Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 02/11/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Ukraine tấn công sở chỉ huy trọng yếu của Nga ở Belgorod Ukraine tấn công sở chỉ huy trọng yếu của Nga ở Belgorod , Người xứ Nghệ Kiev
 
 Phương Đăng (theo Pravda/Tass/Euromaidanpress) Chủ nhật, ngày 23/06/2024
Không quân Ukraine vừa tấn công thành công sở chỉ huy của một trung đoàn súng trường cơ giới của Moscow bên trong nước Nga, Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine tuyên bố ngày 23/6.
Ukraine tấn công sở chỉ huy trọng yếu của Nga ở Belgorod- Ảnh 1.

Hình ảnh cho thấy Ukraine tấn công vào sở chỉ huy Nga ở tỉnh Belgorod. Ảnh: chụp màn hình từ video do quân đội Ukraine công bố.

Bộ Tổng tham mưu Ukraine lưu ý rằng, Không quân Ukraine đã hợp tác với các nhánh khác của lực lượng phòng thủ Ukraine để thực hiện vụ tấn công.

Sở chỉ huy trung đoàn súng trường cơ giới của Nga được xác định nằm ở làng Nekhoteyevka (tỉnh Belgorod).

"Các vụ nổ đã được ghi nhận là kết quả của các hoạt động chiến đấu. Mục tiêu đã bị tiêu diệt thành công", tuyên bố của Bộ Tổng tham mưu Ukraine nhấn mạnh.

Nga tấn công, phá hủy cơ sở huấn luyện phi công của Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga ngày 23/6 cũng ra thông báo rằng, quân đội nước này vừa thực hiện đợt tập kích hiệp đồng bằng vũ khí tầm xa có độ chính xác cao phóng từ biển vào cơ sở huấn luyện phi công và kỹ thuật viên của Ukraine, hãng tin Tass đưa tin.

"Sáng nay, Lực lượng vũ trang Liên bang Nga đã thực hiện một cuộc tấn công nhóm bằng vũ khí tầm xa có độ chính xác cao phóng từ biển vào cơ sở huấn luyện phi công và kỹ thuật viên bảo trì của Không quân Ukraine. Mục tiêu của cuộc tấn công đã hoàn thành. Tất cả các mục tiêu bị chỉ định đã trúng đòn tấn công", Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, song không nêu chi tiết về mục tiêu và thiệt hại cụ thể, cũng như loại vũ khí được họ sử dụng.

Tuy nhiên, Không quân Ukraine ngày 23/6 cho biết, lực lượng Nga phóng ba tên lửa hành trình Kalibr từ chiến hạm trên biển Azov vào lãnh thổ nước này. Hai tên lửa trong số này bị phòng không ở tỉnh Kiev bắn hạ. Tuy nhiên, Không quân Ukraine không cho biết điều gì xảy ra với tên lửa thứ 3.

 Ukraine phá hủy thành công kho UAV Shahed Nga

Ukraine tấn công sở chỉ huy trọng yếu của Nga ở Belgorod- Ảnh 2.

Hình ảnh vệ tinh xác nhận cơ sở huấn luyện máy bay không người lái Shahed ở Krasnodar Krai của Nga bị phá hủy sau cuộc tấn công ngày 21/6 của Ukraine. Ảnh: Hải quân Ukraine

Cùng ngày ngày 23/6, Hải quân Ukraine đã công bố hình ảnh vệ tinh cho thấy họ đã phá huỷ thành công một kho chứa thiết bị bay không người lái (UAV) Shahed ở vùng lãnh thổ Krasnodar của Liên bang Nga.

Theo Hải quân Ukraine, hoạt động tấn công nêu trên được thực hiện với sự phối hợp của Cơ quan An ninh Ukraine. Các hình ảnh vệ tinh mới nhất đã xác nhận việc phá hủy các bãi chuẩn bị phóng và kho lưu trữ thiết bị bay không người lái Shahed-136/Geran-2, các tòa nhà huấn luyện, trung tâm điều khiển và liên lạc cho các UAV này đặt tại vùng lãnh thổ Krasnodar.

Ngoài vũ khí và đạn dược, Hải quân Ukraine đã xác nhận việc loại bỏ một số huấn luyện viên có trình độ, những người đã đào tạo lực lượng tham gia vào các vụ phóng UAV Shahed và một số học viên để tấn công lãnh thổ Ukraine bằng hệ thống không người lái do Iran sản xuất.

Trước đó, Bộ Tổng tham mưu Ukraine cho biết vào ngày 21/6, lực lượng vũ trang Ukraine đã tấn công các địa điểm được sử dụng để cất trữ thiết bị bay không người lái của Nga tại Krasnodar. 

Hơn 300 lính Nga đầu hàng qua sáng kiến Tôi Muốn Sống

Hơn 300 quân nhân Nga đã đầu hàng Ukraine thông qua sáng kiến Tôi Muốn Sống do chính phủ tạo ra, ông Andrii Yusov, đại diện Cơ quan Tình báo Quốc phòng Ukraine tuyên bố hôm 22/6.

"Số người Nga sẵn sàng đầu hàng đã tăng lên. Chỉ trong khuôn khổ dự án này (Tôi Muốn Sống), hơn 300 người chiếm đóng Nga đã đầu hàng Ukraine. Một số người ngay lập tức bày tỏ mong muốn không tham gia trao đổi tù nhân, thậm chí muốn được gia nhập lực lượng an ninh, quốc phòng (Ukraine)”, ông Yusov nhấn mạnh.

Tôi Muốn Sống là một dự án của chính phủ Ukraine được thiết kế nhằm giúp các binh sĩ quân đội Nga đầu hàng an toàn. Dự án được khởi động vào tháng 9/2022 bởi Trung tâm Điều phối Đối đãi với Tù nhân Chiến tranh, hoạt động với sự hỗ trợ của Bộ Quốc phòng Ukraine và Tình báo Quốc phòng Ukraine.

Vào ngày 10/5 năm nay, ông Yusov báo cáo rằng dự án Tôi Muốn Sống đã nhận được hơn 35.000 đơn đăng ký tính đến ngày hôm đó. Những người Nga muốn đầu hàng chủ yếu là các quân nhân đang tại ngũ của Nga, với 260 người đã đầu hàng Ukraine thành công thông qua dự án này.

https://danviet.vn/ukraine-thoi-bay-so-chi-huy-nga-moscow-an-mieng-tra-mieng-hon-300-linh-nga-dau-hang-kiev-20240623195135385.htm

 


  Các Tin khác
  + Trump rút quân khỏi châu Âu: Những căn cứ nào bị ảnh hưởng (01/11/2025)
  + Ukraine hân hoan đón chiến đấu cơ Gripen: Liệu Thụy Điển có trở thành hình mẫu mới trong hợp tác quốc phòng? (01/11/2025)
  + Theo truyền thông: Zelensky xem xét trao quy chế chính thức cho tiếng Nga tại Ukraine (01/11/2025)
  + Chuyên gia đọc khẩu hình tiết lộ: Thông điệp bí mật Trump gửi cho Tập Cận Bình sau cuộc gặp (01/11/2025)
  + “Phá hoại EU vì Putin”: Kêu gọi đình chỉ quyền biểu quyết của Orbán – Làn sóng đòi hành động mạnh mẽ dâng cao (01/11/2025)
  + “Chúng ta giờ đã biết điểm yếu của chế độ Putin” – lời của một nhà bất đồng chính kiến nổi tiếng người Nga (01/11/2025)
  + Đàm phán về Ukraine: Bầu không khí căng thẳng giữa Trump và Putin – tiết lộ chi tiết mới (01/11/2025)
  + LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA ĐÃ PHÁ HỦY 48% SỐ TÊN LỬA "PANTSIR" CỦA NGA (01/11/2025)
  + CNN: LẦU NĂM GÓC ĐÃ PHÊ DUYỆT VIỆC CHUYỂN GIAO TÊN LỬA TOMAHAWK CHO UKRAINA, NHƯNG QUYẾT ĐỊNH CUỐI CÙNG PHỤ THUỘC VÀO TỔNG THỐNG TRUMP (01/11/2025)
  + LỰC LƯỢNG HẢI QUÂN UKRAINA TẤN CÔNG NHÀ MÁY NHIỆT ĐIỆN ORYOL VÀ TRẠM BIẾN ÁP Ở NOVOBRYANSK (01/11/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY: POKROVSK LÀ ƯU TIÊN HÀNG ĐẦU, CHÚNG TA TIẾP TỤC TIÊU DIỆT QUÂN CHIẾM ĐÓNG (01/11/2025)
  + LỰC LƯỢNG TÁC CHIẾN ĐẶC BIỆT PHÁ HỦY HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG MỚI NHẤT BUK-M3 VÀ RADAR NEBO-U CỦA QUÂN XÂM LƯỢC (01/11/2025)
  + UKRAINA ĐÃ SỬ DỤNG TÊN LỬA "FLAMINGO" TRONG CÁC HOẠT ĐỘNG THỰC TẾ 9 LẦN (01/11/2025)
  + TƯỚNG MALYUK: MỘT TRONG BA TÊN LỬA "ORESHNIK" CỦA NGA ĐÃ BỊ SBU VÀ GUR PHÁ HỦY TẠI KAPUSTIN YAR (01/11/2025)
  + “Khi đó Bỉ sẽ biến mất”: Đồng minh thân cận của Putin đe dọa Bỉ bằng ngư lôi hạt nhân Poseidon (31/10/2025)
  + TRUMP VÀ TẬP CẬN BÌNH THẢO LUẬN VỀ CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA: NHỮNG CHI TIẾT ĐẦU TIÊN (31/10/2025)
  + CÁC ĐƠN VỊ CỦA QUÂN ĐỘI UKRAINA TUYÊN BỐ ĐẾN NAY VẪN ĐANG GIỮ VỮNG VỊ TRÍ TRÊN LÃNH THỔ NGA (31/10/2025)
  + DO CÁC CUỘC KHÔNG KÍCH CỦA UKRAINA, NGA ĐÃ MẤT TỚI 20% CÔNG SUẤT LỌC DẦU (31/10/2025)
  + HOA KỲ SẼ THỬ VŨ KHÍ HẠT NHÂN LẦN ĐẦU TIÊN SAU 33 NĂM: PHÓ TỔNG THỐNG VANCE TIẾT LỘ MỤC ĐÍCH (31/10/2025)
  + BLOOMBERG: NGUỒN CUNG CẤP DẦU MỎ CỦA NGA GIẢM XUỐNG MỨC THẤP NHẤT KỂ TỪ ĐẦU NĂM 2022 (31/10/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 106
Total: 76230158

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July