Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 27/08/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  FICO CÁO BUỘC PHƯƠNG TÂY TIẾP TỤC CUỘC CHIẾN NGA - UKRAINA VÀ HỨA SẼ CHẶN UKRAINA GIA NHẬP NATO KHI NÀO CÒN NẮM QUYỀN FICO CÁO BUỘC PHƯƠNG TÂY TIẾP TỤC CUỘC CHIẾN NGA - UKRAINA VÀ HỨA SẼ CHẶN UKRAINA GIA NHẬP NATO KHI NÀO CÒN NẮM QUYỀN , Người xứ Nghệ Kiev
 
Thủ tướng Slovakia Robert Fico nói rằng, cuộc chiến của Nga - Ukraina tiếp tục chỉ vì phương Tây có kế hoạch “bắt người Nga phải quỳ gối”. Pravda viết về điều này vào hôm Chủ Nhật, ngày 06.10.2024.
 
Fico tin chắc rằng, cuộc chiến tranh toàn diện là “một cuộc xung đột quân sự, nơi người Slav bị giết và Châu Âu ủng hộ vụ giết người này”.
 
Một lần nữa, Thủ tướng Slovakia nhắc lại rằng, cuộc chiến được cho là “không thể” giải quyết bằng biện pháp quân sự.
Và, mặc dù đã đồng ý với việc Ukraina gia nhập EU, đồng thời Fico nhấn mạnh rằng, trong khi ông ta còn nắm quyền, các đại biểu của ông ta sẽ không đồng ý với việc Ukraina gia nhập NATO.
“Chừng nào tôi còn là Thủ tướng Cộng hòa Slovakia, tôi sẽ lãnh đạo các đại biểu mà tôi có quyền kiểm soát chính trị, với tư cách là người đứng đầu đảng, để họ không bao giờ đồng ý với tư cách thành viên của Ukraina trong NATO”, - Fico nói.
Ngoài ra, Fico một lần nữa lặp lại luận điệu rằng, tư cách thành viên NATO của Ukraina có thể trở thành nền tảng cho Chiến tranh thế giới thứ ba.
Fico cũng cho biết, năm tới ông ta dự định đến thăm Moskva nhân dịp kỷ niệm 80 năm kết thúc Thế chiến thứ hai, đồng thời kêu gọi không mắc chứng “bài Nga” mà để cảm ơn, theo cách nói của ông ta, “những người giải phóng”.
Xin nhắc lại, gần đây Robert Fico lại tuyên bố rằng, “quân đội Đức Quốc xã” đang chiến đấu ở Ukraina, nhưng cộng đồng quốc tế “không nhận thấy” điều này. Ông ta đưa ra tuyên bố này trong chuyến thăm Bảo tàng Diệt chủng ở thành phố Sered của Slovakia.
Trong khi đó, được biết, Fico có ý định thuyết phục Ukraina không ngừng việc vận chuyển khí đốt và dầu của Nga sau năm 2024.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch
Nguồn tin:
 
 
 

 

  Các Tin khác
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY CÔNG BỐ DANH SÁCH CÁC QUỐC GIA ĐẦU TIÊN MÀ NGƯỜI UKRAINA CÓ THỂ CÓ NHIỀU QUỐC TỊCH (27/08/2025)
  + CHÍNH PHỦ CHO PHÉP NAM GIỚI TỪ 18 ĐẾN 22 TUỔI ĐƯỢC RỜI KHỎI UKRAINA TRONG THỜI GIAN CHIẾN TRANH (27/08/2025)
  + Ông Trump ''nổi giận'' với Tổng thống Nga Putin (27/08/2025)
  + ISW: NGA THẤT BẠI TRONG CUỘC TẤN CÔNG VÀO DOBROPILLYA, CÁC CUỘC PHẢN CÔNG CỦA QUÂN ĐỘI UKRAINA ĐÃ PHÁ HỎNG KẾ HOẠCH (27/08/2025)
  + THẢM KỊCH Ở DONBAS: NGA PHÁO KÍCH VÀO MỎ THAN, 1 NGƯỜI CHẾT, 3 NGƯỜI BỊ THƯƠNG VÀ CÒN 148 THỢ MỎ DƯỚI LÒNG ĐẤT (27/08/2025)
  + REUTERS: CÁC CUỘC TẤN CÔNG CỦA UKRAINA ĐÃ LÀM TÊ LIỆT KHOẢNG 17% CÔNG SUẤT LỌC DẦU CỦA NGA (27/08/2025)
  + ĐIỆN MỪNG NGÀY ĐỘC LẬP UKRAINA CỦA CHỦ TỊCH NƯỚC CỘNG HÒA XHCN VIỆT NAM LƯƠNG CƯỜNG (27/08/2025)
  + TRUMP: TÔI RẤT MONG ĐƯỢC GẶP KIM JONG-UN (26/08/2025)
  + UKRAINA ĐÃ CHẾ TẠO MỘT LOẠI BOM DẪN ĐƯỜNG MỚI (26/08/2025)
  + ZELENSKY: LỜI HỨA CỦA NGA NGỪNG TIẾP TỤC CHIẾM ĐÓNG UKRAINA KHÔNG PHẢI LÀ NHƯỢNG BỘ (26/08/2025)
  + TRUMP: HOA KỲ SẼ KHÔNG CÒN CHI TIỀN VIỆN TRỢ CHO UKRAINA NỮA (26/08/2025)
  + Kết thúc chiến tranh Ukraine: Vì sao Donbass lại quan trọng với Putin (24/08/2025)
  + Nổ rồi cháy: Nga bắn hạ UAV Ukraine tại nhà máy điện hạt nhân Kursk (24/08/2025)
  + “Bị bắn vào sau gáy”: Lính Nga kể lại các vụ hành quyết tù binh Ukraine (24/08/2025)
  + “Cánh cửa cho những cuộc xâm lược tiếp theo”: Vì sao “vành đai pháo đài” ở Donbass lại quan trọng với Ukraine (24/08/2025)
  + Zelensky chúc mừng người dân Ukraine nhân Ngày Độc lập: sức mạnh, khả năng phục hồi và sự đoàn kết của nhân dân (24/08/2025)
  + Thủ tướng Canada Mark Carney đã có chuyến thăm chính thức đầu tiên tới Ukraine (video) (24/08/2025)
  + UAV của Ukraine tấn công cảng Ust-Luga, Nhà máy điện hạt nhân Kursk và Nhà máy lọc dầu Syzran: những gì đã biết (24/08/2025)
  + Mỹ phê chuẩn bán cho Ukraine hơn 3.000 tên lửa ERAM — WSJ (24/08/2025)
  + TỔNG THỐNG PHẦN LAN STUBB DỰ ĐOÁN "BƯỚC NGOẶT" TRONG QUAN HỆ TRUMP - PUTIN (24/08/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 4
Total: 73951262

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July