Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 10/05/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Na Uy sản xuất tên lửa của ở Ukraine bất chấp rủi ro từ Nga Na Uy sản xuất tên lửa của ở Ukraine bất chấp rủi ro từ Nga , Người xứ Nghệ Kiev
 
 

 


 

 

Công ty Na Uy Kongsberg Defence & Aerospace có kế hoạch bắt đầu sản xuất tên lửa cho hệ thống phòng không NASAMS ở Ukraine, Giám đốc điều hành của công ty Eirik Lie thông báo.

Chúng tôi hiện đang thành lập một công ty ở Ukraine và đang tích cực đàm phán với các nhà sản xuất địa phương để thành lập một liên doanh. "Mục tiêu chính của chúng tôi là tăng cường sản xuất tên lửa NASAMS sử dụng công nghệ Ukraine", Eirik Lie nói.

Đầu tư lớn của Na Uy chống lại Nga: sản xuất hàng loạt ở Ukraine

Người đứng đầu Kongsberg Defence & Aerospace nhấn mạnh rằng kế hoạch này là sản xuất hàng loạt tên lửa. Động thái này gây ngạc nhiên khi nhiều công ty miễn cưỡng đầu tư vào Ukraine, do mối đe dọa do Nga gây ra. Đồng thời, Điện Kremlin có thể coi việc sản xuất tên lửa là một sự leo thang của cuộc xung đột.

Bảo mật là rất quan trọng. Trong công ty của chúng tôi, chúng tôi muốn sử dụng sức mạnh của ngành công nghiệp Ukraine. Về lâu dài, nếu chiến tranh kết thúc, Ukraine có thể trở thành một phần của chuỗi cung ứng cung cấp tên lửa cho các hệ thống phòng không, ông Lie nói euractiv.com

Hiện tại, rất nhiều đổi mới đang diễn ra ở Ukraine và chúng tôi sẽ là một phần của nó. Điều quan trọng là chúng tôi phải ở đó, Lie nói thêm. Công ty của ông đã tăng năng lực sản xuất trước khi bắt đầu cuộc xâm lược của Nga vào Kyiv. Quyết định này là kết quả của quan sát rằng ngay cả khi đó, các công ty Na Uy vẫn đang trải qua sự gia tăng nhu cầu, đặc biệt là đối với tên lửa và hệ thống phòng không.

Quyết định phụ thuộc vào các yếu tố bên ngoài dựa trên các điều khoản thương mại thuần túy. Chúng tôi đã đầu tư đáng kể vào cơ sở và năng lực sản xuất ở Na Uy, Hoa Kỳ và Úc. Sở hữu các cơ sở sản xuất trong khu vực cung cấp cho chúng tôi năng lực sản xuất linh hoạt. "Ý tưởng của chúng tôi là có nhiều chuỗi cung ứng", Lie nói thêm, người tiết lộ rằng công ty của ông có một lượng đơn đặt hàng tồn đọng kỷ lục.

Na Uy hỗ trợ Ukraine

Thủ tướng Na Uy Jonas Gahr Store bày tỏ sự ủng hộ đối với Ukraine liên quan đến các sự kiện tại Nhà Trắng. Hôm thứ Sáu, đã có một cuộc tranh cãi giữa Volodymyr Zelensky và Donald Trump cũng như JD Vance. Do đó, một thỏa thuận hợp tác giữa hai nước trong việc khai thác nguyên liệu thô có giá trị đã không được ký kết.

Store mô tả tình hình ở Nhà Trắng là nghiêm trọng và đáng thất vọng. Ông nhấn mạnh rằng Ukraine vẫn cần sự hỗ trợ từ Hoa Kỳ và an ninh cũng như tương lai của nước này rất quan trọng đối với cả Hoa Kỳ và châu Âu.

Thủ tướng chỉ trích cáo buộc của Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky "có nguy cơ gây ra Thế chiến III". Store gọi những lời buộc tội này là vô căn cứ.

Hỗ trợ cho Ukraine

Store nhấn mạnh rằng Tổng thống Volodymyr Zelensky có sự ủng hộ mạnh mẽ ở Ukraine và sự ủng hộ rộng rãi ở châu Âu. Ông đang dẫn dắt người dân của mình vượt qua những thời điểm rất khó khăn và tàn bạo dưới sự tấn công của Nga. Na Uy sát cánh cùng Ukraine trong cuộc chiến giành tự do, Thủ tướng nói. Ông cũng bày tỏ hy vọng rằng chính quyền Trump sẽ hiểu được tầm quan trọng của một nền hòa bình công bằng và lâu dài ở Ukraine.

Norwegische Raketenproduktion in Ukraine trotz Russland-Risiko


  Các Tin khác
  + PUTIN LẠI XUYÊN TẠC LỊCH SỬ TRONG BÀI PHÁT BIỂU TẠI CUỘC DUYỆT BINH (10/05/2025)
  + bất thường hành vi của Putin trong lễ duyệt binh (10/05/2025)
  + Đại sứ quán Hoa Kỳ cảnh báo về khả năng xảy ra một cuộc tấn công quy mô lớn của Nga trong vài ngày tới (10/05/2025)
  + KỶ NIỆM NGÀY CHÂU ÂU: CÁC PHÁI ĐOÀN TỪ 35 QUỐC GIA VÀ NHÀ NGOẠI GIAO HÀNG ĐẦU CỦA EU ĐẾN LVIV (10/05/2025)
  + Kremlin ủng hộ lệnh ngừng bắn 30 ngày, nhưng có một số “điểm cần lưu ý” – Người phát ngôn của Putin (10/05/2025)
  + Vào ngày diễn ra lễ duyệt binh ở Moscow, các nhà ngoại giao EU sẽ tập trung tại Ukraine và tuyên bố ủng hộ việc thành lập tòa án đặc biệt (09/05/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY TUYÊN BỐ CÓ "CUỘC NÓI CHUYỆN TỐT ĐẸP" VỚI ÔNG TRUMP (09/05/2025)
  + ĐÂY LÀ "THỎA THUẬN NGỪNG BẮN" CỦA PUTIN: HÔM NAY CÓ HƠN 150 CUỘC GIAO TRANH Ở MẶT TRẬN (09/05/2025)
  + GARRY KASPAROV: NẾU MUỐN THAY ĐỔI, THÌ CHÚNG TA PHẢI LÀM MỌI ĐIỀU CÓ THỂ ĐỂ ĐẢM BẢO UKRAINA CHIẾN THẮNG (09/05/2025)
  + ĐỨC HỒNG Y NGƯỜI MỸ ROBERT FRANCIS PREVOST TRỞ THÀNH TÂN GIÁO HOÀNG (09/05/2025)
  + CHÁNH VĂN PHÒNG TỔNG THỐNG UKRAINA YERMAK: ĐÓNG GÓP LỚN NHẤT CHO CHIẾN THẮNG TRƯỚC CHỦ NGHĨA QUỐC XÃ LÀ CỦA NGƯỜI UKRAINA, HOA KỲ VÀ ANH (08/05/2025)
  + BỘ TRƯỞNG TÀI CHÍNH HOA KỲ BESSENT GỌI PUTIN LÀ TỘI PHẠM CHIẾN TRANH (08/05/2025)
  + VÀO NĂM THỨ TƯ CỦA CUỘC CHIẾN, UKRAINA ĐÃ KHÁM PHÁ RA ĐIỂM YẾU THỰC SỰ CỦA NGA (08/05/2025)
  + PHÁP VÀ ĐỨC THÀNH LẬP HỘI ĐỒNG QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH: "SỰ THỨC TỈNH CHIẾN LƯỢC" (08/05/2025)
  + HÀNG TRĂM CHUYẾN BAY BỊ HỦY: UKRAINE TẤN CÔNG CÁC NHÀ MÁY VŨ KHÍ NGA. (08/05/2025)
  + KỶ NIỆM THẾ CHIẾN II Ở NGA: CÁC NƯỚC BAN TÍCH TỪ CHỐI MÁY BAY CHỞ KHÁCH PUTIN BAY QUA VÀO NGÀY 9.5 (08/05/2025)
  + MERZ XÁC NHẬN LỜI CAM KẾT TRANH CỬ VỀ TÊN LỬA TAURUS (08/05/2025)
  + F-16 chiếm ưu thế trước Nga trong cuộc chiến chống máy bay không người lái (08/05/2025)
  + TIỀN CỦA HOA KỲ VÀ LÒNG ĐẤT CỦA UKRAINE. THỎA THUẬN KHOÁNG SẢN ĐEM LẠI GÌ CHO UKRAINE (08/05/2025)
  + 2 người chết, 5 người bị thương, bao gồm 4 trẻ em, trong cuộc tấn công bằng máy bay không người lái ở Kyiv (07/05/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 26
Total: 69999954

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July