Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 24/02/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
  -  Con Người Việt Nam
  -  Đất Nước Việt Nam
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Việt Nam Đất Nước Con Người
26/04/2021   Tàu V630 Hải quân VN 2 lần trườn qua 26/04/2021 Tàu V630 Hải quân VN 2 lần trườn qua "sát thủ tàng hình": Chuyến đi vô tiền khoáng hậu

Ngày 24.4, tàu V630 đến cảng đầu tiên, bỗng 1 chiếc ca nô đánh tín hiệu: Chú ý! Nguy hiểm! Nghe thông báo, thuyền trưởng Viên thấy bàng hoàng và lạnh toát cả người.

Chi tiết »

Giải mã kiến trúc cung điện Việt Nam thời Lý: Dấu ấn một chặng đường Giải mã kiến trúc cung điện Việt Nam thời Lý: Dấu ấn một chặng đường

(HNMCT) - Viện Nghiên cứu Kinh thành vừa công bố những nghiên cứu bước đầu về hình thái kiến trúc cung điện thời Lý và khẳng định, cung điện Việt Nam xưa tráng lệ, quy mô không kém cố cung của các nước châu Á khác. Đây là dấu ấn quan trọng, mở ra cơ hội nghiên cứu chuyên sâu về các triều đại khác, đồng thời lan tỏa niềm tự hào đến đông đảo người dân...

Chi tiết »

Lễ bỏ mả của người Gia Rai: Tôn vinh giá trị gia đình và cộng đồng Lễ bỏ mả của người Gia Rai: Tôn vinh giá trị gia đình và cộng đồng

Lễ bỏ mả (pơ thi) là nghi lễ quan trọng của đồng bào Gia Rai để giải phóng cho người sống khỏi mọi ràng buộc với người chết. Sau nghi lễ này, người chết sẽ thực sự về với xứ sở của các thần.

Chi tiết »

Chàng trai Việt bỏ nghề đạo diễn, mở trung tâm điều dưỡng ở Đức Chàng trai Việt bỏ nghề đạo diễn, mở trung tâm điều dưỡng ở Đức

Nguyễn Vũ Đình Nhật bỏ làm phim, giảng dạy tại Việt Nam để sang Đức học y, cùng bạn mở trung tâm điều dưỡng ở Munich khi Covid-19 bùng phát.

Chi tiết »

Linh thiêng Đền Hùng Linh thiêng Đền Hùng

Không gian tĩnh lặng, hương trầm bảng lảng, các ngôi Đền cổ kính càng trở nên uy nghi, tôn nghiêm chất chứa linh khí đất trời, công đức tổ tiên từ ngàn năm trước. Để phòng chống dịch COVID-19, Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay chỉ tổ chức phần Lễ, không tổ chức phần Hội.

Chi tiết »

Lê Thị Quyến - Nghệ nhân 70 năm gắn bó với nghề may áo dài Lê Thị Quyến - Nghệ nhân 70 năm gắn bó với nghề may áo dài

Hơn 30 năm nay, người dân Phố cổ vẫn quen với dáng dấp một bà cụ tóc bạc, tỉ mẩn từng đường kim mũi chỉ bên chiếc máy may cũ, may nên những tà áo dài Việt Nam được khách hàng cả trong và ngoài nước đặc biệt yêu thích. Bà Lê Thị Quyến (23 Lương Văn Can, Hà Nội), hơn 70 năm gắn bó với nghề may áo dài, vẫn luôn gìn giữ những kỹ thuật may truyền thống của làng tổ nghề may áo dài Trạch Xá (Thanh Oai, Hà Nội).

Chi tiết »

Tạc tượng gỗ ở làng Kon Du Tạc tượng gỗ ở làng Kon Du

Chi tiết »

Khám phá vẻ đẹp hang động Hắt Chuông - Mường Chà Khám phá vẻ đẹp hang động Hắt Chuông - Mường Chà

Nằm ở độ cao gần 350m so với mực nước biển trên dãy núi đá vôi được hình thành trong quá trình kiến tạo địa chất của trái đất cách đây hàng nghìn năm, danh lam thắng cảnh hang động Hắt Chuông (bản Huổi Cang, xã Pa Ham, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên) là nơi hội tụ nhiều tính chất đa dạng của thiên nhiên: địa chất, địa mạo, địa hình, khí hậu, sinh học, sinh thái và cảnh quan môi trường. Đây là điểm đến hấp dẫn, thú vị, có sức hút đối với khách tham quan du lịch trong và ngoài tỉnh.

Chi tiết »

Việt Nam tuyệt đẹp qua ống kính nhiếp ảnh gia nước ngoài

Những tác phẩm của nhiếp ảnh gia người Pháp - Réhahn Croquevielle khiến người xem ngây ngất trước phong cảnh tuyệt đẹp của Việt Nam.

Chi tiết »

Người Hà Nội với Tết bánh trôi, bánh chay Người Hà Nội với Tết bánh trôi, bánh chay

(NSHN) - Mỗi năm, cứ đến tháng Ba âm lịch, các bà nội trợ Hà Nội lại háo hức sửa soạn làm bánh trôi, bánh chay dâng cúng ông bà tổ tiên.

Chi tiết »

Ấn tượng nhà rông của người Giẻ Triêng Ấn tượng nhà rông của người Giẻ Triêng

Cùng được làm từ vật liệu (gỗ, tranh, tre, mây…) có trong tự nhiên như nhà rông của các DTTS khác, nhưng nơi giữ hồn làng của người Giẻ Triêng lại mang nét độc đáo riêng nhờ lối kiến trúc và tâm linh liên quan đến con trâu.

Chi tiết »

Những ngày sống chậm ở Lâm Thượng Những ngày sống chậm ở Lâm Thượng
Về Lâm Thượng tôi như trở về nhà vì được chào đón bằng những lời hỏi thăm thân tình, những nụ cười nồng hậu chất phác và được thết đãi biết bao món ngon tự tay dân bản nuôi trồng và chế biến.

Chi tiết »

Gìn giữ các đạo sắc phong - ''Báu vật'' linh thiêng của làng quê xứ Huế Gìn giữ các đạo sắc phong - ''Báu vật'' linh thiêng của làng quê xứ Huế

Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế đã giúp đỡ nhiều ngôi làng trên địa bàn tỉnh trong việc phục hồi, tư vấn bảo quản, số hóa nhằm lưu giữ nguồn di sản tư liệu Hán Nôm quý trong dân gian.

Chi tiết »

Hoài niệm Bao Vinh Hoài niệm Bao Vinh

Mặc dù mang dấu ấn tàn phai theo năm tháng, phố cổ Bao Vinh vẫn đẹp và có sức hút kỳ lạ, gợi nhớ về một thời huy hoàng quá vãng.

Chi tiết »

Cao Bằng - viên ngọc xanh vùng Đông Bắc Cao Bằng - viên ngọc xanh vùng Đông Bắc

Cao Bằng được ví như “viên ngọc xanh” vùng Đông Bắc với khung cảnh núi rừng hùng vỹ cùng nhiều địa danh lịch sử nổi tiếng. Đắm chìm giữa thiên nhiên tươi đẹp, khám phá văn hóa và ẩm thực của đồng bào các dân tộc nơi đây sẽ là trải nghiệm vô cùng đáng nhớ.

Chi tiết »

Hoa ban Mộc Châu, mùa gọi nước về Hoa ban Mộc Châu, mùa gọi nước về

Mỗi năm, vào tháng 3, hoa ban nở là lúc báo hiệu mùa màng bắt đầu, người dân Mộc Châu bắt đầu vào vụ lúa mới. Du khách đến Mộc Châu dịp này dễ dàng bắt gặp những khung cảnh hoa ban nở rộ tuyệt đẹp.

Chi tiết »

Về nơi thờ Quốc tổ Lạc Long Quân Về nơi thờ Quốc tổ Lạc Long Quân

(HNMCT) - Truyền thuyết kể rằng, khi Lạc Long Quân trên đường mang 50 người con ra biển, đến vùng đất Bảo Cựu (nay là làng Bình Đà, xã Bình Minh, huyện Thanh Oai), ngài cùng các con dừng chân dựng trại nghỉ ngơi. Thấy nơi đây đất đai màu mỡ, thế đất mang dáng rồng chầu, hổ phục, ngài quyết định ở lại gây dựng cơ nghiệp. Sau khi đức Quốc tổ Lạc Long Quân hóa, nhân dân lập miếu - nay là đền Nội để tưởng nhớ công ơn của ngài.

Chi tiết »

Khởi sắc làng nghề quạt lá đề Bình Xá Khởi sắc làng nghề quạt lá đề Bình Xá

Những năm 80 của thế kỷ trước, quạt lá đề Bình Xá (xã Bình Phú, huyện Thạch Thất, Hà Nội) là sản phẩm xuất khẩu vang danh trong và ngoài nước. Trải qua những giai đoạn thăng trầm cùng nền kinh tế Việt Nam, chiếc quạt lá đề vẫn đứng vững và hiện nay đang có mặt ở khắp các trời Tây nhờ sự thay đổi sáng tạo và năng động của những người làm nghề, khôi phục lại thời kỳ hoàng kim của làng nghề.

Chi tiết »

24/03/21 Nha Trang nhìn từ trên cao
 Thành phố nằm bên những bãi biển trải dài, cùng các điểm tham quan nổi tiếng được ghi lại sinh động trong những bức ảnh trên cao.

Chi tiết »

Văn hoá Chăm trong đời sống đương đại Văn hoá Chăm trong đời sống đương đại

Văn hóa Chăm, với nhiều loại hình nghệ thuật độc đáo cùng hệ thống kiến trúc đền tháp đang trở thành sản phẩm du lịch, thu hút nhiều du khách đến với các tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận, Phú Yên, Bình Định...

Chi tiết »

Page (10/285)  First ... 6  7  8  9  10  11  12  13  14 ... Last 
Việt Nam Đất Nước Con Người , ,Người xứ Nghệ Kiev, trang 10
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 4
Total: 59019461

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July