Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 27/08/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Hai tiếp viên sống sót thần kỳ trong thảm kịch máy bay ở Hàn Quốc Hai tiếp viên sống sót thần kỳ trong thảm kịch máy bay ở Hàn Quốc , Người xứ Nghệ Kiev
 

(Dân trí) - Hai người sống sót sau vụ máy bay của hãng Jeju Air trượt khỏi đường băng ở Muan sáng 29/12 đều là tiếp viên hàng không và ở khu vực phía sau máy bay vào thời điểm xảy ra tai nạn.

Hai tiếp viên sống sót thần kỳ trong thảm kịch máy bay ở Hàn Quốc - 1

Máy bay bị thiêu rụi và vỡ nát sau tai nạn (Ảnh: Reuters).

Báo Korea Herald dẫn thông tin từ lực lượng cứu hộ cho biết, tính đến đầu giờ chiều nay 29/12, ít nhất 124 người được xác nhận đã thiệt mạng trong vụ máy bay của hãng Jeju Air chở 181 người gặp nạn tại sân bay quốc tế Muan sáng cùng ngày.

Hiện chỉ có 2 người được tìm thấy sống sót, trong khi những người còn lại có thể đã thiệt mạng.

Báo cáo của cơ quan phòng cháy chữa cháy địa phương cho hay, 2 người may mắn sống sót đều là tiếp viên trên máy bay, gồm một nam tiếp viên 22 tuổi và một nữ tiếp viên 25 tuổi.

Hai người bị một số vết thương nhưng đều tỉnh táo vào thời điểm được giải cứu. Họ đang được điều trị tại bệnh viện ở Mokpo, thành phố cách sân bay quốc tế Muan khoảng 20km về phía Nam. Vết thương của họ không đe dọa đến tính mạng.

Sáng 29/12, một máy bay Boeing 737-800 của hãng hàng không Jeju Air, chở tổng cộng 181 hành khách từ Bangkok (Thái Lan), gặp sự cố với càng đáp khi tìm cách hạ cánh xuống sân bay quốc tế Muan, cách thủ đô Seoul, Hàn Quốc khoảng 288km.

Sau lần hạ cánh đầu tiên thất bại, phi cơ bay lòng vòng và quyết định hạ cánh bằng bụng. Tuy nhiên, theo lời các nhân chứng, trong lần hạ cánh này đã có những tiếng nổ, máy bay không thể giảm tốc độ, trượt khỏi đường băng, lao vào hàng rào và bốc cháy.

Các hình ảnh tại hiện trường cho thấy máy bay bốc cháy dữ dội và bị vỡ thành nhiều phần.

"Sau khi máy bay va vào hàng rào, hành khách bị văng ra khỏi máy bay. Cơ hội sống sót là cực kỳ thấp", một quan chức cơ quan cứu hỏa cho biết.

Theo quan chức này, máy bay gần như bị phá hủy hoàn toàn và rất khó xác định danh tính người thiệt mạng. "Chúng tôi đang trong quá trình tiếp cận và đưa các thi thể ra ngoài, xác định danh tính và việc này sẽ mất thời gian", ông nói.

Giới chức trách cho biết, hiện mới xác định được 54 nạn nhân là nam, 57 người là nữ. Một nhà xác tạm thời đã được thiết lập bên trong sân bay Muan để đặt thi thể các nạn nhân.

Giám đốc điều hành Jeju Air Kim E-bae đã gửi lời xin lỗi và chia buồn đến gia đình các nạn nhân, đồng thời cam kết sẽ cung cấp mọi hỗ trợ cần thiết cho gia đình các nạn nhân.

"Bất kể nguyên nhân là gì, tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm với tư cách là Giám đốc điều hành của Jeju Air", ông Kim nói.

Một số nhà phân tích nhận định về nguyên nhân có thể khiến máy bay gặp nạn, trong đó có giả thuyết về một vụ va chạm với chim gây hỏng càng đáp. Một số ý kiến cho rằng thời tiết xấu cũng là một phần nguyên nhân.

Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo không nên đưa ra kết luận quá sớm. Chính phủ Hàn Quốc cũng tuyên bố sẽ công bố nguyên nhân chính xác vụ tai nạn sau khi hoàn tất điều tra toàn diện.

Hai tiếp viên sống sót thần kỳ trong thảm kịch máy bay ở Hàn Quốc - 2

Vị trí sân bay Muan, Hàn Quốc (Ảnh: Guardian).

TheoKorea Herald
https://dantri.com.vn/the-gioi/hai-tiep-vien-song-sot-than-ky-trong-tham-kich-may-bay-o-han-quoc-20241229140000293.htm

  Các Tin khác
  + TRUMP: TÔI RẤT MONG ĐƯỢC GẶP KIM JONG-UN (26/08/2025)
  + UKRAINA ĐÃ CHẾ TẠO MỘT LOẠI BOM DẪN ĐƯỜNG MỚI (26/08/2025)
  + ZELENSKY: LỜI HỨA CỦA NGA NGỪNG TIẾP TỤC CHIẾM ĐÓNG UKRAINA KHÔNG PHẢI LÀ NHƯỢNG BỘ (26/08/2025)
  + TRUMP: HOA KỲ SẼ KHÔNG CÒN CHI TIỀN VIỆN TRỢ CHO UKRAINA NỮA (26/08/2025)
  + Kết thúc chiến tranh Ukraine: Vì sao Donbass lại quan trọng với Putin (24/08/2025)
  + Nổ rồi cháy: Nga bắn hạ UAV Ukraine tại nhà máy điện hạt nhân Kursk (24/08/2025)
  + “Bị bắn vào sau gáy”: Lính Nga kể lại các vụ hành quyết tù binh Ukraine (24/08/2025)
  + “Cánh cửa cho những cuộc xâm lược tiếp theo”: Vì sao “vành đai pháo đài” ở Donbass lại quan trọng với Ukraine (24/08/2025)
  + Zelensky chúc mừng người dân Ukraine nhân Ngày Độc lập: sức mạnh, khả năng phục hồi và sự đoàn kết của nhân dân (24/08/2025)
  + Thủ tướng Canada Mark Carney đã có chuyến thăm chính thức đầu tiên tới Ukraine (video) (24/08/2025)
  + UAV của Ukraine tấn công cảng Ust-Luga, Nhà máy điện hạt nhân Kursk và Nhà máy lọc dầu Syzran: những gì đã biết (24/08/2025)
  + Mỹ phê chuẩn bán cho Ukraine hơn 3.000 tên lửa ERAM — WSJ (24/08/2025)
  + TỔNG THỐNG PHẦN LAN STUBB DỰ ĐOÁN "BƯỚC NGOẶT" TRONG QUAN HỆ TRUMP - PUTIN (24/08/2025)
  + THỦ TƯỚNG ĐỨC NÓI VỀ CHÍNH SÁCH NGOẠI GIAO PHỨC TẠP CỦA CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA: CHÚNG TA ĐÃ ĐI ĐƯỢC 200 MÉT ĐẦU TIÊN CỦA KHOẢNG CÁCH 10 KM (24/08/2025)
  + THẢM HỌA MỚI TẠI VÙNG ROSTOV DO VỤ TẤN CÔNG NHÀ MÁY LỌC DẦU NOVOSHAKHTINSK: TOÀN BỘ THÀNH PHỐ MẤT NƯỚC (24/08/2025)
  + XẢY RA HỖN LOẠN TẠI HÀNG LOẠT SÂN BAY NGA DO BỊ MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI TẤN CÔNG: HÀNG CHỤC CHUYẾN BAY "BỊ MẮC KẸT" (24/08/2025)
  + TẠI WARSAWA, LÒNG ĐƯỜNG TRƯỚC ĐẠI SỨ QUÁN NGA ĐƯỢC SƠN THÀNH MÀU CỜ UKRAINA (24/08/2025)
  + Vladimir Putin: Đồng minh Nga chiếu hình các “Putin giả” trên truyền hình (24/08/2025)
  + Chiến tranh đã thay đổi tình hình dân số ở Ukraine như thế nào: dữ liệu mới nhất (24/08/2025)
  + Phó Thủ tướng Ý công kích Tổng thống Pháp Macron về vấn đề Ukraine: Chi tiết vụ bê bối (24/08/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 8
Total: 73943418

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July