Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 10/05/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Putin nhận được sự giúp đỡ từ những người ủng hộ mờ ám: Nga tiếp cận công nghệ từ Trung Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ Putin nhận được sự giúp đỡ từ những người ủng hộ mờ ám: Nga tiếp cận công nghệ từ Trung Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ , Người xứ Nghệ Kiev
 

  Tác giả Filip De Mott


Putin nhận được sự giúp đỡ từ những người ủng hộ mờ ám: Nga tiếp cận công nghệ từ Trung Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ© Cộng tác viên qua Getty Images

Bất chấp chiến dịch trừng phạt của phương Tây nhằm cắt đứt nền kinh tế chiến tranh của Moscow khỏi các thiết bị cần thiết, một mạng lưới các công ty không rõ ràng đang giúp Nga mua sắm công nghệ quan trọng, một tổ chức tư vấn báo cáo.

Theo Trung tâm Nghiên cứu Quốc phòng Tiên tiến, các nhà sản xuất vũ khí Nga có thể tìm nguồn cung cấp các công cụ có độ chính xác cao của phương Tây bằng cách mua từ thị trường đồ cũ của các quốc gia vẫn giao dịch với Điện Kremlin, như Trung Quốc, Hàn Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ.

Các quốc gia này không phải là quốc gia xuất xứ cũng không phải là điểm đến của hàng hóa được giao dịch, nhưng tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển của họ. "Các công ty và cá nhân ở các quốc gia này đóng vai trò trung gian và không chỉ cung cấp cho các nhà thầu Nga trong ngành công nghiệp quốc phòng. Họ cũng cung cấp cho các công ty con của Nga của các công ty máy công cụ nước ngoài được cho là đã rời khỏi Nga sau tháng 2/2022", nhà phân tích Al Maggard viết.

Máy công cụ CNC đã qua sử dụng, hoặc máy công cụ điều khiển bằng máy tính không tinh vi như các mẫu hiện tại. Tuy nhiên, chúng vẫn đủ để đáp ứng nhu cầu quân sự của Moscow, Maggard nói. Đối với Putin, đây là một sự nhẹ nhõm.

Nếu không có những thị trường này, Nga sẽ gặp vấn đề

Nếu không có sự giúp đỡ của các thị trường này, khó có khả năng các nhà sản xuất Nga có thể đáp ứng các yêu cầu của ngành trong ngắn hạn đến trung hạn. Mặc dù báo cáo của viện nghiên cứu cho biết những phát hiện của họ chỉ làm trầy xước bề mặt của các mạng lưới thương mại này, nhưng có một số nghiên cứu điển hình trong đó để biết rằng các công ty không rõ ràng đã giúp cung cấp các công cụ CNC cho Nga.

Một trong những trường hợp này, được xác nhận bởi Financial Times, liên quan đến một đại lý bán lẻ có trụ sở tại Trung Quốc có tên ELE Technology. Trang web của ông đã được đăng ký ngay sau khi Moscow xâm lược Ukraine vào năm 2022.

Theo CADS, công ty đã cung cấp gần 100 công cụ CNC của Nhật Bản cho một nhà thầu quốc phòng Nga. Nó có thể đã vi phạm cả lệnh trừng phạt của Mỹ và kiểm soát xuất khẩu của Nhật Bản. Theo báo cáo, nhà thầu AMG đã bị Mỹ trừng phạt kể từ tháng 11/2023.

Về phần mình, phương Tây đang cố gắng hạn chế nền kinh tế Nga hơn nữa. Hoa Kỳ đã áp đặt một loạt các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga chỉ trong tháng này. Điều này bao gồm khả năng mở rộng để áp đặt các biện pháp trừng phạt thứ cấp đối với các tổ chức tài chính vẫn đang giao dịch với Moscow.

Đọc bài viết gốc trên Business Insider

Putin bekommt Hilfe zwielichtiger Hintermänner: Russland verschafft sich Zugang zu Technologie aus China und der Türkei (msn.com)


  Các Tin khác
  + PUTIN LẠI XUYÊN TẠC LỊCH SỬ TRONG BÀI PHÁT BIỂU TẠI CUỘC DUYỆT BINH (10/05/2025)
  + bất thường hành vi của Putin trong lễ duyệt binh (10/05/2025)
  + Đại sứ quán Hoa Kỳ cảnh báo về khả năng xảy ra một cuộc tấn công quy mô lớn của Nga trong vài ngày tới (10/05/2025)
  + KỶ NIỆM NGÀY CHÂU ÂU: CÁC PHÁI ĐOÀN TỪ 35 QUỐC GIA VÀ NHÀ NGOẠI GIAO HÀNG ĐẦU CỦA EU ĐẾN LVIV (10/05/2025)
  + Kremlin ủng hộ lệnh ngừng bắn 30 ngày, nhưng có một số “điểm cần lưu ý” – Người phát ngôn của Putin (10/05/2025)
  + Vào ngày diễn ra lễ duyệt binh ở Moscow, các nhà ngoại giao EU sẽ tập trung tại Ukraine và tuyên bố ủng hộ việc thành lập tòa án đặc biệt (09/05/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY TUYÊN BỐ CÓ "CUỘC NÓI CHUYỆN TỐT ĐẸP" VỚI ÔNG TRUMP (09/05/2025)
  + ĐÂY LÀ "THỎA THUẬN NGỪNG BẮN" CỦA PUTIN: HÔM NAY CÓ HƠN 150 CUỘC GIAO TRANH Ở MẶT TRẬN (09/05/2025)
  + GARRY KASPAROV: NẾU MUỐN THAY ĐỔI, THÌ CHÚNG TA PHẢI LÀM MỌI ĐIỀU CÓ THỂ ĐỂ ĐẢM BẢO UKRAINA CHIẾN THẮNG (09/05/2025)
  + ĐỨC HỒNG Y NGƯỜI MỸ ROBERT FRANCIS PREVOST TRỞ THÀNH TÂN GIÁO HOÀNG (09/05/2025)
  + CHÁNH VĂN PHÒNG TỔNG THỐNG UKRAINA YERMAK: ĐÓNG GÓP LỚN NHẤT CHO CHIẾN THẮNG TRƯỚC CHỦ NGHĨA QUỐC XÃ LÀ CỦA NGƯỜI UKRAINA, HOA KỲ VÀ ANH (08/05/2025)
  + BỘ TRƯỞNG TÀI CHÍNH HOA KỲ BESSENT GỌI PUTIN LÀ TỘI PHẠM CHIẾN TRANH (08/05/2025)
  + VÀO NĂM THỨ TƯ CỦA CUỘC CHIẾN, UKRAINA ĐÃ KHÁM PHÁ RA ĐIỂM YẾU THỰC SỰ CỦA NGA (08/05/2025)
  + PHÁP VÀ ĐỨC THÀNH LẬP HỘI ĐỒNG QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH: "SỰ THỨC TỈNH CHIẾN LƯỢC" (08/05/2025)
  + HÀNG TRĂM CHUYẾN BAY BỊ HỦY: UKRAINE TẤN CÔNG CÁC NHÀ MÁY VŨ KHÍ NGA. (08/05/2025)
  + KỶ NIỆM THẾ CHIẾN II Ở NGA: CÁC NƯỚC BAN TÍCH TỪ CHỐI MÁY BAY CHỞ KHÁCH PUTIN BAY QUA VÀO NGÀY 9.5 (08/05/2025)
  + MERZ XÁC NHẬN LỜI CAM KẾT TRANH CỬ VỀ TÊN LỬA TAURUS (08/05/2025)
  + F-16 chiếm ưu thế trước Nga trong cuộc chiến chống máy bay không người lái (08/05/2025)
  + TIỀN CỦA HOA KỲ VÀ LÒNG ĐẤT CỦA UKRAINE. THỎA THUẬN KHOÁNG SẢN ĐEM LẠI GÌ CHO UKRAINE (08/05/2025)
  + 2 người chết, 5 người bị thương, bao gồm 4 trẻ em, trong cuộc tấn công bằng máy bay không người lái ở Kyiv (07/05/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 10
Total: 69990707

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July