Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 05/07/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Phà của Nga bị hư hỏng vì bị tấn công Phà của Nga bị hư hỏng vì bị tấn công , Người xứ Nghệ Kiev
 

 Kyiv xác nhận một cuộc tấn công vào chiếc phà ở cảng Kavkaz của Nga. Đây là phà "Slavian" thường được sử dụng khi cây cầu nối đất liền tới Crimea trong trường hợp không thể hoạt động.

Nga-Ukraine-News: Phà Nga bị hư hỏng vì vận tải quân sự© Alyona Popova / TASS / IMAGO

Quân đội Ukraine cho biết họ đã làm hư hại đáng kể một chiếc phà được sử dụng cho mục đích quân sự trong một cuộc tấn công vào cảng Kavkaz của Nga ở vùng Krasnodar. Bộ Tổng tham mưu Ukraine cho biết trên Telegram rằng đây là phà "Slavianin", phà đường sắt cuối cùng của Nga trong khu vực. Nga đã sử dụng chiếc phà này "để vận chuyển toa xe lửa, phương tiện và container cho mục đích quân sự".

Vào buổi sáng, thống đốc vùng Krasnodar của Nga đã báo cáo một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái và một thành viên phi hành đoàn thiệt mạng cũng như một số người bị thương. Thông tin không thể được xác minh độc lập. Bộ Tổng tham mưu Ukraine không bình luận về các nạn nhân của vụ tấn công.

Cảng Kavkaz nằm ở cuối phía tây của tỉnh Krasnodar giữa Biển Đen và Biển Azov, một vùng biển phụ của Biển Đen. Từ đó, cầu Crimea đã được Nga xây dựng dẫn đến bán đảo Crimea của Ukraine, nơi được Nga sáp nhập vào năm 2014 đã vi phạm luật pháp quốc tế. Cầu này có tầm quan trọng lớn đối với quân đội Nga trong việc cung cấp hậu cần cũng như thiết bị quân sự cho quân đội đang chiếm đóng trái phép trên bán đảo nhằm mở các cuộc tấn công vào những  mục tiêu ở Ukraine. Tuy nhiên, cây cầu đến Kerch liên tục bị đóng cửa tạm thời do báo động không khí, đó là lý do tại sao phà thường được sử dụng.

Ukraine đang pháo kích các mục tiêu của Nga mỗi ngày, bao gồm cả trên lãnh thổ của quốc gia xâm lược, để ngăn chặn nguồn cung cấp quân sự. Với sự giúp đỡ của phương Tây, quốc gia này, vốn đã tự bảo vệ mình trước cuộc chiến tranh xâm lược của Nga trong hơn hai năm, đã mở rộng đáng kể việc sản xuất máy bay không người lái của riêng mình. Tuy nhiên thiệt hại và hậu quả của các cuộc tấn công không tương xứng với sự tàn phá lớn và số người chết do các cuộc tấn công của Nga vào Ukraine bằng tên lửa và máy bay không người lái.

Russland-Ukraine-News: Russische Fähre für Militärtransporte beschädigt (msn.com)


  Các Tin khác
  + DIE WELT: ĐỨC TÀI TRỢ CHO VIỆC SẢN XUẤT HƠN 500 MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI TẦM XA CHO UKRAINA (02/07/2025)
  + MACRON CÓ CUỘC ĐIỆN ĐÀM VỚI PUTIN LẦN ĐẦU TIÊN SAU 3 NĂM: HỌ THẢO LUẬN VỀ UKRAINA VÀ NHIỀU VẤN ĐỀ KHÁC (02/07/2025)
  + ĐAN MẠCH TIẾP QUẢN CHỨC CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG EU: MỘT TRONG NHỮNG ƯU TIÊN CHÍNH LÀ VIỆN TRỢ CHO UKRAINA (02/07/2025)
  + ĐẠI TÁ CHỈ HUY QUÂN ĐOÀN 8 CỦA NGA BỊ TIÊU DIỆT TẠI KHU VỰC DONETSK (02/07/2025)
  + TRUMP KHÔNG LOẠI TRỪ KHẢ NĂNG CHUYỂN GIAO TÊN LỬA CHO HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG PATRIOT CỦA UKRAINA (28/06/2025)
  + LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA BẮT GIỮ MỘT BINH LÍNH TRUNG QUỐC Ở KHU VỰC DONETSK (28/06/2025)
  + NGA TẤN CÔNG VÀO THÀNH PHỐ SAMARA THUỘC TỈNH DNIPROPETROVSK: 5 NGƯỜI THIỆT MẠNG VÀ ÍT NHẤT 25 NGƯỜI BỊ THƯƠNG (28/06/2025)
  + Ngoại trưởng Ba Lan hy vọng chế độ Putin sẽ sụp đổ như Liên Xô – “nhưng nhanh hơn” (28/06/2025)
  + Lực lượng Ukraine tấn công căn cứ không quân tại Nga: Bốn máy bay Su-34 bị phá hủy (28/06/2025)
  + Chiến thuật bí mật được tiết lộ: Nga khiến Ukraine bất ngờ với lính mô tô (27/06/2025)
  + TƯỚNG PHÁP YAKOVLEFF: TIÊU CHUẨN CỦA NATO HIỆN NAY KÉM HƠN TIÊU CHUẨN CỦA UKRAINA (27/06/2025)
  + "The Telegraph": NATO đã trao Ukraine cho Putin (27/06/2025)
  + KẾT QUẢ KHẢO SÁT: TẠI BA LAN SỐ NGƯỜI ỦNG HỘ UKRAINA GIA NHẬP EU VÀ NATO ĐÃ SUY GIẢM (27/06/2025)
  + GIỚI TRUYỀN THÔNG: NHÀ TRẮNG MUỐN NGỪNG TÀI TRỢ CHO CUỘC ĐIỀU TRA VỀ TỘI ÁC CHIẾN TRANH CỦA NGA Ở UKRAINA (27/06/2025)
  + ORBAN NGHĨ RA CÁI CỚ ĐỂ NGĂN CẢN UKRAINA GIA NHẬP EU (27/06/2025)
  + TRUNG QUỐC PHỦ NHẬN CUNG CẤP VŨ KHÍ CHO NGA, CÁO BUỘC NATO VU KHỐNG (27/06/2025)
  + PUTIN SẼ KHÔNG THAM DỰ HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH BRICS TẠI BRAZIL VÌ LO SỢ BỊ BẮT (27/06/2025)
  + Chiến tranh Nga-Ukraine: Thụy Sĩ lên kế hoạch siết chặt việc tiếp nhận người tị nạn (25/06/2025)
  + TỔNG THƯ KÝ RUTTE TUYÊN BỐ SAU HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH NATO: CON ĐƯỜNG TIẾN ĐẾN TƯ CÁCH THÀNH VIÊN LIÊN MINH CỦA UKRAINA LÀ KHÔNG THỂ ĐẢO NGƯỢC (25/06/2025)
  + RUBIO: HOA KỲ SẼ KHÔNG TĂNG CƯỜNG LỆNH TRỪNG PHẠT ĐỐI VỚI NGA NGAY BÂY GIỜ (25/06/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 72560207

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July