Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 24/08/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Ucraina >
  VỤ TAI NẠN MÁY BAY F-16 Ở UKRAINA: BÁO CHÍ CHO BIẾT NGUYÊN NHÂN RẤT CÓ THỂ KHIẾN MÁY BAY BỊ RƠI VỤ TAI NẠN MÁY BAY F-16 Ở UKRAINA: BÁO CHÍ CHO BIẾT NGUYÊN NHÂN RẤT CÓ THỂ KHIẾN MÁY BAY BỊ RƠI , Người xứ Nghệ Kiev
 
Vụ tai nạn máy bay chiến đấu F-16 của Ukraina khiến phi công Oleksiy Mes thiệt mạng rất có thể là do các mảnh vỡ từ tên lửa Nga bị bắn rơi. Và đây không phải là lần đầu tiên bị mất máy bay vì lý do như vậy.
 
"Breaking Defense" viết về điều này với sự tham khảo các nguồn tin ở Ukraina. Cần lưu ý rằng, trước đó 2 chiếc MiG-29 và một số máy bay khác được cho là đã bị mất do mảnh vỡ từ
tên lửa bị bắn rơi.
Theo các phóng viên của ấn phẩm, phi công Oleksiy Mes được cho là đã bắn hạ tên lửa và máy bay không người lái của Nga cùng với các máy bay F-16 khác vào đêm xảy ra vụ tai nạn. Hệ thống Patriot và các khẩu đội phòng không trên mặt đất khác cũng được sử dụng trong hệ thống phòng thủ này.
Theo nguồn tin, rất có thể trong khi hoạt động, chiếc F-16 đã vô tình bay qua đám mây mảnh vụn va vào động cơ sau khi bắn hạ thành công tên lửa Nga. Theo giới quốc phòng Ukraina, điều này đã dẫn đến một vụ tai nạn máy bay.
Cũng có khả năng phi công Mes đã chết trước khi kịp phóng dù. Người đối thoại của ấn phẩm cho biết thêm rằng, phiên bản vụ tai nạn này giống như một trong những kịch bản hợp lý hơn, do có tiền lệ trong quá khứ, bởi vì “trước đó trong chiến tranh, chúng tôi đã mất 4 máy bay chiến đấu khác vì lý do tương tự là các vật thể lạ trên không đã vô hiệu hóa máy bay”.
“2 chiếc MiG-29 và 2 mẫu Sukhoi đã bị mất như vậy. Rất có thể chiếc F-16 này hiện đang trở thành máy bay số 5. Những tổn thất trước đó không gây được sự chú ý như vậy, bởi đây không phải là những máy bay chiến đấu hiện đại đắt tiền ngang hàng với máy bay phản lực của Mỹ”, - nguồn tin cho biết.
Một trong những sĩ quan quân đội nhấn mạnh rằng, việc ngăn chặn những tình huống như vậy trong tương lai có liên quan trực tiếp đến sự hiện diện đủ số lượng của các hệ thống phòng không hiện đại ở Ukraina.
“Chúng tôi cần được cung cấp thêm khả năng phòng không, điều mà chúng tôi đã yêu cầu trong hơn 2 năm qua”, - ông nói thêm.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

 
 

  Các Tin khác
  + Kết thúc chiến tranh Ukraine: Vì sao Donbass lại quan trọng với Putin (24/08/2025)
  + Nổ rồi cháy: Nga bắn hạ UAV Ukraine tại nhà máy điện hạt nhân Kursk (24/08/2025)
  + “Bị bắn vào sau gáy”: Lính Nga kể lại các vụ hành quyết tù binh Ukraine (24/08/2025)
  + “Cánh cửa cho những cuộc xâm lược tiếp theo”: Vì sao “vành đai pháo đài” ở Donbass lại quan trọng với Ukraine (24/08/2025)
  + Zelensky chúc mừng người dân Ukraine nhân Ngày Độc lập: sức mạnh, khả năng phục hồi và sự đoàn kết của nhân dân (24/08/2025)
  + Thủ tướng Canada Mark Carney đã có chuyến thăm chính thức đầu tiên tới Ukraine (video) (24/08/2025)
  + UAV của Ukraine tấn công cảng Ust-Luga, Nhà máy điện hạt nhân Kursk và Nhà máy lọc dầu Syzran: những gì đã biết (24/08/2025)
  + Mỹ phê chuẩn bán cho Ukraine hơn 3.000 tên lửa ERAM — WSJ (24/08/2025)
  + TỔNG THỐNG PHẦN LAN STUBB DỰ ĐOÁN "BƯỚC NGOẶT" TRONG QUAN HỆ TRUMP - PUTIN (24/08/2025)
  + THỦ TƯỚNG ĐỨC NÓI VỀ CHÍNH SÁCH NGOẠI GIAO PHỨC TẠP CỦA CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA: CHÚNG TA ĐÃ ĐI ĐƯỢC 200 MÉT ĐẦU TIÊN CỦA KHOẢNG CÁCH 10 KM (24/08/2025)
  + THẢM HỌA MỚI TẠI VÙNG ROSTOV DO VỤ TẤN CÔNG NHÀ MÁY LỌC DẦU NOVOSHAKHTINSK: TOÀN BỘ THÀNH PHỐ MẤT NƯỚC (24/08/2025)
  + XẢY RA HỖN LOẠN TẠI HÀNG LOẠT SÂN BAY NGA DO BỊ MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI TẤN CÔNG: HÀNG CHỤC CHUYẾN BAY "BỊ MẮC KẸT" (24/08/2025)
  + TẠI WARSAWA, LÒNG ĐƯỜNG TRƯỚC ĐẠI SỨ QUÁN NGA ĐƯỢC SƠN THÀNH MÀU CỜ UKRAINA (24/08/2025)
  + Vladimir Putin: Đồng minh Nga chiếu hình các “Putin giả” trên truyền hình (24/08/2025)
  + Chiến tranh đã thay đổi tình hình dân số ở Ukraine như thế nào: dữ liệu mới nhất (24/08/2025)
  + Phó Thủ tướng Ý công kích Tổng thống Pháp Macron về vấn đề Ukraine: Chi tiết vụ bê bối (24/08/2025)
  + 86 năm sau Hiệp ước Molotov–Ribbentrop – Lịch sử cảnh báo, nhưng liệu thế giới có lắng nghe? (24/08/2025)
  + Quân đội Ukraine giành lại quyền kiểm soát làng Zelenyi Hai ở Donbass (24/08/2025)
  + Moscow và St. Petersburg báo cáo bị tấn công bằng UAV, sân bay tê liệt nhiều giờ (24/08/2025)
  + THE TELEGRAPH TIẾT LỘ NHỮNG MÁNH KHÓE XẢO QUYỆT MÀ PUTIN SỬ DỤNG ĐỂ ĐIỀU KHIỂN TRUMP (24/08/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 26
Total: 73887767

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July