Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 24/08/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  NYT: HOA KỲ CHẤP THUẬN CHUYỂN GIAO TÊN LỬA CHO HIMARS VÀ PATRIOT TỪ ĐỨC SANG UKRAINA NYT: HOA KỲ CHẤP THUẬN CHUYỂN GIAO TÊN LỬA CHO HIMARS VÀ PATRIOT TỪ ĐỨC SANG UKRAINA , Người xứ Nghệ Kiev
 
Hoa Kỳ đã chấp thuận chuyển giao hơn 200 tên lửa từ Đức sang Ukraina, bao gồm 125 quả đạn pháo tầm xa cho hệ thống HIMARS và 100 tên lửa cho hệ thống phòng không Patriot.
Tờ New York Times đưa tin về điều này, trích dẫn lời một đại diện của Quốc hội Hoa Kỳ.
Theo như ấn phẩm lưu ý, đây là đang nói về các loại vũ khí cực kỳ quan trọng do Mỹ sản xuất, việc xuất khẩu chúng bị cấm nếu không có sự đồng ý của chính phủ Hoa Kỳ, ngay cả khi chúng thuộc sở hữu của một quốc gia khác.
Được biết rằng, 125 tên lửa này có tầm bắn lên tới 300 dặm (khoảng 480 km) và được phóng từ hệ thống HIMARS hoặc M270. Đây có thể là sự tăng cường đáng kể cho Lực lượng Phòng vệ Ukraina trong bối cảnh giao tranh đang diễn ra và tình trạng thiếu hụt vũ khí của phương Tây.
Xin nhắc lại, một vài ngày trước đây, ấn phẩm này đã đưa tin rằng, Ukraina có thể nhận được thêm 2 hệ thống phòng không Patriot vào mùa hè này. Một trong số đó được chuyển đến từ Israel, hệ thống còn lại có thể do Đức hoặc Hy Lạp cung cấp.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch
 

 
 

  Các Tin khác
  + Kết thúc chiến tranh Ukraine: Vì sao Donbass lại quan trọng với Putin (24/08/2025)
  + Nổ rồi cháy: Nga bắn hạ UAV Ukraine tại nhà máy điện hạt nhân Kursk (24/08/2025)
  + “Bị bắn vào sau gáy”: Lính Nga kể lại các vụ hành quyết tù binh Ukraine (24/08/2025)
  + “Cánh cửa cho những cuộc xâm lược tiếp theo”: Vì sao “vành đai pháo đài” ở Donbass lại quan trọng với Ukraine (24/08/2025)
  + Zelensky chúc mừng người dân Ukraine nhân Ngày Độc lập: sức mạnh, khả năng phục hồi và sự đoàn kết của nhân dân (24/08/2025)
  + Thủ tướng Canada Mark Carney đã có chuyến thăm chính thức đầu tiên tới Ukraine (video) (24/08/2025)
  + UAV của Ukraine tấn công cảng Ust-Luga, Nhà máy điện hạt nhân Kursk và Nhà máy lọc dầu Syzran: những gì đã biết (24/08/2025)
  + Mỹ phê chuẩn bán cho Ukraine hơn 3.000 tên lửa ERAM — WSJ (24/08/2025)
  + TỔNG THỐNG PHẦN LAN STUBB DỰ ĐOÁN "BƯỚC NGOẶT" TRONG QUAN HỆ TRUMP - PUTIN (24/08/2025)
  + THỦ TƯỚNG ĐỨC NÓI VỀ CHÍNH SÁCH NGOẠI GIAO PHỨC TẠP CỦA CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA: CHÚNG TA ĐÃ ĐI ĐƯỢC 200 MÉT ĐẦU TIÊN CỦA KHOẢNG CÁCH 10 KM (24/08/2025)
  + THẢM HỌA MỚI TẠI VÙNG ROSTOV DO VỤ TẤN CÔNG NHÀ MÁY LỌC DẦU NOVOSHAKHTINSK: TOÀN BỘ THÀNH PHỐ MẤT NƯỚC (24/08/2025)
  + XẢY RA HỖN LOẠN TẠI HÀNG LOẠT SÂN BAY NGA DO BỊ MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI TẤN CÔNG: HÀNG CHỤC CHUYẾN BAY "BỊ MẮC KẸT" (24/08/2025)
  + TẠI WARSAWA, LÒNG ĐƯỜNG TRƯỚC ĐẠI SỨ QUÁN NGA ĐƯỢC SƠN THÀNH MÀU CỜ UKRAINA (24/08/2025)
  + Vladimir Putin: Đồng minh Nga chiếu hình các “Putin giả” trên truyền hình (24/08/2025)
  + Chiến tranh đã thay đổi tình hình dân số ở Ukraine như thế nào: dữ liệu mới nhất (24/08/2025)
  + Phó Thủ tướng Ý công kích Tổng thống Pháp Macron về vấn đề Ukraine: Chi tiết vụ bê bối (24/08/2025)
  + 86 năm sau Hiệp ước Molotov–Ribbentrop – Lịch sử cảnh báo, nhưng liệu thế giới có lắng nghe? (24/08/2025)
  + Quân đội Ukraine giành lại quyền kiểm soát làng Zelenyi Hai ở Donbass (24/08/2025)
  + Moscow và St. Petersburg báo cáo bị tấn công bằng UAV, sân bay tê liệt nhiều giờ (24/08/2025)
  + THE TELEGRAPH TIẾT LỘ NHỮNG MÁNH KHÓE XẢO QUYỆT MÀ PUTIN SỬ DỤNG ĐỂ ĐIỀU KHIỂN TRUMP (24/08/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 4
Total: 73895206

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July