Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 20/10/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Thứ ba, 21/6/2022, 09:09 (GMT+7) Nhà báo Nga bán huy chương Nobel Hòa bình để hỗ trợ Ukraine Thứ ba, 21/6/2022, 09:09 (GMT+7) Nhà báo Nga bán huy chương Nobel Hòa bình để hỗ trợ Ukraine , Người xứ Nghệ Kiev
 

 Thứ ba, 21/6/2022, 09:09 (GMT+7)

Nhà báo Nga bán huy chương Nobel Hòa bình để hỗ trợ Ukraine

Nhà báo Nga Dmitry Muratov quyết định bán huy chương Nobel Hòa bình với giá hơn 100 triệu USD và dùng toàn bộ số tiền này để hỗ trợ Ukraine.

Muratov, tổng biên tập tờ báo độc lập Novaya Gazeta ở Nga, hôm 20/6 bán huy chương giải Nobel Hòa bình với giá 103,5 triệu USD cho một người mua chưa rõ danh tính trong cuộc đấu giá do Heritage Auctions tổ chức tại New York.

Cuộc đấu giá diễn ra sôi nổi, khi những người tham gia khuyến khích nhau tăng mức giá đặt mua. Khi người mua cuối cùng nêu mức giá qua điện thoại, nhiều người có mặt trong phòng đấu giá bị sốc, trong đó có Muratov.

"Tôi cũng ngạc nhiên như các bạn", nhà báo Nga nói về số tiền đấu giá huy chương.

Heritage Auctions cho biết sẽ chuyển toàn bộ số tiền thu được từ cuộc đấu giá tới quỹ Hoạt động Ứng phó nhân đạo với trẻ em Ukraine phải di tản vì chiến tranh của Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc UNICEF.

Dmitry Muratov, tổng biên tập tờ Novaya Gazeta, phát biểu trong một cuộc họp báo ở Moskva, Nga, hồi tháng 12/2012. Ảnh: AFP.

Dmitry Muratov, tổng biên tập tờ Novaya Gazeta, phát biểu trong một cuộc họp báo ở Moskva, Nga, hồi tháng 12/2012. Ảnh: AFP.

Muratov và nhà báo Philippines Maria Ressa năm 2021 cùng đoạt giải Nobel Hòa bình "vì những nỗ lực bảo vệ quyền tự do ngôn luận". Muratov là một trong những người sáng lập ra tờ Novaya Gazeta ở Nga, thường xuyên đưa các quan điểm phê bình trên nhiều khía cạnh khác nhau.

Hồi tháng 3, hơn một tháng sau khi Nga mở chiến dịch quân sự ở Ukraine, tờ Novaya Gazeta đã đình chỉ các hoạt động ở Nga sau khi nước này thông qua đạo luật áp dụng mức phạt cứng rắn với những người chỉ trích các hoạt động của quân đội.

Xung đột ở Ukraine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt sau gần 4 tháng, đặc biệt ở chiến trường miền đông, khi Nga đặt mục tiêu "giải phóng Donbass". Văn phòng Cao ủy Nhân quyền Liên Hợp Quốc (OHCHR) ước tính 4.569 dân thường đã thiệt mạng và 5.691 người bị thương do chiến sự ở Ukraine.

Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn (UNHCR) cho biết hơn 7,7 triệu người đã rời Ukraine kể từ khi xung đột nổ ra, trong khi hơn 7 triệu người trong nước phải rời bỏ nhà cửa.

Ngọc Ánh (Theo AFP)

https://vnexpress.net/nha-bao-nga-ban-huy-chuong-nobel-hoa-binh-de-ho-tro-ukraine-4478389.html


  Các Tin khác
  + Chiến tranh Ukraine: Truyền thông – Putin yêu cầu kiểm soát Donetsk trong cuộc gọi với Trump (19/10/2025)
  + NO KINGS: CÁC CUỘC BIỂU TÌNH CHỐNG TRUMP QUY MÔ LỚN ĐANG DIỄN RA TRÊN KHẮP NƯỚC MỸ (19/10/2025)
  + ĐỨC PHÁT HIỆN RA HÀNG TRĂM NGƯỜI TỊ NẠN GIẢ MẠO TỪ UKRAINA MANG HỘ CHIẾU HUNGARY (19/10/2025)
  + WSJ: TRUMP KHÔNG MUỐN GÂY ÁP LỰC LÊN PUTIN, THAY VÀO ĐÓ ÔNG GÂY ÁP LỰC LÊN KYIV (19/10/2025)
  + QUÂN ĐỘI NGA TẤN CÔNG DÂN THƯỜNG Ở TỈNH KHARKIV: 1 NGƯỜI THIỆT MẠNG VÀ 8 NGƯỜI BỊ THƯƠNG (19/10/2025)
  + THE ECONOMIST: TỶ LỆ TỔN THẤT GIỮA QUÂN ĐỘI NGA VÀ UKRAINA THẬT ĐÁNG KINH NGẠC (19/10/2025)
  + ISW LIỆT KÊ CÁC MỤC TIÊU ƯU TIÊN ĐỐI VỚI "TOMAHAWK" Ở NGA (19/10/2025)
  + SẼ KHÔNG MẠO HIỂM BAY QUA EU: GIỚI TRUYỀN THÔNG ĐƯA TIN PUTIN SẼ BAY ĐẾN BUDAPEST ĐỂ GẶP TRUMP NHƯ THẾ NÀO (19/10/2025)
  + CÁC ĐIỆP VIÊN "ATESH" PHÁT HIỆN RA VỊ TRÍ CỦA BUK-M1: QUÂN ĐỘI UKRAINA TẤN CÔNG HỆ THỐNG CỦA KẺ THÙ Ở GẦN TOKMAK (19/10/2025)
  + GIỚI TRUYỀN THÔNG ĐƯA TIN VỀ HẬU QUẢ CUỘC TẤN CÔNG VÀO FEODOSIA: 11 BỂ CHỨA DẦU BỊ PHÁ HỦY (19/10/2025)
  + CỰU ĐẠI SỨ HOA KỲ TẠI UKRAINA PIFER: PUTIN NHÌN THẤY ĐIỂM YẾU VÀ SẼ TIẾP TỤC CHƠI ĐÙA VỚI TRUMP (19/10/2025)
  + Xáo trộn chính trị giữa cánh hữu và Nga: Bất ngờ, Lithuania lại tranh cãi vì lá cờ Ukraine (17/10/2025)
  + Người Nga nghe thấy người Ukraine nói chuyện trên tàu Thụy Sĩ – liền lập tức đe dọa giết họ (17/10/2025)
  + Trung Quốc săn lùng người Cơ Đốc giáo (17/10/2025)
  + BỘ TRƯỞNG QUỐC PHÒNG SHMYHAL: UKRAINA CÓ THỂ SẢN XUẤT 20 TRIỆU UAV TRONG NĂM TỚI NẾU CÓ TÀI TRỢ (17/10/2025)
  + ZELENSKY: CUỘC GẶP TIẾP THEO VỚI TỔNG THỐNG TRUMP CÓ THỂ GIÚP KẾT THÚC CHIẾN TRANH (17/10/2025)
  + NGA ĐANG CHUẨN BỊ CHO GIAI ĐOẠN HAI CỦA CUỘC XÂM LƯỢC VÀ TĂNG CƯỜNG QUÂN ĐỘI GẦN BIÊN GIỚI EU (17/10/2025)
  + TƯỚNG BUDANOV: UKRAINA TẤN CÔNG NGA BẰNG 99% VŨ KHÍ CỦA MÌNH (17/10/2025)
  + TRUMP CÓ CUỘC ĐIỆN ĐÀM KÉO DÀI HAI GIỜ VỚI PUTIN, THỎA THUẬN GẶP NHAU TẠI BUDAPEST (17/10/2025)
  + QUÂN ĐỘI TRIỀU TIÊN ĐANG GIÚP NGA TẤN CÔNG KHU VỰC SUMY (17/10/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 26
Total: 75752268

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July