Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 29/08/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Ukraine đạt tiến bộ chiến lược ở Kherson, Nga dốc sức chiếm các thị trấn trọng yếu miền Đông Ukraine Ukraine đạt tiến bộ chiến lược ở Kherson, Nga dốc sức chiếm các thị trấn trọng yếu miền Đông Ukraine , Người xứ Nghệ Kiev
 
 Phương Đăng (theo SMH)
Trong báo cáo mới nhất về tình hình, Viện Nghiên cứu Chiến tranh hay ISW có trụ sở tại Mỹ cho biết lực lượng Ukraine đang tiến hành các hoạt động trên bộ quy mô lớn hơn bình thường ở bờ trái Kherson và đã tiến tới làng Krynky.
Ukraine đạt tiến bộ chiến lược ở Kherson, Nga dốc sức chiếm các thị trấn trọng yếu miền Đông Ukraine  - Ảnh 1.

Ukraine bắn về phía lực lượng Nga. Ảnh IT

Theo ISW, hình ảnh định vị địa lý được công bố vào ngày 19/10 xác nhận lực lượng Ukraine đang di chuyển về phía ngôi làng, nằm cách sông Dnipro khoảng hai km trong đất liền.

Các “phóng viên chiến trường” Nga đưa tin lực lượng Ukraine đang củng cố các vị trí của họ gần Krynky và duy trì sự hiện diện xung quanh khu vực cầu Antonivskiy. Họ cho rằng quân Ukraine tạm thời tiến vào làng nhưng đã bị lực lượng Nga đẩy lùi về vùng ngoại ô phía bắc bằng các cuộc không kích.

Các cuộc đụng độ cũng được báo cáo gần làng Pishchanivka, cách Kherson 14 km về phía đông và cách Dnipro 4 km. Theo một nguồn tin, ở đó, một “nhóm trinh sát và phá hoại của Ukraine” được cho là đang hoạt động ở vùng ngoại ô phía nam của ngôi làng.

ISW vẫn chưa tìm thấy xác nhận trực quan rằng Lực lượng vũ trang Ukraine duy trì các vị trí tại các khu định cư khác ở tả ngạn khu vực ngoài Krynky. Cả nguồn tin của Nga và Ukraine đều chỉ ra rằng các đơn vị Nga ở Kherson Oblast có ít khả năng sẵn sàng chiến đấu hơn so với các mặt trận khác.

Bộ Tổng tham mưu Ukraine đã báo cáo về các cuộc không kích của Nga ở khu vực Pishchanivka, cho thấy lực lượng Ukraine vẫn tiếp tục hiện diện, nhưng tình hình vẫn chưa rõ ràng.

Lực lượng Nga ở tả ngạn Kherson chủ yếu bao gồm các đơn vị từ Tập đoàn quân vũ trang tổng hợp số 49 và các đơn vị từ Tập đoàn quân vũ trang tổng hợp số 18 mới được thành lập. ISW cho biết một phần đáng kể của Tập đoàn quân vũ trang tổng hợp số 49 đã được triển khai trong khu vực sau khi quân Nga bỏ chạy khỏi bờ phải, dẫn đến tổn thất đáng kể.

Trong khi đó, ở mặt trận miền Đông Ukraine, các lực lượng Nga đã pháo kích các khu vực và tiến về phía trước gần một thành phố trọng yếu đang bị bao vây, các quan chức Ukraine cáo buộc.

Cụ thể, quyền Thống đốc địa phương Ihor Moroz hôm 21/10 đưa tin, cuộc pháo kích của Nga trong ngày qua đã làm bị thương một thường dân ở thành phố tiền tuyến Avdiivka, thuộc vùng Donetsk phía đông Ukraine. Avdiivka đã bị các lực lượng Nga và Ukraine tranh chấp quyết liệt trong những tuần gần đây khi lực lượng Kiev cố gắng ngăn chặn một đợt tấn công mới của Nga.

Ông Moroz cho biết các máy bay không người lái, tên lửa, súng cối và đạn pháo do quân đội Nga bắn cũng đã tấn công các khu vực khác trong khu vực.

Theo phân tích của Viện Nghiên cứu Chiến tranh, hôm thứ Sáu 20/10, quân đội Nga đã phát động một cuộc tấn công mới ở phía bắc Avdiivka và thu được một số lợi ích nhỏ. Cơ quan cố vấn có trụ sở tại Washington đã trích dẫn các đoạn phim được định vị địa lý từ các “blogger quân sự” ủng hộ Điện Kremlin trên thực địa để hỗ trợ cho đánh giá của mình.

Viện cho biết, việc Moscow tiếp tục đẩy mạnh tấn công gần Avdiivka đã củng cố cam kết của bộ chỉ huy quân sự Nga đối với các hoạt động tấn công trong khu vực “bất chấp tổn thất nặng nề về vật chất và nhân sự”.

Oleksandr Shputun, phát ngôn viên của đơn vị quân đội Ukraine chiến đấu gần Avdiivka cho biết trong bài phát biểu trên truyền hình hôm thứ Bảy rằng hoạt động quân sự của Nga trong khu vực đã “giảm nhẹ”, có thể do tổn thất nặng nề. Tuy nhiên, Shputun thừa nhận các đơn vị Nga vẫn đang tiếp tục tiến công.

https://danviet.vn/ukraine-dat-tien-bo-chien-luoc-o-kherson-nga-doc-suc-chiem-cac-thi-tran-trong-yeu-mien-dong-ukraine-20231023030357715.htm

 


  Các Tin khác
  + ÔNG ZELENSKY CHÍNH THỨC BỔ NHIỆM CỰU PHÓ THỦ TƯỚNG STEFANISHYNA LÀM ĐẠI SỨ UKRAINA TẠI HOA KỲ (28/08/2025)
  + CÁC CHUYÊN GIA CHÂU ÂU ĐÁNH GIÁ VỀ KHẢ NĂNG XOAY CHUYỂN CỤC DIỆN CUỘC CHIẾN CỦA TÊN LỬA "FLAMINGO" (28/08/2025)
  + TỔNG THƯ KÝ NATO: CHÂU ÂU HIỆN NAY SẢN XUẤT ĐẠN DƯỢC NHIỀU GẤP 6 LẦN SO VỚI 2 NĂM TRƯỚC (28/08/2025)
  + THỦ THƯỚNG ĐỨC MERZ: CHÚNG TÔI KHÔNG MUỐN UKRAINA ĐẦU HÀNG, ĐIỀU ĐÓ SẼ CHO PUTIN THỜI GIAN ĐỂ CHUẨN BỊ CHO MỘT CUỘC CHIẾN MỚI (28/08/2025)
  + HƠN 60% NGƯỜI MỸ ỦNG HỘ LỆNH TRỪNG PHẠT ĐỐI VỚI CÁC ĐỒNG MINH CỦA NGA (28/08/2025)
  + THỦ TƯỚNG Ý MELONI: ĐỀ XUẤT TƯƠNG TỰ ĐIỀU 5 CỦA NATO DÀNH CHO UKRAINA LÀ TRỌNG TÂM TRONG CÁC CUỘC ĐÀM PHÁN (28/08/2025)
  + THE TELEGRAPH: VANCE ĐÃ TIN VÀO "NHỮNG NHƯỢNG BỘ" CỦA PUTIN, NHƯNG HÓA RA CHỈ LÀ ẢO TƯỞNG (27/08/2025)
  + "FLAMINGO" CÓ THỂ ĐÃ ĐƯỢC TRANG BỊ TRONG QUÂN ĐỘI UKRAINA VÀ ĐANG CHUẨN BỊ "PHÁ HỦY HOÀN TOÀN" CÁC MỤC TIÊU Ở NGA (27/08/2025)
  + PUTIN SẼ KHÔNG BAO GIỜ CHẤM DỨT CHIẾN TRANH Ở UKRAINA: "THE HILL" NÊU RA 5 LÝ DO (27/08/2025)
  + "TERMINATOR ĐANG TRỞ THÀNH HIỆN THỰC": TƯỚNG ZALUZHNY NÓI VỀ NHỮNG THAY ĐỔI LỊCH SỬ TRÊN MẶT TRẬN (27/08/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY CÔNG BỐ DANH SÁCH CÁC QUỐC GIA ĐẦU TIÊN MÀ NGƯỜI UKRAINA CÓ THỂ CÓ NHIỀU QUỐC TỊCH (27/08/2025)
  + CHÍNH PHỦ CHO PHÉP NAM GIỚI TỪ 18 ĐẾN 22 TUỔI ĐƯỢC RỜI KHỎI UKRAINA TRONG THỜI GIAN CHIẾN TRANH (27/08/2025)
  + Ông Trump ''nổi giận'' với Tổng thống Nga Putin (27/08/2025)
  + ISW: NGA THẤT BẠI TRONG CUỘC TẤN CÔNG VÀO DOBROPILLYA, CÁC CUỘC PHẢN CÔNG CỦA QUÂN ĐỘI UKRAINA ĐÃ PHÁ HỎNG KẾ HOẠCH (27/08/2025)
  + THẢM KỊCH Ở DONBAS: NGA PHÁO KÍCH VÀO MỎ THAN, 1 NGƯỜI CHẾT, 3 NGƯỜI BỊ THƯƠNG VÀ CÒN 148 THỢ MỎ DƯỚI LÒNG ĐẤT (27/08/2025)
  + REUTERS: CÁC CUỘC TẤN CÔNG CỦA UKRAINA ĐÃ LÀM TÊ LIỆT KHOẢNG 17% CÔNG SUẤT LỌC DẦU CỦA NGA (27/08/2025)
  + ĐIỆN MỪNG NGÀY ĐỘC LẬP UKRAINA CỦA CHỦ TỊCH NƯỚC CỘNG HÒA XHCN VIỆT NAM LƯƠNG CƯỜNG (27/08/2025)
  + TRUMP: TÔI RẤT MONG ĐƯỢC GẶP KIM JONG-UN (26/08/2025)
  + UKRAINA ĐÃ CHẾ TẠO MỘT LOẠI BOM DẪN ĐƯỜNG MỚI (26/08/2025)
  + ZELENSKY: LỜI HỨA CỦA NGA NGỪNG TIẾP TỤC CHIẾM ĐÓNG UKRAINA KHÔNG PHẢI LÀ NHƯỢNG BỘ (26/08/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 3
Total: 73993578

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July