Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 09/05/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  TRUNG QUỐC CẢNH BÁO CÁC NƯỚC LIÊN MINH THƯƠNG MẠI VỚI HOA KỲ ĐỂ CHỐNG LẠI HỌ TRUNG QUỐC CẢNH BÁO CÁC NƯỚC LIÊN MINH THƯƠNG MẠI VỚI HOA KỲ ĐỂ CHỐNG LẠI HỌ , Người xứ Nghệ Kiev
 
Chính phủ Trung Quốc đã cảnh báo các nước khác không nên cắt giảm thương mại với Trung Quốc để được miễn thuế quan từ Hoa Kỳ. Bắc Kinh đã hứa sẽ thực hiện những biện pháp trả đũa đối với các quốc gia đưa ra quyết định như vậy.
Ấn phẩm The New York Times đưa tin, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết họ đang phản ứng lại các thông báo của truyền thông nước ngoài rằng, chính quyền Trump đang cố gắng gây sức ép với các nước khác về hoạt động thương mại với Trung Quốc như một chiến thuật đàm phán.
"Sự nhượng bộ sẽ không mang lại hòa bình, và sự thỏa hiệp sẽ không nhận được sự tôn trọng. Tìm kiếm cái gọi là ngoại lệ bằng cách phá hoại lợi ích của người khác vì lợi ích ích kỷ và thiển cận của bản thân cũng giống như đàm phán với hổ để lấy da hổ. Cuối cùng, điều này chỉ dẫn đến tình huống đôi bên cùng thua. Chúng tôi kiên quyết phản đối bất kỳ bên nào thực hiện thỏa thuận gây bất lợi cho lợi ích của Trung Quốc", - Bộ này cho biết trong một tuyên bố.
Họ cũng lưu ý rằng, Trung Quốc "sẽ kiên quyết thực hiện các biện pháp đối phó".
Bắc Kinh đang nỗ lực tăng cường quan hệ với các quốc gia khác để chứng tỏ rằng, nước này sẽ không bị cô lập và thể hiện mình là một sự thay thế đáng tin cậy cho một nước Mỹ khó đoán.
Điều Trung Quốc quan tâm không chỉ là mối liên hệ thương mại trực tiếp với các quốc gia khác, mà còn là tuyến đường tiềm năng để hàng hóa của nước này đến được Hoa Kỳ. Trong những năm gần đây, các nhà sản xuất Trung Quốc đã xây dựng nhà máy ở các quốc gia như Việt Nam và Mexico, cho phép họ bán sản phẩm tại Hoa Kỳ mà không cần nhãn "Made in China". Nếu các nước này hạn chế giao thương với Bắc Kinh, nguồn cung này sẽ bị đe dọa.
Đã có những dấu hiệu cho thấy một số quốc gia có thể đưa ra những nhượng bộ liên quan đến Trung Quốc cho Washington. Các quan chức Việt Nam đã cam kết sẽ chấm dứt tình trạng chuyển tải, một hoạt động trong đó hàng hóa được vận chuyển qua một nước thứ ba có ít rào cản thương mại hơn.
Cần lưu ý rằng, những quốc gia khác không ủng hộ lời kêu gọi của Bắc Kinh đoàn kết phản đối lại thuế quan của Mỹ, mặc dù họ sợ làm mất lòng Trung Quốc.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

 
 

  Các Tin khác
  + Vào ngày diễn ra lễ duyệt binh ở Moscow, các nhà ngoại giao EU sẽ tập trung tại Ukraine và tuyên bố ủng hộ việc thành lập tòa án đặc biệt (09/05/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY TUYÊN BỐ CÓ "CUỘC NÓI CHUYỆN TỐT ĐẸP" VỚI ÔNG TRUMP (09/05/2025)
  + ĐÂY LÀ "THỎA THUẬN NGỪNG BẮN" CỦA PUTIN: HÔM NAY CÓ HƠN 150 CUỘC GIAO TRANH Ở MẶT TRẬN (09/05/2025)
  + GARRY KASPAROV: NẾU MUỐN THAY ĐỔI, THÌ CHÚNG TA PHẢI LÀM MỌI ĐIỀU CÓ THỂ ĐỂ ĐẢM BẢO UKRAINA CHIẾN THẮNG (09/05/2025)
  + ĐỨC HỒNG Y NGƯỜI MỸ ROBERT FRANCIS PREVOST TRỞ THÀNH TÂN GIÁO HOÀNG (09/05/2025)
  + CHÁNH VĂN PHÒNG TỔNG THỐNG UKRAINA YERMAK: ĐÓNG GÓP LỚN NHẤT CHO CHIẾN THẮNG TRƯỚC CHỦ NGHĨA QUỐC XÃ LÀ CỦA NGƯỜI UKRAINA, HOA KỲ VÀ ANH (08/05/2025)
  + BỘ TRƯỞNG TÀI CHÍNH HOA KỲ BESSENT GỌI PUTIN LÀ TỘI PHẠM CHIẾN TRANH (08/05/2025)
  + VÀO NĂM THỨ TƯ CỦA CUỘC CHIẾN, UKRAINA ĐÃ KHÁM PHÁ RA ĐIỂM YẾU THỰC SỰ CỦA NGA (08/05/2025)
  + PHÁP VÀ ĐỨC THÀNH LẬP HỘI ĐỒNG QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH: "SỰ THỨC TỈNH CHIẾN LƯỢC" (08/05/2025)
  + HÀNG TRĂM CHUYẾN BAY BỊ HỦY: UKRAINE TẤN CÔNG CÁC NHÀ MÁY VŨ KHÍ NGA. (08/05/2025)
  + KỶ NIỆM THẾ CHIẾN II Ở NGA: CÁC NƯỚC BAN TÍCH TỪ CHỐI MÁY BAY CHỞ KHÁCH PUTIN BAY QUA VÀO NGÀY 9.5 (08/05/2025)
  + MERZ XÁC NHẬN LỜI CAM KẾT TRANH CỬ VỀ TÊN LỬA TAURUS (08/05/2025)
  + F-16 chiếm ưu thế trước Nga trong cuộc chiến chống máy bay không người lái (08/05/2025)
  + TIỀN CỦA HOA KỲ VÀ LÒNG ĐẤT CỦA UKRAINE. THỎA THUẬN KHOÁNG SẢN ĐEM LẠI GÌ CHO UKRAINE (08/05/2025)
  + 2 người chết, 5 người bị thương, bao gồm 4 trẻ em, trong cuộc tấn công bằng máy bay không người lái ở Kyiv (07/05/2025)
  + Quân đội Nga tiếp tục tấn công Sumy chiều tối nay bằng tên lửa: một bé gái tử vong (07/05/2025)
  + Nga tăng cường tấn công vào khu vực Sumy: số người chết và bị thương tăng lên (07/05/2025)
  + Một cảnh báo đã được ban bố ở Kyiv và một số khu vực do mối đe dọa của đạn đạo (07/05/2025)
  + Friedrich Merz chính thức trở thành Thủ tướng mới của Đức (07/05/2025)
  + Anh chuẩn bị đối phó với cuộc tấn công từ Nga và nguy cơ tấn công hạt nhân: Truyền thông tiết lộ kế hoạch phòng thủ mới (06/05/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 12
Total: 69950910

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July