Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 03/07/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  "TRUMP KHÔNG CÒN LÀ ĐỒNG MINH CỦA CHÚNG TA NỮA": CỰU TỔNG THỐNG PHÁP HOLLANDE ĐỀ XUẤT CHO CHÂU ÂU MỘT KẾ HOẠCH HÀNH ĐỘNG "TRUMP KHÔNG CÒN LÀ ĐỒNG MINH CỦA CHÚNG TA NỮA": CỰU TỔNG THỐNG PHÁP HOLLANDE ĐỀ XUẤT CHO CHÂU ÂU MỘT KẾ HOẠCH HÀNH ĐỘNG , Người xứ Nghệ Kiev
 
Cựu Tổng thống Pháp Francois Hollande cho rằng, chính quyền Donald Trump không còn là đồng minh của châu Âu nữa và đã đưa ra cho người châu Âu một kế hoạch hành động trong thực tế chính sách đối ngoại hiện nay.
 
Trong bài báo trên tờ The Economist, cựu lãnh đạo Pháp viết rằng, châu Âu đang thấy mình trong tình huống cần phải tăng cường năng lực phòng thủ và hỗ trợ khẩn cấp cho Ukraina.
"Chúng ta phải thừa nhận: người dân Mỹ có thể vẫn là bạn của chúng ta, nhưng chính quyền Trump không còn là đồng minh của chúng ta nữa", - chính trị gia này lưu ý.
Theo quan điểm của ông, điều này đánh dấu sự rạn nứt sâu sắc trong mối quan hệ lịch sử giữa châu Âu và Hoa Kỳ, được hình thành sau Thế chiến thứ II và sự thành lập NATO.
Cựu Tổng thống Pháp lưu ý rằng, còn quá sớm để thảo luận về vấn đề hiện diện của quân đội châu Âu trên lãnh thổ Ukraina, nhưng EU hiện phải thể hiện quyết tâm trong việc đảm bảo an ninh cho khu vực.
Kế hoạch của ông Hollande như sau:
– tăng cường đáng kể viện trợ quân sự và kinh tế cho Ukraina, đặc biệt là từ Pháp, nước đóng góp vẫn thấp hơn so với Đức và Anh;
– cung cấp cho Kiev các đảm bảo an ninh và chịu trách nhiệm bảo vệ biên giới châu Âu của mình, đặc biệt nếu Hoa Kỳ từ chối tham gia vào việc này;
– tăng mạnh chi tiêu quốc phòng của các nước EU và tăng cường tiềm lực quân sự của châu Âu, Ủy ban châu Âu nên cho phép vay tiền để trang trải chi tiêu quốc phòng của các quốc gia thành viên.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

 

  Các Tin khác
  + DIE WELT: ĐỨC TÀI TRỢ CHO VIỆC SẢN XUẤT HƠN 500 MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI TẦM XA CHO UKRAINA (02/07/2025)
  + MACRON CÓ CUỘC ĐIỆN ĐÀM VỚI PUTIN LẦN ĐẦU TIÊN SAU 3 NĂM: HỌ THẢO LUẬN VỀ UKRAINA VÀ NHIỀU VẤN ĐỀ KHÁC (02/07/2025)
  + ĐAN MẠCH TIẾP QUẢN CHỨC CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG EU: MỘT TRONG NHỮNG ƯU TIÊN CHÍNH LÀ VIỆN TRỢ CHO UKRAINA (02/07/2025)
  + ĐẠI TÁ CHỈ HUY QUÂN ĐOÀN 8 CỦA NGA BỊ TIÊU DIỆT TẠI KHU VỰC DONETSK (02/07/2025)
  + TRUMP KHÔNG LOẠI TRỪ KHẢ NĂNG CHUYỂN GIAO TÊN LỬA CHO HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG PATRIOT CỦA UKRAINA (28/06/2025)
  + LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA BẮT GIỮ MỘT BINH LÍNH TRUNG QUỐC Ở KHU VỰC DONETSK (28/06/2025)
  + NGA TẤN CÔNG VÀO THÀNH PHỐ SAMARA THUỘC TỈNH DNIPROPETROVSK: 5 NGƯỜI THIỆT MẠNG VÀ ÍT NHẤT 25 NGƯỜI BỊ THƯƠNG (28/06/2025)
  + Ngoại trưởng Ba Lan hy vọng chế độ Putin sẽ sụp đổ như Liên Xô – “nhưng nhanh hơn” (28/06/2025)
  + Lực lượng Ukraine tấn công căn cứ không quân tại Nga: Bốn máy bay Su-34 bị phá hủy (28/06/2025)
  + Chiến thuật bí mật được tiết lộ: Nga khiến Ukraine bất ngờ với lính mô tô (27/06/2025)
  + TƯỚNG PHÁP YAKOVLEFF: TIÊU CHUẨN CỦA NATO HIỆN NAY KÉM HƠN TIÊU CHUẨN CỦA UKRAINA (27/06/2025)
  + "The Telegraph": NATO đã trao Ukraine cho Putin (27/06/2025)
  + KẾT QUẢ KHẢO SÁT: TẠI BA LAN SỐ NGƯỜI ỦNG HỘ UKRAINA GIA NHẬP EU VÀ NATO ĐÃ SUY GIẢM (27/06/2025)
  + GIỚI TRUYỀN THÔNG: NHÀ TRẮNG MUỐN NGỪNG TÀI TRỢ CHO CUỘC ĐIỀU TRA VỀ TỘI ÁC CHIẾN TRANH CỦA NGA Ở UKRAINA (27/06/2025)
  + ORBAN NGHĨ RA CÁI CỚ ĐỂ NGĂN CẢN UKRAINA GIA NHẬP EU (27/06/2025)
  + TRUNG QUỐC PHỦ NHẬN CUNG CẤP VŨ KHÍ CHO NGA, CÁO BUỘC NATO VU KHỐNG (27/06/2025)
  + PUTIN SẼ KHÔNG THAM DỰ HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH BRICS TẠI BRAZIL VÌ LO SỢ BỊ BẮT (27/06/2025)
  + Chiến tranh Nga-Ukraine: Thụy Sĩ lên kế hoạch siết chặt việc tiếp nhận người tị nạn (25/06/2025)
  + TỔNG THƯ KÝ RUTTE TUYÊN BỐ SAU HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH NATO: CON ĐƯỜNG TIẾN ĐẾN TƯ CÁCH THÀNH VIÊN LIÊN MINH CỦA UKRAINA LÀ KHÔNG THỂ ĐẢO NGƯỢC (25/06/2025)
  + RUBIO: HOA KỲ SẼ KHÔNG TĂNG CƯỜNG LỆNH TRỪNG PHẠT ĐỐI VỚI NGA NGAY BÂY GIỜ (25/06/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 1
Total: 72502588

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July