Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 25/07/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
  -  Đất và người Xứ Nghệ
  -  Dân ca Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tưng bừng khai hội Đền Thanh Liệt năm 2024 Tưng bừng khai hội Đền Thanh Liệt năm 2024

Chi tiết »

Công an Nghệ An xứng danh anh hùng, đồng sức đồng lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân

Chi tiết »

Những chiến sĩ áo trắng vùng biên: Quyết không bỏ nghề, tất cả vì sức khỏe nhân dân
 
Dù cơ sở vật chất kỹ thuật thiếu thốn, lương và phụ cấp ít ỏi, đi lại khó khăn, thế nhưng với tình yêu nghề và lòng tâm huyết của bản thân, tập thể cán bộ công nhân viên ngành y tế huyện biên giới Kỳ Sơn (Nghệ An) vượt qua khó khăn kiên quyết bám nghề để thực hiện thiên sứ cao cả của người chiến sĩ áo trắng tất cả vì mục tiêu chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Chi tiết »

Về Về "làng Khoa bảng " xem bà con nông dân làm du lịch
 Làng Khoa bảng Quỳnh Đôi, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An đang phục dựng nhiều tích xưa thành các sản phẩm du lịch để thu hút du khách tới tham quan. Đây cũng là cách để địa phương giới thiệu về vùng đất hiếu học, giàu nhân kiệt- quê hương của những tên tuổi vang danh sử sách. 

Chi tiết »

Dòng sông Mai Giang chảy qua thị xã nào của Nghệ An, có lễ hội gì mà vạn người trên bờ cổ vũ? Dòng sông Mai Giang chảy qua thị xã nào của Nghệ An, có lễ hội gì mà vạn người trên bờ cổ vũ?
Thắng Tình Thứ sáu, ngày 01/03/2024 
Hàng vạn người dân và du khách thập phương kéo đến vây kín hai bên bờ của dòng sông Mai Giang ở phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An để cổ vũ cho những trai làng tranh tài trong cuộc đua thuyền ở lễ hội đền Cờn.

Chi tiết »

Nghệ sĩ Lê Thanh Phong và hành trình đưa ví, giặm vượt biên giới Nghệ sĩ Lê Thanh Phong và hành trình đưa ví, giặm vượt biên giới

THANH NGA.

(Baonghean.vn) - Lê Thanh Phong là Trưởng Đoàn nghệ thuật UNESCO Dân ca xứ Nghệ tại Hà Nội. Mới đây tại Nhật Bản vở kịch hát viết về tình bạn của cụ Phan Bội Châu và bác sĩ Asaba Sakitaro mà Phong dàn dựng đã hoàn toàn chinh phục khán phòng ở đất nước xứ Phù Tang.

Chi tiết »

Nhiều viên gạch quý hiếm tại đền thờ Trạng nguyên Hồ Hưng Dật


Chi tiết »

Lưu mãi nét đẹp văn hoá Thổ ở làng Mo Mới
(Baonghean.vn) - Gìn giữ và nuôi dưỡng tình yêu văn hóa truyền thống cho thế hệ trẻ là việc được các cấp ngành cùng đồng bào vùng Tây Bắc Nghệ An chú trọng. Ở làng Mo Mới, xã Nghĩa Xuân (Quỳ Hợp), bà con dân tộc Thổ tích cực sưu tầm, trao truyền những làn điệu dân ca, dân vũ cho thế hệ trẻ.

Chi tiết »

Nghĩ về dòng chảy di sản văn hóa xứ Nghệ Nghĩ về dòng chảy di sản văn hóa xứ Nghệ
 (Baonghean.vn) - Xứ Nghệ là một trong những cái nôi văn hóa lớn nhất của cả dân tộc trong quá khứ. 

Chi tiết »

Đặc sản thịt chua xứ Nghệ vào vụ Tết
NGHỆ ANHơn 50 cơ sở sản xuất thịt chua ở huyện miền núi Quế Phong tăng người làm, mua thêm nguyên liệu, tất bật sản xuất để kịp bán dịp Tết Giáp Thìn.

Chi tiết »

Biển Cửa Lò ở Nghệ An có từ bao giờ, cái tên Thiên Cầm ở Hà Tĩnh sao lại liên quan đến Hồ Quý Ly?

Không chỉ là địa điểm du lịch nổi tiếng với những bãi biển đẹp, Cửa Lò (Nghệ An) và Thiên Cầm (Hà Tĩnh) còn là vùng đất có nhiều di tích, danh thắng và có bề dày văn hóa trầm tích.

Chi tiết »

Một cây cổ thụ 700 năm tuổi ở Hà Tĩnh tương truyền cứu vua Lê Thái Tổ nay vẫn xanh um, quả thơm khắp làng Một cây cổ thụ 700 năm tuổi ở Hà Tĩnh tương truyền cứu vua Lê Thái Tổ nay vẫn xanh um, quả thơm khắp làng
Tập Thỏa
Năm 1425, khi bị quân Minh truy đuổi vua Lê Lợi đã ẩn nấp an toàn trong hốc cây cổ thụ là một cây thị rỗng ruột tại thôn Kim Sơn, xã Kim Hoa, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh). Dù đã hơn 700 năm tuổi, bị rỗng ruột nhưng cây thị vẫn xanh tốt, trĩu quả, có mùi thơm ngọt ngào.

Chi tiết »

TẢN MẠN CHUYỆN Ở XÓM... TẢN MẠN CHUYỆN Ở XÓM...

Chi tiết »

Ngôi chùa nhà Trần với tích tiên nữ giáng trần dạo chơi, rửa chân ở Hà Tĩnh có gì đặc biệt? Ngôi chùa nhà Trần với tích tiên nữ giáng trần dạo chơi, rửa chân ở Hà Tĩnh có gì đặc biệt?
 Tập Thỏa
Tương truyền khi xưa các tiên nữ thấy phong cảnh đẹp nên đã dạo chơi trên núi Tiên An tại xã Thịnh Lộc huyện Lộc Hà (tỉnh Hà Tĩnh), trước khi về những nàng tiên đã rửa chân, để lại dấu tích. Người dân đã xây chùa, đặt tên là chùa Chân Tiên để ghi nhớ.

Chi tiết »

Làng cổ ở Nghệ An là làng duy nhất của Việt Nam có tới 3 nhà khoa bảng giữ chức Tế tửu Quốc Tử Giám
Không chỉ là một làng khoa bảng nổi tiếng, Trung Cần cũng là ngôi làng cổ duy nhất có đến 3 người giữ chức Tế tửu Quốc Tử Giám. Làng Trung Cần xưa, nay thuộc xã Trung Phúc Cường (huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An)...

Chi tiết »

Bí ẩn ngôi chùa cổ do con trai vua Lý Thái Tổ lập, cầu mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an ở Hà Tĩnh
 Tập Thoả 
Chùa Thanh Lương, toạ lạc tại thị trấn Xuân An, Nghi Xuân (Hà Tĩnh) có từ thời Lý, do Hoàng tử thứ 8 của Đức vua Lý Thái Tổ dựng lập khi vào trấn giữ vùng đất Hoan Châu. Ngôi cổ tự trước đây để các vua lễ phật cầu kinh, cầu cho mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an, bảo vệ giang sơn của dân tộc.

Chi tiết »

Đây là con đèo nổi tiếng giữa Hà Tĩnh và Quảng Bình, có Hoành Sơn Quan do vua Minh Mạng cho xây năm 1883
Trên đỉnh Đèo Ngang (con đèo ngoạn mục từ Hà Tĩnh sang tỉnh Quảng Bình) là Hoành Sơn Quan sừng sững, công trình kiến trúc mang giá trị nhiều mặt được khởi công từ năm 1833. Năm ấy, vua Minh Mạng sai tướng Trần Văn Tuân cùng hơn 300 lính thợ xây nên. Xây Hoành Sơn Quan gian khó như thể đội đá vá trời.

Chi tiết »

Cuộc thi kỳ lạ ở một làng ven biển Hà Tĩnh, dân thi chạy bằng hai cây gậy cao lênh khênh Cuộc thi kỳ lạ ở một làng ven biển Hà Tĩnh, dân thi chạy bằng hai cây gậy cao lênh khênh
 Tập Thoả
Trò thi diễn cà kheo là trò chơi dân gian thể thao của những ngư dân kỳ cựu giàu kinh nghiệm ở vùng biển Thịnh Lộc, Lộc Hà (Hà Tĩnh), là món ăn tinh thần trong các hoạt động vui lễ, Tết… Ngày càng lan toả rộng khắp, thu hút đông đảo bà con nhân dân trong vùng và lân cận tham gia, cổ vũ.

Chi tiết »

Trai nghèo làng Nồi ở Nghệ An đẹp trai liều xin trầu con gái Quận Công, đỗ tiến sĩ làm quan tới hàm Thượng thư Trai nghèo làng Nồi ở Nghệ An đẹp trai liều xin trầu con gái Quận Công, đỗ tiến sĩ làm quan tới hàm Thượng thư
Hồ Sĩ Dương (1622-1681), người làng Nồi, xã Hoàn Hậu, huyện Quỳnh Lưu, trấn Nghệ An (nay thuộc xã Quỳnh Đôi, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An). Ông xuất thân trong một gia đình nghèo, cha mất sớm. Mẹ ông là bà Hoàng Thị Tâm tần tảo làm lụng, quyết chí nuôi con ăn học.

Chi tiết »

Làng cổ ở Nghệ An là đất địa linh nhân kiệt, làng khoa bảng, nơi nữ sĩ Xuân Hương chào đời
Từ năm 1378 đến 1918 khi bãi bỏ khoa thi bằng chữ Hán, làng Quỳnh Đôi, (xã Quỳnh Đôi, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) có 734 người đỗ tú tài và cử nhân, 4 người đỗ Phó bảng, 7 người đỗ Tiến sỹ, 2 người đỗ Hoàng Giáp và 1 người đỗ Thám hoa”...

Chi tiết »

Page (2/123)  First  1  2  3  4  5  6 ... Last 
Truyền thống Nghệ Tĩnh , ,Người xứ Nghệ Kiev, trang 2
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 10
Total: 62465696

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July