Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 04/07/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > >
  Bế mạc Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài: Kiều bào chung sức xây dựng TP Hồ Chí Minh phát triển nhanh, bền vững và hội nhập quốc tế Bế mạc Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài: Kiều bào chung sức xây dựng TP Hồ Chí Minh phát triển nhanh, bền vững và hội nhập quốc tế , Người xứ Nghệ Kiev
 

13/11/2016

Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài với chủ đề “Kiều bào chung sức xây dựng TP Hồ Chí Minh phát triển nhanh, bền vững và hội nhập quốc tế” đã trải qua hai ngày làm việc với 4 phiên thảo luận và chương trình tham quan, khảo sát thực tế cùng nhiều hoạt động bên lề khác. Với tinh thần thảo luận tích cực, khẩn trương hiệu quả của các đại biểu, Hội nghị đã thành công tốt đẹp vào chiều nay (13/11) tại TP Hồ Chí Minh.

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Tham dự Lễ Bế mạc có ông Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh; ông Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh; ông Vũ Hồng Nam, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài; ông Hà Ngọc Anh, Phó ban Dân vận Trung ương Đảng; ông Trần Việt Thanh, Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ, đại diện các bộ, ban ngành, các sở, ban, ngành của TP Hồ Chí Minh và địa phương cùng hơn 500 kiều bào là những trí thức, doanh nhân, các nhà hoạt động xã hội, những người có uy tín trong cộng đồng, có nhiều đóng góp cho đất nước…

Thứ trưởng Vũ Hồng Nam báo cáo kết quả Hội nghị

Thay mặt những đại biểu kiều bào tham dự Hội nghị, GS Dương Nguyên Vũ, kiều bào tại Pháp cho rằng những ý kiến đóng góp của các đại biểu trong Hội nghị này được tập trung vào các chủ đề như: (i) Xây dựng tầm nhìn chiến lược phát triển có quy hoạch thông minh với cộng đồng mở, một thành phố thông minh với các ứng dụng công nghệ tiên tiến, sớm đưa thành phố trở thành thành phố đáng sống với nền tảng phát triển đô thị bền vững, an toàn và văn minh; (ii) Đào tạo và giáo dục với các đóng góp về chiến lược, hệ sinh thái, các mô hình qua các bài học từ các nước phát triển hoặc mạnh dạn triển khai các tổ chức giáo dục tầm vóc quốc tế; (iii) Tập trung nghiên cứu để ứng dụng công nghệ số vào đời sống như y tế, quản lý công, môi trường, y sinh, nông nghiệp và thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong công nghệ số; (iv) các giải pháp thu hút đầu tư vào thành phố với những đề xuất như mở cửa cho các doanh nghiệp, tháo gỡ các trói buộc về cơ chế, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh. GS Dương Nguyên Vũ đưa ra thông điệp: Ước mơ vẫn mãi chỉ là ước mơ, chỉ có hành động thật sự mới biến ước mơ thành sự thật và hy vọng mọi người hãy cùng nhau hành động để TP Hồ Chí Minh trở lại thành “hòn ngọc Viễn Đông”, dẫn đầu khu vực.

GS Dương Nguyên Vũ, kiều bào tại Pháp

Báo cáo tổng kết Hội nghị, Thứ trưởng Vũ Hồng Nam, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, đã nêu lên những vấn đề lớn, quan trọng, nổi bật đã được thảo luận tại Hội nghị.

Thứ trưởng cho biết: Tại Lễ Khai mạc và 4 phiên Hội nghị chuyên đề, sau báo cáo khái quát của các Sở, ngành chức năng về tình hình phát triển của Thành phố trên các lĩnh vực phát triển chung, giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ, đầu tư thương mại, đã có khoảng 40 tham luận hết sức tâm huyết của kiều bào được trình bày, nêu nhiều kiến nghị, đề xuất cụ thể nhằm xây dựng TP Hồ Chí Minh có tốc độ phát triển nhanh, bền vững và có đủ điều kiện để hội nhập khu vực và quốc tế.

Tiết mục văn nghệ tại Lễ Bế mạc

 

Bên cạnh đó, đã có hơn 100 tham luận của các đại biểu kiều bào được gửi về Ban tổ chức. Tuy nhiên, do điều kiện thời gian hạn hẹp, mới chỉ có vài chục tham luận được trao đổi, phát biểu. Ban Tổ chức sẽ sắp xếp để nghiên cứu và tiếp thu những bài viết và tham luận của đại biểu kiều bào đã gửi đến Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo và bế mạc Hội nghị, ông Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh vô cùng trân trọng và ghi nhận tất cả các ý kiến, đề xuất tâm huyết của đại biểu kiều bào đóng góp cho Hội nghị. Được biết có rất nhiều đại biểu kiều bào là các Giáo sư, Tiến sĩ, chuyên gia có uy tín hiện đang làm việc ở nước ngoài và bận công việc, có kiều bào ở các nước xa xôi, mất nhiều ngày giờ mới về đến Việt Nam nhưng đều đã thu xếp thời gian, công tác để về tham dự Hội nghị, Lãnh đạo Thành phố xin gửi lời cảm ơn những tình cảm, tâm huyết đáng quý đó của kiều bào.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Về kết quả Hội nghị, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng cho rằng các tham luận của kiều bào đã bám sát các vấn đề thời sự, đáp ứng nhu cầu và mục tiêu trước mắt cũng như lâu dài theo 7 chương trình đột phá của Thành phố, đó là nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, cải cách hành chính, chất lượng tăng trưởng kinh tế giảm ùn tắc giao thông, ngập nước, ô nhiễm môi trường và chỉnh trang phát triển đô thị.

Ông đề nghị sau Hội nghị này, các sở, ngành chức năng của Thành phố tiếp tục hợp tác, hình thành cơ chế tương tác, trao đổi thường xuyên, giữ mối quan hệ chặt chẽ với đại biểu kiều bào để triển khai các đề xuất cụ thể đó, nhất là các vấn đề nâng cao chất lượng tăng trưởng kinh tế, giảm ùn tắc giao thông, ngập nước, ô nhiễm môi trường và chỉnh trang phát triển đô thị để báo cáo Lãnh đạo Thành uỷ và Uỷ ban Nhân dân.

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng khẳng định những ý kiến đóng góp của kiều bào chính là nguồn lực quan trọng, là “ngân hàng ý tưởng” quý giá mà Thành phố cần đặc biệt quan tâm và trọng dụng.

Thông qua Hội nghị này, ông tin rằng các đại biểu đã thu được nhiều kiến thức, kinh nghiệm quý cùng những ấn tượng tốt đẹp về thành phố mang tên Bác thân yêu. Mong rằng bà con kiều bào dù đang sinh sống, lập nghiệp ở nơi xa xôi nào sẽ luôn hướng về quê hương, về với Thành phố, “như cây có cội, như sông có nguồn”.

Có thể nói, với những kết quả đã đạt được trong hai ngày qua tại các phiên thảo luận, Hội nghị đã thành công tốt đẹp, thể hiện ý chí và nguyện vọng của kiều bào ở khắp nơi trên thế giới cùng hướng về Tổ quốc, cùng chung tay xây dựng một TP Hồ Chí Minh phát triển nhanh, mạnh, bền vững và thành công trong tiến trình hội nhập quốc tế.

Ngày mai, Đoàn đại biểu tham dự Hội nghị sẽ có chuyến tham quan thực tế tại thành phố Đà Lạt.

Thủy Trần

Nguồn quehuongonline.vn

http://quehuongonline.vn/nguoi-viet-o-nuoc-ngoai/be-mac-hoi-nghi-nguoi-viet-nam-o-nuoc-ngoai-kieu-bao-chung-suc-xay-dung-tp-ho-chi-minh-phat-trien-nhanh-ben-vung-va-hoi-nhap-quoc-te-20161113152359653.htm



  Các Tin khác
  + Các nước đặt niềm tin vào Việt Nam với vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 (05/11/2019)
  + Cơ quan đại diện ngoại giao Anh tại Việt Nam tưởng niệm 39 nạn nhân vụ container (04/11/2019)
  + Hà Nội chính thức gia nhập Mạng lưới các thành phố sáng tạo UNESCO: Cơ hội lớn thúc đẩy sáng tạo và cống hiến (04/11/2019)
  + Việt Nam sẵn sàng đảm nhiệm Chủ tịch ASEAN 2020 (02/11/2019)
  + Thứ trưởng thường trực Bùi Thanh Sơn: Bộ Ngoại giao khẩn trương thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng (28/10/2019)
  + Hai người Việt Nam được trao tặng Huân chương cao quý của Pháp (27/10/2019)
  + Triển lãm 70 năm quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam tại Thủ đô Vientiane, Lào (26/10/2019)
  + Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị phía Trung Quốc khơi thông nông sản xuất khẩu từ Việt Nam (24/10/2019)
  + Thủ tướng đến Tokyo dự Lễ đăng quang của Nhà Vua Nhật Bản (23/10/2019)
  + Đại sứ quán thăm và làm việc tại Lviv (23/09/2019)
  + Quảng bá địa phương Việt Nam tại bang Hawaii và California, Hoa Kỳ (23/09/2019)
  + Trung Quốc cần tôn trọng lợi ích của Việt Nam ở Biển Đông (22/09/2019)
  + Đoàn Hội Hữu nghị Việt Nam - Ucraina thăm và làm việc với đại sứ quán (20/09/2019)
  + Mốc son 25 năm Mỹ dỡ bỏ cấm vận thương mại với Việt Nam (05/09/2019)
  + Việt Nam điều tàu hộ vệ săn ngầm tham gia tập trận chung ASEAN - Mỹ (03/09/2019)
  + Đại sứ Đỗ Bá Khoa: Brazil là đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam tại Nam Mỹ (02/09/2019)
  + Đại sứ Việt Nam chào Tổng thống và Ngoại trưởng Moldova nhân kỷ niệm 28 năm ngày Độc lập của Moldova (31/08/2019)
  + Đại sứ Mỹ: "Tôi tự hào khi Mỹ và Việt Nam là các đối tác mạnh mẽ" (30/08/2019)
  + Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn chào Tổng thống Zelensky nhân dịp Quốc khánh Ucraina (24/08/2019)
  + Lễ hội đèn lồng Hội An lần thứ hai tại Đức (24/08/2019)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 72529214

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July