Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 27/08/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  CỰU TỔNG THƯ KÝ NATO STOLTENBERG: UKRAINA CÓ THỂ GIA NHẬP VÀO LIÊN MINH VỚI CÁC VÙNG LÃNH THỔ BỊ CHIẾM ĐÓNG CỰU TỔNG THƯ KÝ NATO STOLTENBERG: UKRAINA CÓ THỂ GIA NHẬP VÀO LIÊN MINH VỚI CÁC VÙNG LÃNH THỔ BỊ CHIẾM ĐÓNG , Người xứ Nghệ Kiev
 
Một kịch bản khá thực tế là Ukraina sẽ trở thành thành viên NATO, bất chấp thực tế là một số vùng lãnh thổ của nước này sẽ vẫn bị chiếm đóng. Trong trường hợp Ukraina, có nhiều cách để giải quyết vấn đề áp dụng điều khoản an ninh tập thể.
 
Điều này được cựu Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg tuyên bố, RBC-Ukraina đưa tin, trích dẫn nguồn từ "Financial Times".
 
Ông đưa ra một ví dụ: “Việc so sánh luôn rất nguy hiểm vì không có điều tương tự nào đúng 100%, nhưng Hoa Kỳ có những đảm bảo về an ninh cho Nhật Bản, nhưng chúng không mở rộng đến Quần đảo Kuril, nơi mà Nhật Bản coi là lãnh thổ của Nhật Bản do Nga kiểm soát”.
Ngoài ra, ông Stoltenberg cũng đề cập đến Tây Đức, vốn coi Đông Đức là một phần của nước Đức lớn hơn.
"Họ không có đại sứ quán ở Đông Berlin. Nhưng tất nhiên NATO chỉ bảo vệ Tây Đức. Khi đã có ý chí, thì sẽ có cách để tìm ra giải pháp. Nhưng cần có một biên giới xác định nơi áp dụng Điều 5 và Ukraina "phải kiểm soát toàn bộ lãnh thổ cho đến biên giới đó”, - cựu Tổng thư ký NATO nói thêm.
Điều đáng chú ý là ngay cả trước khi kết thúc nhiệm kỳ của mình, ông Stoltenberg nói rằng, quyết định về bất kỳ tư cách thành viên nào trong tương lai của Ukraina trong Liên minh - bao gồm cả các lãnh thổ bị chiếm đóng - phải do tất cả các đồng minh quyết định.
Xin nhắc lại, hôm qua, ngày 3 tháng 10, Tổng thư ký NATO mới được bổ nhiệm Mark Rutte đã đến thăm Ukraina.
Trong cuộc họp báo chung với Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky, ông nói rằng, Ukraina hiện đang tiến gần hơn bao giờ hết đến tư cách thành viên NATO.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

 

  Các Tin khác
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY CÔNG BỐ DANH SÁCH CÁC QUỐC GIA ĐẦU TIÊN MÀ NGƯỜI UKRAINA CÓ THỂ CÓ NHIỀU QUỐC TỊCH (27/08/2025)
  + CHÍNH PHỦ CHO PHÉP NAM GIỚI TỪ 18 ĐẾN 22 TUỔI ĐƯỢC RỜI KHỎI UKRAINA TRONG THỜI GIAN CHIẾN TRANH (27/08/2025)
  + Ông Trump ''nổi giận'' với Tổng thống Nga Putin (27/08/2025)
  + ISW: NGA THẤT BẠI TRONG CUỘC TẤN CÔNG VÀO DOBROPILLYA, CÁC CUỘC PHẢN CÔNG CỦA QUÂN ĐỘI UKRAINA ĐÃ PHÁ HỎNG KẾ HOẠCH (27/08/2025)
  + THẢM KỊCH Ở DONBAS: NGA PHÁO KÍCH VÀO MỎ THAN, 1 NGƯỜI CHẾT, 3 NGƯỜI BỊ THƯƠNG VÀ CÒN 148 THỢ MỎ DƯỚI LÒNG ĐẤT (27/08/2025)
  + REUTERS: CÁC CUỘC TẤN CÔNG CỦA UKRAINA ĐÃ LÀM TÊ LIỆT KHOẢNG 17% CÔNG SUẤT LỌC DẦU CỦA NGA (27/08/2025)
  + ĐIỆN MỪNG NGÀY ĐỘC LẬP UKRAINA CỦA CHỦ TỊCH NƯỚC CỘNG HÒA XHCN VIỆT NAM LƯƠNG CƯỜNG (27/08/2025)
  + TRUMP: TÔI RẤT MONG ĐƯỢC GẶP KIM JONG-UN (26/08/2025)
  + UKRAINA ĐÃ CHẾ TẠO MỘT LOẠI BOM DẪN ĐƯỜNG MỚI (26/08/2025)
  + ZELENSKY: LỜI HỨA CỦA NGA NGỪNG TIẾP TỤC CHIẾM ĐÓNG UKRAINA KHÔNG PHẢI LÀ NHƯỢNG BỘ (26/08/2025)
  + TRUMP: HOA KỲ SẼ KHÔNG CÒN CHI TIỀN VIỆN TRỢ CHO UKRAINA NỮA (26/08/2025)
  + Kết thúc chiến tranh Ukraine: Vì sao Donbass lại quan trọng với Putin (24/08/2025)
  + Nổ rồi cháy: Nga bắn hạ UAV Ukraine tại nhà máy điện hạt nhân Kursk (24/08/2025)
  + “Bị bắn vào sau gáy”: Lính Nga kể lại các vụ hành quyết tù binh Ukraine (24/08/2025)
  + “Cánh cửa cho những cuộc xâm lược tiếp theo”: Vì sao “vành đai pháo đài” ở Donbass lại quan trọng với Ukraine (24/08/2025)
  + Zelensky chúc mừng người dân Ukraine nhân Ngày Độc lập: sức mạnh, khả năng phục hồi và sự đoàn kết của nhân dân (24/08/2025)
  + Thủ tướng Canada Mark Carney đã có chuyến thăm chính thức đầu tiên tới Ukraine (video) (24/08/2025)
  + UAV của Ukraine tấn công cảng Ust-Luga, Nhà máy điện hạt nhân Kursk và Nhà máy lọc dầu Syzran: những gì đã biết (24/08/2025)
  + Mỹ phê chuẩn bán cho Ukraine hơn 3.000 tên lửa ERAM — WSJ (24/08/2025)
  + TỔNG THỐNG PHẦN LAN STUBB DỰ ĐOÁN "BƯỚC NGOẶT" TRONG QUAN HỆ TRUMP - PUTIN (24/08/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 12
Total: 73951578

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July