Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 28/11/2023
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
  -  Đất và người Xứ Nghệ
  -  Dân ca Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Truyền thống Nghệ Tĩnh > Đất và người Xứ Nghệ
Chu Minh Anh Thơ - Cô học trò giỏi Văn
(Baonghean) Tại Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia diễn ra vào tháng 1/2012 vừa qua, Trường chuyên Phan Bội Châu "nức tiếng" cả nước với 70 học sinh đạt giải. Trong đó có em Chu Minh Anh Thơ, quê tại xã Nghi Thịnh (huyện Nghi Lộc) đã đạt giải Nhất môn Văn.

Chi tiết »

Người nặng lòng văn hóa Thái
(Baonghean.vn) - Thầy giáo Di, tên đầy đủ là Sầm Nga Di, nhưng với những người hoạt động trong ngành văn hóa huyện Quế Phong thì chỉ cần hỏi thầy Di là đủ để họ kể cho tôi nhiều câu chuyện về thầy. Bởi với “gia tài” văn hóa ky cóp, sưu tầm sau bao nhiêu năm tháng, thầy thực sự là một pho từ điển sống, là “ông cố vấn” không thể thiếu trong các hoạt động văn hóa cộng đồng của đồng bào dân tộc Thái tại Quế Phong (Nghệ An).

Chi tiết »

Người uy tín ở Văng Môn
(Baonghean)- Sinh năm 1962, năm 22 tuổi, Lo Văn Hồng (bản Văng Môn, xã Nga My, Tương Dương) là một trong số ít người Ơ-đu lúc đó được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Kinh qua nhiều chức vụ khác nhau: Bí thư Đoàn xã, Trưởng ban Văn hóa xã, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân xã, Chủ tịch Hội Nông dân xã..., ở cương vị nào, đảng viên Lo Văn Hồng cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, liên tục nhiều năm liền được bình bầu là đảng viên xuất sắc, là người uy tín tiêu biểu được đồng bào Ơ-đu yêu mến, tin tưởng...

Chi tiết »

Về Quỳ Châu vui hội Hang Có Ngụn- leo núi Phá Xăng Về Quỳ Châu vui hội Hang Có Ngụn- leo núi Phá Xăng
(Baonghean.vn) - Đến hẹn lại lên, vào dịp trung tuần tháng 2 dương lịch, sau lễ hội Hang Bua, xã Châu Bính, huyện Quỳ Châu lại tổ chức ngày hội Hang Có Ngụn- Leo núi phá Xăng. Hang Có Ngụn- Núi phá Xăng là một trong những danh thắng nằm trong quần thể di tích Hang Bua- Thẩm Ồm, gắn liền với truyền thuyết  Mường Chai, nơi sinh sống của người Việt Cổ.

Chi tiết »

Tưởng nhớ Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông – Lê Hữu Trác
Nhân dịp kỷ niệm ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2, hàng trăm du khách đã hành hương về Khu di tích Hải Thượng Ông - Lê Hữu Trác (Hương Sơn, Hà Tĩnh) với tấm lòng thành kính dâng nén hương thơm tưởng nhớ đến Đại danh y của dân tộc.

Chi tiết »

Tác giả biên kịch phim “Rừng chắn cát” Nguyễn Thiên Vỹ: "Mong thầy cô giáo như một khu rừng che chắn cho học sinh trước mọi bão giông"
Nguyễn Thiên Vỹ (SN 1980) tốt nghiệp Khoa Ngữ Văn - ĐH Vinh và từng có thời gian thử việc ở Báo Hà Tĩnh, từng là giáo viên Trường THCS Thịnh Lộc (Lộc Hà). Sau thành công của kịch bản phim “Phóng viên thử việc”, anh tiếp tục trình diễn “Rừng chắn cát” trên VTV1 nói về cuộc đấu tranh giữa cái tốt và cái xấu, tích cực và tiêu cực đang diễn ra trong môi trường giáo dục, được dư luận quan tâm. PV Hà Tĩnh Online vừa có dịp trò chuyện với tác giả trẻ Nguyễn Thiên Vỹ.

Chi tiết »

Một tâm hồn thơ dạt dào cảm xúc
Võ Giao là một bác sĩ không chỉ có nghiệp vụ tay nghề cao mà ông còn được đồng nghiệp xa gần và nhân dân quý mến. Khiêm tốn đức độ và luôn luôn khám phá học hỏi trau đồi kiến thức, đó là một con đường tiến thân của ông ngay từ nhỏ...

Chi tiết »

Ngày hội trên đất Mường Chiềng Ngam Ngày hội trên đất Mường Chiềng Ngam
(Baonghean) - Mảnh đất Quỳ Châu những ngày hội vui rộn rã tiếng cồng chiêng. Trong không khí vui tươi đó, cùng lời ước hẹn với non ngàn, từ ngày 11-13/2/2012, Lễ hội hang Bua được huyện Quỳ Châu tổ chức trọng thể. 

Chi tiết »

Chuyện về ông Hồ Phi Tích Chuyện về ông Hồ Phi Tích
Thầy đồ là nhân vật quan trọng ở nước Việt Nam ta từ thời trung đại cho đến đầu thế kỷ XX. Dân mình kính trọng thầy dạy học, tôn sư trọng đạo: “Không thầy đố mày làm nên”, “Bán tự vi sư, nhất tự vi sư” (nửa chữ nhờ thầy, một chữ nhờ thầy).

Chi tiết »

Nét đẹp làng Phan
(Baonghean) - Làng Phan xã Hợp Thành (Yên Thành) được bao bọc xung quanh là cánh đồng lúa cao sản. Hai con sông cổ là: Sông Mắm phía Nam làng, sông Sau mạn Đông Bắc, tạo ra cánh đồng Bì phì nhiêu. 

Chi tiết »

Chuyện O Ninh
Trong hành trang của nhiều chiến sĩ trên đường hành quân vào chiến trường đánh Mỹ có mang theo những bài thơ, bài vè và những lời nhắn nhủ của một cô gái tật nguyền ở vùng đất lúa Hợp Thành, Yên Thành, Nghệ An. Vào thập niên 60, 70 của thế kỷ trước, O Ninh là một nhân vật đặc biệt, không chỉ ở Nghệ An mà cả toàn miền Bắc cũng nhiều người biết. Không ít người tò mò đã vượt hàng trăm cây số để tận mắt thấy người con gái tật nguyền nhưng có tài này.

Chi tiết »

Đền thiêng bên Cửa Sót
Bước chân của dòng người hành hương đang nuờm nợp hướng về ngôi đền thiêng bên dòng Cửa Sót thuộc làng Mai Lâm- xã Mai Phụ- Lộc Hà để tưởng nhớ vua Mai Thúc Loan ( Mai Hắc Đế) - thủ lĩnh cuộc khởi nghĩa Hoan Châu- người đã có công đánh đuổi quân xâm lược nhà Đường. Trong hào khí thiêng liêng của đất trời, trong niềm vui của những ngày đầu xuân đi lễ chùa, đi trẩy hội, tôi còn cảm nhận được niềm tự hào trên mỗi gương mặt rạng rỡ của những người con trên mảnh đất giàu truyền thống văn hoá này khi được sống trong những giờ phút khó quên, khi ước nguyện của họ đã trở thành hiện thực. Đó là đền thờ Vua Mai đã được công nhận di tích lịch sử văn hoá cấp tỉnh.

Chi tiết »

Hồng Lựu toả sáng trên sân khấu kịch hát ví dặm Hồng Lựu toả sáng trên sân khấu kịch hát ví dặm
Trên sân khấu liên hoan kịch hát dân ca toàn quốc lần thứ nhất, tổ chức ở Huế cuối tháng 3 vừa qua, có một nữ diễn viên trẻ gây được sự mến mộ của dư luận ở cả chất giọng mượt mà truyền cảm lẫn khả năng biểu hiện những sắc thái đa dạng của tâm trạng nhân vật, đó chính là Hồng Lựu của đoàn dân ca kịch Nghệ An.

Chi tiết »

Tiếng Nghệ- Bài thơ lắng đọng tình người Xứ Nghệ Tiếng Nghệ- Bài thơ lắng đọng tình người Xứ Nghệ
Thiên nhiên, con người xứ Nghệ đã đi vào thơ ca với nhiều hình ảnh độc đáo, thân thương. Nét độc đáo tạo nên bản sắc văn hoá của xứ Nghệ còn thể hiện qua giọng nói. Bài thơ “Tiếng Nghệ” của cố nhà thơ Nguyễn Bùi Vợi là tác phẩm thể hiện những nét riêng của tiếng Nghệ và tình người xứ Nghệ một cách sâu sắc, ấn tượng.

Chi tiết »

Truyền Thống Khoa Bảng Nghệ An Truyền Thống Khoa Bảng Nghệ An
Nghệ An là vùng đất "địa linh nhân kiệt", người xứ Nghệ tuy có cuộc sống khó khăn song nổi tiếng hiếu học. Thời đại nào, xứ Nghệ cũng có người đỗ đạt cao, đem tài ra giúp dân, giúp nước.

Chi tiết »

Page (109/109)  First ... 105  106  107  108  109 ... Last 
Truyền thống Nghệ Tĩnh , Đất và người Xứ Nghệ ,Người xứ Nghệ Kiev, trang 109
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 3
Total: 57529234

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July