Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 22/05/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Kho bất kỳ cá nào cũng nên cho 1 thìa gia vị này để cá săn chắc, đậm đà và không bị tanh Kho bất kỳ cá nào cũng nên cho 1 thìa gia vị này để cá săn chắc, đậm đà và không bị tanh , Người xứ Nghệ Kiev
 

 ( PHUNUTODAY ) - Với cách kho cá này, bạn chỉ cần thêm 1 thìa gia vị này là đảm bảo món ăn lúc nào cũng ngọt thơm, đậm đà, ăn hoài không ngán.

Cá kho một trong những món ăn thường xuyên xuất hiện trong mâm cơm của người Việt, nhất là những ngày se lạnh. Tuỳ vào thói quen và sở thích, bạn có thể chọn cho mình những công thức kho, loại cá hay gia vị khác nhau. Tuy nhiên, dù là kho cá gì thì cũng cần thêm vào 1 thìa gia vị này để món ăn lúc nào cũng đậm đà, hấp dẫn.

Thìa gia vị không thể bỏ qua khi kho cá

 

Sẽ không quá lời nếu nói nước mắm là một loại gia vị bắt buộc phải thêm vào món cá kho. Dù là cá nước mặn hay nước ngọt thì khi nước mắm cũng đều đóng vai trò quan trọng.

Chỉ cần thêm vài thìa nước mắm nguyên chất vào món cá kho, bạn sẽ thấy thịt cá ngọt thơm, săn chắc, không tanh và vô cùng đậm đà.

Empty

 

Cách kho cá vừa ngọt thơm, chắc thịt lại không hề tanh

Khi kho cá, nên chọn những con cá tươi, có phần mắt sáng rõ và hơi phồng. Ngoài ra, thịt cá vẫn còn độ săn chắc, không có mùi hôi và các bộ phận không bị đứt rời.

 

Sau khi sơ chế, bạn cần ướp cá để thịt ngấm gia vị. Tuỳ vào thói quen nấu nướng, bạn có thể gia giảm để phù hợp với khẩu vị nhưng không thể thiếu nước mắm.

Để cá kho đậm đà, bạn nên ướp cá khoảng 2 tiếng. Trong trường hợp không có nhiều thời gian, ít nhất cũng nên ướp cá trong 50 phút trước khi mang đi kho.

ca

Nếu muốn cá kho có màu sắc bắt mắt và thơm ngon, đậm đà, bạn có thể thằng đường bằng dầu ăn đến khi ngả sang màu nâu cánh gián thì cho thêm nước lọc, nước dừa xiêm và một vài loại gia vị có vị cay nồng như tỏi, ớt, hành tím. Nước dừa không chỉ giúp cá kho có màu nâu đẹp mắt mà còn giúp cá keo lại, thơm ngọt hơn.

Trong trường hợp không có nước dừa, bạn có thể thêm đường phèn hoặc đường thốt nốt vào kho cá để nước kho có vị ngọt thanh, thơm và “bắt cơm".

Để món cá kho vừa mềm vừa béo thì có thể kho cùng với một ít thịt ba chỉ. Trong trường hợp không thích kho với thịt, bạn có thể thêm vào một chút mỡ lợn hoặc dầu ăn để cá không khô, mềm ngậy và thơm hơn. Nên xếp thịt ba chỉ xen kẽ với cá rồi thêm nước hàng vào. Nếu thấy nước hàng chưa đủ để xâm xấp mặt cá thì có thể cho nước ấm rồi đun sôi trên lửa lớn. Sau đó, giảm lửa dần và kho liu riu trong khoảng 40 - 50 phút cho cá ngấm gia vị, thịt cá chín mềm.

Empty

Nếu muốn ăn cá khô và chắc thịt thì bạn nên kho từ hai lửa trở lên. Sau khi kho cá chín lần một, bạn có thể để nguội rồi kho thêm lần nữa. Khi đó, cá kho sẽ săn chắc, cứng hơn và thấm đều gia vị. Để cá kho thêm bùi, có thể cho mỡ hoặc dầu ăn lên khi kết thúc.

 

Trong quá trình kho cá, bạn chỉ nên cho nước nóng nếu cần thêm nước và tuyệt đối không được cho nước lã vì sẽ làm cá bị tanh. Tuỳ vào khẩu vị và thói quan, có thể thêm một chút ớt, hạt tiêu xay hoặc tiêu xanh vào nồi khi gần kho xong để tăng thêm hương vị

https://phunutoday.vn/kho-bat-ky-ca-nao-cung-nen-cho-1-thia-gia-vi-nay-de-ca-san-chac-dam-da-va-khong-bi-tanh-d401657.html


  Các Tin khác
  + Đậu phụ đừng chỉ mang luộc hay rán, làm ngay món bánh đơn giản này để có món ăn sáng vừa ngon vừa bổ (18/05/2024)
  + Sườn xào chua ngọt, muốn ngon, thịt không bị khô dai chỉ cần thêm thứ nước này, đảm bảo trẻ già đều thích (18/05/2024)
  + Hầm xương chỉ bỏ nước lạnh là dại: Thả thêm loại củ này vào nước trong veo, ngọt lịm không cần mì chính (19/04/2024)
  + Cách muối cà pháo chua ngọt đơn giản, giòn ngon mà không lo bị thâm hay có màng ủng (19/04/2024)
  + Rán bất kỳ loại cá nào chỉ cần thả thứ này vào chảo: Cá giòn tan, thơm ngon không bị vỡ nát (10/04/2024)
  + Cách làm gà rang muối ngon, hấp dẫn như ngoài hàng (10/04/2024)
  + Bánh trôi pha lê - Vị ngon ngọt ngào cho ngày Tết Hàn thực thêm ấm áp (10/04/2024)
  + Cách làm củ cải ngâm tương đơn giản, chỉ vài tiếng là có món ngon giòn sần sật và giải ngấy hiệu quả (10/04/2024)
  + Mẹo cấp đông tôm cá, để trong tủ lạnh vẫn tươi ngon như mới, thịt không bị nhạt, bở (07/04/2024)
  + Bí quyết muối cà pháo trắng giòn, để lâu vẫn ngon, không bị nổi váng (07/04/2024)
  + Hấp tôm dùng nước nóng hay nước lạnh mới đúng? Thay nước lã bằng thứ này để tôm ngọt thơm, không bị tanh (07/04/2024)
  + Mổ gà thấy cục mỡ vàng, nên ăn hay bỏ? Chỉ người sành ăn mới biết (07/04/2024)
  + Muốn nấu canh cá ngon không tanh, chỉ cần thêm thứ nước này vừa giúp cá ngọt thịt vừa giúp nồi canh thơm nức (30/03/2024)
  + Luộc khoai chỉ bỏ mỗi nước lạnh thôi là dại: Thả thêm thứ này khoai bở tung, ngọt lịm (14/03/2024)
  + Cách làm món thịt lợn xào thập cẩm mềm thơm, lạ miệng, chỉ 15 phút là có món ngon trôi cơm (02/03/2024)
  + Khi chiên rán, thêm vào chảo vài giọt này, vừa không bị bắn dầu, đồ ăn lại giòn rụm, để lâu không ỉu (02/03/2024)
  + Cách xào bắp cải giòn ngon, chẳng lo ra nước, không chỉ ngon cơm mà còn tiết kiệm thời gian (01/03/2024)
  + Bí quyết nấu canh trứng cà chua ngon: Mẹo đơn giản giúp trứng mướt mềm, tạo vân đẹp mắt (01/03/2024)
  + Thịt kho tàu nên cho đường phèn hay đường trắng? 99% người được hỏi đều trả lời sai (01/03/2024)
  + Nấu bún bò Huế tại nhà cần những nguyên liệu nào, gia vị gì? (01/03/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 4
Total: 61015905

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July