Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 27/08/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  ORBAN TUYÊN BỐ RẰNG, EU NÊN "VỨT RA CỬA SỔ" LỆNH TRỪNG PHẠT NGA VÀ THIẾT LẬP QUAN HỆ CHẶT CHẼ VỚI NƯỚC NÀY ORBAN TUYÊN BỐ RẰNG, EU NÊN "VỨT RA CỬA SỔ" LỆNH TRỪNG PHẠT NGA VÀ THIẾT LẬP QUAN HỆ CHẶT CHẼ VỚI NƯỚC NÀY , Người xứ Nghệ Kiev
 
Là người chỉ trích gay gắt Ukraina, Orban, người có mối quan hệ gần gũi nhất với Điện Kremlin trong số các nhà lãnh đạo EU, đã một lần nữa kêu gọi dỡ bỏ lệnh trừng phạt đối với Moskva liên quan đến cuộc chiến của nước này.
 
Trong một cuộc phỏng vấn với đài phát thanh nhà nước Hungary vào hôm thứ Sáu, ngày 17.01.2025, ông ta cho biết, trong nhiệm kỳ Tổng thống của Donald
Trump, EU nên "vứt lệnh trừng phạt ra cửa sổ và thiết lập mối quan hệ không có trừng phạt với Nga", theo hãng "Associated Press" đưa tin.
Ông ta cũng cho biết, một nước Ukraina hậu chiến sẽ gây ra "mối đe dọa nghiêm trọng đối với nền kinh tế châu Âu" và mục tiêu gia nhập EU của Ukraina sẽ khiến nông dân trên khắp khối này phá sản.
"Hợp tác kinh tế với người Ukraina đặt ra nhiều câu hỏi, và cho đến nay tôi thấy nhiều nguy cơ hơn là cơ hội", - ông ta nói, ám chỉ rằng, sự xuất hiện rộng rãi của các sản phẩm nông nghiệp Ukraina sẽ gây bất lợi cho các nhà sản xuất châu Âu vì họ được cho là không thể cạnh tranh với Ukraina.
Sự ủng hộ rõ ràng của Orban đối với Trump, cũng như mối quan hệ được cho là gần gũi của ông ta với Tổng thống Mỹ đắc cử, theo quan điểm của ông ta, thậm chí còn mang lại cho ông ta một số quyền miễn trừ nhất định, cho phép bỏ qua các lệnh trừng phạt đối với các quan chức Hungary do Hoa Kỳ áp đặt: bởi vì cuối cùng chúng cũng sẽ được chính quyền mới dỡ bỏ.
Orban, người đã ủng hộ Donald Trump trong chiến dịch tranh cử của ông và là khách thường xuyên đến trụ sở của ông ở Florida, Mar-a-Lago, cho rằng, vị Tổng thống tương lai sẽ mở ra một "thời kỳ hoàng kim" trong quan hệ Hoa Kỳ - Hungary, vốn đã nguội lạnh kể từ khi Orban buộc Hungary, một thành viên của EU và NATO, phải từ bỏ các nguyên tắc dân chủ để theo đuổi mối quan hệ chặt chẽ hơn với Nga và Trung Quốc.
Hiện tại Orban đang hy vọng nhận được sự giúp đỡ từ Tổng thống đắc cử Trump và không quên nịnh ông ấy.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

 
 

  Các Tin khác
  + TRUMP: TÔI RẤT MONG ĐƯỢC GẶP KIM JONG-UN (26/08/2025)
  + UKRAINA ĐÃ CHẾ TẠO MỘT LOẠI BOM DẪN ĐƯỜNG MỚI (26/08/2025)
  + ZELENSKY: LỜI HỨA CỦA NGA NGỪNG TIẾP TỤC CHIẾM ĐÓNG UKRAINA KHÔNG PHẢI LÀ NHƯỢNG BỘ (26/08/2025)
  + TRUMP: HOA KỲ SẼ KHÔNG CÒN CHI TIỀN VIỆN TRỢ CHO UKRAINA NỮA (26/08/2025)
  + Kết thúc chiến tranh Ukraine: Vì sao Donbass lại quan trọng với Putin (24/08/2025)
  + Nổ rồi cháy: Nga bắn hạ UAV Ukraine tại nhà máy điện hạt nhân Kursk (24/08/2025)
  + “Bị bắn vào sau gáy”: Lính Nga kể lại các vụ hành quyết tù binh Ukraine (24/08/2025)
  + “Cánh cửa cho những cuộc xâm lược tiếp theo”: Vì sao “vành đai pháo đài” ở Donbass lại quan trọng với Ukraine (24/08/2025)
  + Zelensky chúc mừng người dân Ukraine nhân Ngày Độc lập: sức mạnh, khả năng phục hồi và sự đoàn kết của nhân dân (24/08/2025)
  + Thủ tướng Canada Mark Carney đã có chuyến thăm chính thức đầu tiên tới Ukraine (video) (24/08/2025)
  + UAV của Ukraine tấn công cảng Ust-Luga, Nhà máy điện hạt nhân Kursk và Nhà máy lọc dầu Syzran: những gì đã biết (24/08/2025)
  + Mỹ phê chuẩn bán cho Ukraine hơn 3.000 tên lửa ERAM — WSJ (24/08/2025)
  + TỔNG THỐNG PHẦN LAN STUBB DỰ ĐOÁN "BƯỚC NGOẶT" TRONG QUAN HỆ TRUMP - PUTIN (24/08/2025)
  + THỦ TƯỚNG ĐỨC NÓI VỀ CHÍNH SÁCH NGOẠI GIAO PHỨC TẠP CỦA CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA: CHÚNG TA ĐÃ ĐI ĐƯỢC 200 MÉT ĐẦU TIÊN CỦA KHOẢNG CÁCH 10 KM (24/08/2025)
  + THẢM HỌA MỚI TẠI VÙNG ROSTOV DO VỤ TẤN CÔNG NHÀ MÁY LỌC DẦU NOVOSHAKHTINSK: TOÀN BỘ THÀNH PHỐ MẤT NƯỚC (24/08/2025)
  + XẢY RA HỖN LOẠN TẠI HÀNG LOẠT SÂN BAY NGA DO BỊ MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI TẤN CÔNG: HÀNG CHỤC CHUYẾN BAY "BỊ MẮC KẸT" (24/08/2025)
  + TẠI WARSAWA, LÒNG ĐƯỜNG TRƯỚC ĐẠI SỨ QUÁN NGA ĐƯỢC SƠN THÀNH MÀU CỜ UKRAINA (24/08/2025)
  + Vladimir Putin: Đồng minh Nga chiếu hình các “Putin giả” trên truyền hình (24/08/2025)
  + Chiến tranh đã thay đổi tình hình dân số ở Ukraine như thế nào: dữ liệu mới nhất (24/08/2025)
  + Phó Thủ tướng Ý công kích Tổng thống Pháp Macron về vấn đề Ukraine: Chi tiết vụ bê bối (24/08/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 14
Total: 73943007

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July