Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 01/06/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  TỔNG THƯ KÝ LIÊN HIỆP QUỐC KÊU GỌI NGỪNG BẮN NGAY LẬP TỨC TẠI UKRAINE TỔNG THƯ KÝ LIÊN HIỆP QUỐC KÊU GỌI NGỪNG BẮN NGAY LẬP TỨC TẠI UKRAINE , Người xứ Nghệ Kiev
 

 

Tổng thư ký Liên hợp quốc kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức ở Ukraine

 

 
Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức và vô điều kiện tại Ukraine.

Theo như phóng viên của Ukrinform đưa tin, ông đã tuyên bố điều này vào thứ Tư trong cuộc họp báo chung với Thủ tướng Liên bang Đức Friedrich Merz tại Berlin.

"Tôi một lần nữa kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức và vô điều kiện tại Ukraine để mở đường cho một nền hòa bình công bằng dựa trên Hiến chương Liên hợp quốc và luật pháp quốc tế, tôn trọng toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine", Guterres nhấn mạnh.

Phát biểu về cuộc xung đột ở Gaza, ông nhấn mạnh sự cần thiết phải nhanh chóng thả tất cả các con tin, tiếp cận viện trợ nhân đạo không bị cản trở và chấm dứt ngay lập tức các hành động thù địch để giải quyết vấn đề thông qua việc thành lập hai nhà nước.

Guterres bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới Đức vì vai trò lãnh đạo của nước này trong công tác gìn giữ hòa bình, hỗ trợ nhân đạo và cuộc chiến chống biến đổi khí hậu. "Đức là trụ cột của chủ nghĩa đa phương, là đối tác mạnh mẽ của Liên hợp quốc, là tiếng nói của hòa bình và là người bảo vệ nhân quyền", ông lưu ý.

Riêng Guterres bình luận về tình hình cắt giảm đóng góp cho Liên Hợp Quốc của Hoa Kỳ, với tư cách là nhà tài trợ lớn nhất của Tổ chức này.

"Chúng tôi sẽ không ngừng làm việc." "Chúng ta sẽ trở nên hiệu quả hơn, tổ chức sẽ chặt chẽ hơn, nhưng nhiệm vụ của chúng ta là phải gần gũi với những người cần giúp đỡ nhất", Tổng thư ký lưu ý.

Theo  Ukrinform  đưa tin , vào ngày 13-14 tháng 5, Guterres đã tham dự Hội nghị cấp bộ trưởng Liên hợp quốc về gìn giữ hòa bình.

Vào thứ Tư, tại cuộc họp báo sau hội nghị, Tổng thư ký tuyên bố rằng lệnh ngừng bắn sẽ mở đường cho một nền hòa bình công bằng, tôn trọng Hiến chương Liên hợp quốc và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine.

Ảnh: JASON SZENES/EPA

https://www.ukrinform.ua/rubric-polytics/3993030-gensek-oon-zaklikav-do-negajnogo-peremira-v-ukraini.html

 


  Các Tin khác
  + NGOẠI TRƯỞNG THỔ NHĨ KỲ: CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA ĐANG TIẾN GẦN ĐẾN "NGÃ BA ĐƯỜNG", HOẶC SẼ CÓ HÒA BÌNH ĐẾN CUỐI NĂM 2025, HOẶC XUNG ĐỘT SẼ TIẾP TỤC (30/05/2025)
  + CHỦ TỊCH ỦY BAN CHÂU ÂU CHO BIẾT NỖI SỢ HÃI CỦA PUTIN, MÀ VÌ ĐÓ ÔNG TA ĐÃ BẮT ĐẦU CUỘC CHIẾN (30/05/2025)
  + "TẤN CÔNG BERLIN": CÁC NHÀ TUYÊN TRUYỀN CỦA ĐIỆN KREMLIN BẮT ĐẦU HOẢNG LOẠN SAU NHỮNG TUYÊN BỐ CỦA THỦ TƯỚNG ĐỨC MERZ (30/05/2025)
  + CNN: NGA CHUẨN BỊ TẤN CÔNG VÀO MÙA HÈ Ở MẶT TRẬN, UKRAINA ĐÁP TRẢ BẰNG "BỨC TƯỜNG MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI" (30/05/2025)
  + ORBAN PHẢN ĐỐI UKRAINA GIA NHẬP EU VÌ ÔNG TA "MUỐN HÒA BÌNH" VÀ KHÔNG MUỐN CHI TIỀN VÀO CHIẾN TRANH (30/05/2025)
  + ZELENSKY: SẼ CÓ MỘT NỀN HÒA BÌNH CÔNG BẰNG Ở UKRAINA, NHƯNG CHỈ SAU THỜI PUTIN (30/05/2025)
  + ELON MUSK RỜI KHỎI CHÍNH QUYỀN TRUMP MỘT CÁCH XẤU HỔ (30/05/2025)
  + Kết thúc chiến tranh Ukraine: Nga muốn đàm phán lại – Zelensky xác nhận cuộc trao đổi về tên lửa Taurus với Merz (30/05/2025)
  + ĐẠI SỨ UKRAINA TẠI EU: LIÊN MINH CHÂU ÂU CÓ KẾ HOẠCH GIA HẠN QUY CHẾ BẢO VỆ TẠM THỜI CHO NGƯỜI UKRAINA ĐẾN THÁNG 3 NĂM 2027 (29/05/2025)
  + ĐỨC ĐẦU TƯ GẦN 5 TỶ EURO VÀO VŨ KHÍ UKRAINA: CÁC KHOẢN TIỀN SẼ ĐƯỢC SỬ DỤNG VÀO MỤC ĐÍCH GÌ? (29/05/2025)
  + Zelensky tại Berlin: Đức có đang châm ngòi cho bước leo thang tiếp theo? (28/05/2025)
  + CỰU ĐẠI SỨ UKRAINA TẠI LIÊN HỢP QUỐC ELCHENKO: CÓ HAI PHƯƠNG ÁN ĐỂ KẾT THÚC CHIẾN TRANH, NHƯNG ĐÓ KHÔNG PHẢI LÀ ĐÀM PHÁN (28/05/2025)
  + "TRONG ĐẦU ÔNG ẤY CHỈ CÓ KÝ KẾT NHỮNG HỢP ĐỒNG": LÃNH ĐẠO NGƯỜI TATAR Ở CRIMEA DZHEMILEV NÓI VỀ KẾ HOẠCH CỦA TRUMP CÔNG NHẬN CRIMEA LÀ CỦA NGA (28/05/2025)
  + PUTIN ĐANG CHUẨN BỊ CHO "TRẬN CHIẾN LỚN" CUỐI CÙNG? - GIỚI TRUYỀN THÔNG NÊU TÊN CÁC THÀNH PHỐ MÀ KẺ THÙ MUỐN CHIẾM VÀO MÙA HÈ NÀY (28/05/2025)
  + BILD: ĐỨC VẪN CHƯA THÔNG QUA QUYẾT ĐỊNH VỀ VIỆC CHUYỂN GIAO TÊN LỬA "TAURUS" CHO UKRAINA (28/05/2025)
  + ANH SẼ CUNG CẤP THÊM 3 TỶ USD CHO UKRAINA TỪ THU NHẬP CỦA TÀI SẢN NGA BỊ ĐÓNG BĂNG (28/05/2025)
  + TRUMP TUYÊN BỐ RẰNG, PUTIN ĐANG ĐÙA VỚI LỬA VÀ ĐE DỌA NHỮNG ĐIỀU TỒI TỆ NHẤT (28/05/2025)
  + Trump chỉ trích Nga vì tên lửa siêu vượt âm: (26/05/2025)
  + "Ngừng bắn ngay lập tức": Đại diện của Trump phản ứng trước vụ Nga pháo kích Ukraine (26/05/2025)
  + MOSKVA BỊ MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI TẤN CÔNG: BA SÂN BAY PHẢI ĐÓNG CỬA (26/05/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 15
Total: 70979342

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July