Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 10/05/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  THE TIMES: PUTIN KHÔNG NHƯỢNG BỘ TRUMP, NHƯNG VẪN GIỮ ĐƯỢC THỂ DIỆN CHO ÔNG CHỦ NHÀ TRẮNG THE TIMES: PUTIN KHÔNG NHƯỢNG BỘ TRUMP, NHƯNG VẪN GIỮ ĐƯỢC THỂ DIỆN CHO ÔNG CHỦ NHÀ TRẮNG , Người xứ Nghệ Kiev
 
Việc nhà độc tài Điện Kremlin Putin đồng ý hạn chế các cuộc tấn công vào Ukraina đã giữ thể diện cho Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, nhưng có rất ít dấu hiệu cho thấy Moskva sẵn sàng chấm dứt chiến tranh mà không có sự đầu hàng của Kiev.
 
Theo tờ The Times, Trump hy vọng có thể sử dụng "mối quan hệ tuyệt vời" của mình với nhà độc tài Nga để thuyết phục ông ta đồng ý ngừng bắn hoàn toàn
trong 30 ngày, nhưng thay vào đó, ông buộc phải đồng ý cấm tấn công vào cơ sở hạ tầng năng lượng của Nga và Ukraina. Phía Nga cũng đã đưa ra cho ông một danh sách các yêu cầu như trước đây.
Trong cuộc trò chuyện kéo dài hơn 2 giờ, Putin nói với Trump rằng, hòa bình chỉ có thể đạt được nếu phương Tây ngừng viện trợ quân sự cho Ukraina và ngừng chia sẻ thông tin tình báo với Lực lượng Vũ trang Ukraina.
Những người ủng hộ Điện Kremlin tin tưởng vào khả năng Putin sẽ đánh lừa được Trump trong các cuộc đàm phán tiếp theo về chiến tranh với Ukraina. "Putin làm rất nhiều việc tốt. Nhưng ông ấy đang đàm phán tốt hơn cả với Donald Trump", - nhà tư tưởng của "thế giới Nga", nhà văn Alexander Dugin cho biết.
Nhà phân tích chính trị ủng hộ Điện Kremlin Ilya Grashchenkov cho biết, Nga "may mắn" với Trump. "Các cuộc đàm phán với Hoa Kỳ sẽ diễn ra tốt đẹp, nhưng sẽ rất khó khăn", - người phát ngôn của Điện Kremlin chia sẻ quan điểm của mình.
Trong một động thái mang tính biểu tượng sau lời kêu gọi, các quan chức Nga đã ra lệnh gỡ bỏ những biểu tượng lớn ủng hộ chiến tranh khỏi khuôn viên đại sứ quán Hoa Kỳ. Điện Kremlin cũng cho biết, Putin và Trump đã nhất trí tổ chức các trận đấu khúc côn cầu tại Nga và Hoa Kỳ giữa các đội gồm các cầu thủ đến từ cả hai nước.
Điện Kremlin cũng tuyên bố Putin và Trump đã nhất trí rằng, Nga và Hoa Kỳ sẽ cùng nhau hợp tác về "an ninh toàn cầu", bao gồm cả ở Trung Đông và Biển Đỏ.
Tatyana Stanovaya, một nhà phân tích chính trị người Nga bị Moskva coi là điệp viên nước ngoài, đã viết trên X: "Đây là một chiến thắng rõ ràng cho Putin, người tìm cách tách biệt quan hệ song phương khỏi cuộc chiến ở Ukraina".
Không rõ liệu Ukraina có chấp nhận lệnh ngừng bắn có giới hạn mà Putin và Trump đã thống nhất hay không. Ông Zelensky cho biết Ukraina sẽ cần thêm thông tin chi tiết trước khi đưa ra quyết định.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

 
 

  Các Tin khác
  + PUTIN LẠI XUYÊN TẠC LỊCH SỬ TRONG BÀI PHÁT BIỂU TẠI CUỘC DUYỆT BINH (10/05/2025)
  + bất thường hành vi của Putin trong lễ duyệt binh (10/05/2025)
  + Đại sứ quán Hoa Kỳ cảnh báo về khả năng xảy ra một cuộc tấn công quy mô lớn của Nga trong vài ngày tới (10/05/2025)
  + KỶ NIỆM NGÀY CHÂU ÂU: CÁC PHÁI ĐOÀN TỪ 35 QUỐC GIA VÀ NHÀ NGOẠI GIAO HÀNG ĐẦU CỦA EU ĐẾN LVIV (10/05/2025)
  + Kremlin ủng hộ lệnh ngừng bắn 30 ngày, nhưng có một số “điểm cần lưu ý” – Người phát ngôn của Putin (10/05/2025)
  + Vào ngày diễn ra lễ duyệt binh ở Moscow, các nhà ngoại giao EU sẽ tập trung tại Ukraine và tuyên bố ủng hộ việc thành lập tòa án đặc biệt (09/05/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY TUYÊN BỐ CÓ "CUỘC NÓI CHUYỆN TỐT ĐẸP" VỚI ÔNG TRUMP (09/05/2025)
  + ĐÂY LÀ "THỎA THUẬN NGỪNG BẮN" CỦA PUTIN: HÔM NAY CÓ HƠN 150 CUỘC GIAO TRANH Ở MẶT TRẬN (09/05/2025)
  + GARRY KASPAROV: NẾU MUỐN THAY ĐỔI, THÌ CHÚNG TA PHẢI LÀM MỌI ĐIỀU CÓ THỂ ĐỂ ĐẢM BẢO UKRAINA CHIẾN THẮNG (09/05/2025)
  + ĐỨC HỒNG Y NGƯỜI MỸ ROBERT FRANCIS PREVOST TRỞ THÀNH TÂN GIÁO HOÀNG (09/05/2025)
  + CHÁNH VĂN PHÒNG TỔNG THỐNG UKRAINA YERMAK: ĐÓNG GÓP LỚN NHẤT CHO CHIẾN THẮNG TRƯỚC CHỦ NGHĨA QUỐC XÃ LÀ CỦA NGƯỜI UKRAINA, HOA KỲ VÀ ANH (08/05/2025)
  + BỘ TRƯỞNG TÀI CHÍNH HOA KỲ BESSENT GỌI PUTIN LÀ TỘI PHẠM CHIẾN TRANH (08/05/2025)
  + VÀO NĂM THỨ TƯ CỦA CUỘC CHIẾN, UKRAINA ĐÃ KHÁM PHÁ RA ĐIỂM YẾU THỰC SỰ CỦA NGA (08/05/2025)
  + PHÁP VÀ ĐỨC THÀNH LẬP HỘI ĐỒNG QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH: "SỰ THỨC TỈNH CHIẾN LƯỢC" (08/05/2025)
  + HÀNG TRĂM CHUYẾN BAY BỊ HỦY: UKRAINE TẤN CÔNG CÁC NHÀ MÁY VŨ KHÍ NGA. (08/05/2025)
  + KỶ NIỆM THẾ CHIẾN II Ở NGA: CÁC NƯỚC BAN TÍCH TỪ CHỐI MÁY BAY CHỞ KHÁCH PUTIN BAY QUA VÀO NGÀY 9.5 (08/05/2025)
  + MERZ XÁC NHẬN LỜI CAM KẾT TRANH CỬ VỀ TÊN LỬA TAURUS (08/05/2025)
  + F-16 chiếm ưu thế trước Nga trong cuộc chiến chống máy bay không người lái (08/05/2025)
  + TIỀN CỦA HOA KỲ VÀ LÒNG ĐẤT CỦA UKRAINE. THỎA THUẬN KHOÁNG SẢN ĐEM LẠI GÌ CHO UKRAINE (08/05/2025)
  + 2 người chết, 5 người bị thương, bao gồm 4 trẻ em, trong cuộc tấn công bằng máy bay không người lái ở Kyiv (07/05/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 19
Total: 69998524

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July