Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 01/06/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  "GÂY ÁP LỰC LÊN NẠN NHÂN, CHỨ KHÔNG PHẢI LÊN KẺ XÂM LƯỢC": CỰU ĐẠI SỨ HOA KỲ TẠI UKRAINA BRINK GIẢI THÍCH LÝ DO TỪ CHỨC CỦA MÌNH "GÂY ÁP LỰC LÊN NẠN NHÂN, CHỨ KHÔNG PHẢI LÊN KẺ XÂM LƯỢC": CỰU ĐẠI SỨ HOA KỲ TẠI UKRAINA BRINK GIẢI THÍCH LÝ DO TỪ CHỨC CỦA MÌNH , Người xứ Nghệ Kiev
 
Cựu Đại sứ Hoa Kỳ tại Ukraina Bridget Brink cho biết trong bài viết ngày 16 tháng 5 trên tờ Detroit Free Press rằng, bà rời bỏ vị trí ngoại giao của mình vì không đồng tình với chính sách của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đối với cuộc chiến của Nga xâm lược Ukraina.
"Thật đáng tiếc, ngay từ đầu, chính sách của chính quyền Trump là gây áp lực lên nạn nhân, Ukraina, chứ không phải lên kẻ xâm lược là Nga. Do đó, tôi không còn có thể thực hiện chính sách của chính quyền một cách có lương tâm nữa và cảm thấy mình có nhiệm vụ phải từ chức", - bà viết.
Cựu Đại sứ Hoa Kỳ gọi 3 năm làm việc tại đất nước Ukraina đang có chiến tranh là "khó khăn nhất" trong cuộc đời bà.
Brink thừa nhận quyền theo đuổi các chính sách riêng của chính quyền Trump, nhưng nhấn mạnh rằng, các nhà ngoại giao phải ủng hộ các chính sách đó.
"Tôi không thể đứng ngoài cuộc, khi một đất nước bị xâm lược, nền dân chủ bị đánh bom và trẻ em bị giết hại mà không bị trừng phạt", - bà nói.
Cựu nhà ngoại giao nhấn mạnh rằng, “hòa bình bằng mọi giá không phải là hòa bình, đó là sự xoa dịu”, và nhắc lại rằng, lịch sử “đã dạy chúng ta nhiều hơn một lần” rằng, sự xoa dịu không dẫn đến an ninh, mà dẫn đến những cuộc chiến tranh và đau khổ mới.
Bà Brink đánh giá hành động của Nga ở Ukraina bằng hai từ: "tội ác thuần túy".
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch
 

 

  Các Tin khác
  + NGOẠI TRƯỞNG THỔ NHĨ KỲ: CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA ĐANG TIẾN GẦN ĐẾN "NGÃ BA ĐƯỜNG", HOẶC SẼ CÓ HÒA BÌNH ĐẾN CUỐI NĂM 2025, HOẶC XUNG ĐỘT SẼ TIẾP TỤC (30/05/2025)
  + CHỦ TỊCH ỦY BAN CHÂU ÂU CHO BIẾT NỖI SỢ HÃI CỦA PUTIN, MÀ VÌ ĐÓ ÔNG TA ĐÃ BẮT ĐẦU CUỘC CHIẾN (30/05/2025)
  + "TẤN CÔNG BERLIN": CÁC NHÀ TUYÊN TRUYỀN CỦA ĐIỆN KREMLIN BẮT ĐẦU HOẢNG LOẠN SAU NHỮNG TUYÊN BỐ CỦA THỦ TƯỚNG ĐỨC MERZ (30/05/2025)
  + CNN: NGA CHUẨN BỊ TẤN CÔNG VÀO MÙA HÈ Ở MẶT TRẬN, UKRAINA ĐÁP TRẢ BẰNG "BỨC TƯỜNG MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI" (30/05/2025)
  + ORBAN PHẢN ĐỐI UKRAINA GIA NHẬP EU VÌ ÔNG TA "MUỐN HÒA BÌNH" VÀ KHÔNG MUỐN CHI TIỀN VÀO CHIẾN TRANH (30/05/2025)
  + ZELENSKY: SẼ CÓ MỘT NỀN HÒA BÌNH CÔNG BẰNG Ở UKRAINA, NHƯNG CHỈ SAU THỜI PUTIN (30/05/2025)
  + ELON MUSK RỜI KHỎI CHÍNH QUYỀN TRUMP MỘT CÁCH XẤU HỔ (30/05/2025)
  + Kết thúc chiến tranh Ukraine: Nga muốn đàm phán lại – Zelensky xác nhận cuộc trao đổi về tên lửa Taurus với Merz (30/05/2025)
  + ĐẠI SỨ UKRAINA TẠI EU: LIÊN MINH CHÂU ÂU CÓ KẾ HOẠCH GIA HẠN QUY CHẾ BẢO VỆ TẠM THỜI CHO NGƯỜI UKRAINA ĐẾN THÁNG 3 NĂM 2027 (29/05/2025)
  + ĐỨC ĐẦU TƯ GẦN 5 TỶ EURO VÀO VŨ KHÍ UKRAINA: CÁC KHOẢN TIỀN SẼ ĐƯỢC SỬ DỤNG VÀO MỤC ĐÍCH GÌ? (29/05/2025)
  + Zelensky tại Berlin: Đức có đang châm ngòi cho bước leo thang tiếp theo? (28/05/2025)
  + CỰU ĐẠI SỨ UKRAINA TẠI LIÊN HỢP QUỐC ELCHENKO: CÓ HAI PHƯƠNG ÁN ĐỂ KẾT THÚC CHIẾN TRANH, NHƯNG ĐÓ KHÔNG PHẢI LÀ ĐÀM PHÁN (28/05/2025)
  + "TRONG ĐẦU ÔNG ẤY CHỈ CÓ KÝ KẾT NHỮNG HỢP ĐỒNG": LÃNH ĐẠO NGƯỜI TATAR Ở CRIMEA DZHEMILEV NÓI VỀ KẾ HOẠCH CỦA TRUMP CÔNG NHẬN CRIMEA LÀ CỦA NGA (28/05/2025)
  + PUTIN ĐANG CHUẨN BỊ CHO "TRẬN CHIẾN LỚN" CUỐI CÙNG? - GIỚI TRUYỀN THÔNG NÊU TÊN CÁC THÀNH PHỐ MÀ KẺ THÙ MUỐN CHIẾM VÀO MÙA HÈ NÀY (28/05/2025)
  + BILD: ĐỨC VẪN CHƯA THÔNG QUA QUYẾT ĐỊNH VỀ VIỆC CHUYỂN GIAO TÊN LỬA "TAURUS" CHO UKRAINA (28/05/2025)
  + ANH SẼ CUNG CẤP THÊM 3 TỶ USD CHO UKRAINA TỪ THU NHẬP CỦA TÀI SẢN NGA BỊ ĐÓNG BĂNG (28/05/2025)
  + TRUMP TUYÊN BỐ RẰNG, PUTIN ĐANG ĐÙA VỚI LỬA VÀ ĐE DỌA NHỮNG ĐIỀU TỒI TỆ NHẤT (28/05/2025)
  + Trump chỉ trích Nga vì tên lửa siêu vượt âm: (26/05/2025)
  + "Ngừng bắn ngay lập tức": Đại diện của Trump phản ứng trước vụ Nga pháo kích Ukraine (26/05/2025)
  + MOSKVA BỊ MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI TẤN CÔNG: BA SÂN BAY PHẢI ĐÓNG CỬA (26/05/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 12
Total: 70978725

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July