịu tổn thất lớn – cơ sở sửa chữa xe tăng của Putin bị tập kích (21/03/2026)
  + Putin bất ngờ “biến mất”: Báo Nga nêu nguyên nhân nhạy cảm (21/03/2026)
  + Bước đi tiếp theo của Donald Trump có thể thay đổi cuộc chiến Iran chỉ sau một đêm (21/03/2026)
  + Iran đối đầu Ukraine – Đề nghị của Putin khiến đồng minh phương Tây bất an (21/03/2026)
  + Von der Leyen: "90 tỷ đồng sẽ được cung cấp cho Kyiv bất chấp sự phản đối (21/03/2026)
  + Một kỷ nguyên đã khép lại: Filaret, người đã thách thức Moscow vì lợi ích của OCU, đã qua đời ở tuổi 97. (21/03/2026)
  + Những bí mật thời Chiến tranh Lạnh đang được hé lộ: một bãi chôn cất nhiễm phóng xạ đang sụp đổ giữa Thái Bình Dương. (21/03/2026)
  + Chính quyền chuẩn bị cho kịch bản chiến tranh kéo dài, nhưng siết chặt động viên có thể kém hiệu quả (21/03/2026)
  + TRUMP TIN TƯỞNG PUTIN HƠN CÁC ĐỒNG MINH (21/03/2026)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY: NGA TỔN THẤT GẦN 5.000 BINH SỸ TRONG 3 NGÀY (21/03/2026)
  + TÀU CHỞ DẦU DIESEL CỦA NGA DỰ ĐỊNH ĐẾN CUBA ĐÃ THAY ĐỔI ĐIỂM ĐẾN SAU LỆNH CẤM CỦA MỸ (21/03/2026)
  + Quân đội Nga ngày càng bị Ukraine thách thức trên nhiều mặt trận, theo báo cáo của ISW (20/03/2026)
  + Putin có đối thủ mới: Nhà phê bình thành lập đảng dành cho “những người Nga chống Điện Kremlin” (20/03/2026)
  + Ukraine ra mắt drone cảm tử mới tầm xa 200 km, mang đầu đạn 5,5 kg (20/03/2026)
  + Binh lính Ukraine đã tiêu diệt một đại đội quân xâm lược theo hướng Pokrov trong vòng 48 giờ. (20/03/2026)
  + Ông Trump đang mất dần sự ủng hộ: cuộc chiến với Iran đã khiến tỷ lệ ủng hộ ông sụt giảm mạnh. (20/03/2026)
  + Nga tăng cường ép buộc người Ukraine nhập ngũ: Dấu hiệu leo thang kiểm soát tại vùng chiếm đóng (20/03/2026)
  + “Nổi loạn” chống Putin chóng tàn: Blogger thân Điện Kremlin chỉ trích Tổng thống, lập tức bị đưa vào bệnh viện tâm thần (20/03/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 50
Total: 81419429

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July