Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 10/07/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin tức Nghệ Tĩnh >
  Trung tâm Phục hồi chức năng và Dưỡng sinh Hà Tĩnh sau một thập kỷ bỏ hoang Trung tâm Phục hồi chức năng và Dưỡng sinh Hà Tĩnh sau một thập kỷ bỏ hoang , Người xứ Nghệ Kiev
 

Sau khi được cấp đất, Trung tâm Phục hồi chức năng và Dưỡng sinh Võ Hoàng Yên rộng hơn 18.000m2 chỉ hoạt động trong thời gian ngắn rồi dừng lại. Gần chục năm bị bỏ không khiến trung tâm này bị hoang phế, xuống cấp.

Từng được kỳ vọng trở thành địa chỉ khám, chữa bệnh và phục hồi chức năng cho bệnh nhân trong và ngoài tỉnh Hà Tĩnh, nhưng sau gần một thập kỷ ngừng hoạt động, Trung tâm Phục hồi chức năng và Dưỡng sinh Võ Hoàng Yên tại xã Cẩm Bình, tỉnh Hà Tĩnh nay chỉ còn là khung cảnh đổ nát, hoang tàn và xuống cấp nghiêm trọng.

Theo tìm hiểu, trung tâm được thành lập năm 2012, chính thức đi vào hoạt động từ năm 2014 trên cơ sở cải tạo khuôn viên Trường THCS Cẩm Vịnh cũ. Với diện tích rộng hàng chục nghìn mét vuông, nơi đây từng có đầy đủ khu khám bệnh, khu nội trú, nhà ăn, khu hành chính và vườn thuốc nam, được đầu tư khá bài bản với kỳ vọng trở thành mô hình phục hồi chức năng kết hợp dưỡng sinh phục vụ người dân.

Tuy nhiên, trung tâm chỉ hoạt động trong thời gian ngắn. Từ đó đến nay, toàn bộ khuôn viên gần như bị bỏ hoang, không được khai thác, sử dụng.

Ghi nhận thực tế vào ngày 2/7, bên trong các dãy nhà cấp bốn phủ đầy rêu mốc, nhiều mảng tường bong tróc, mái ngói xuống cấp, cửa kính vỡ nát.

Các phòng khám, phòng điều trị và khu nội trú không còn bất kỳ trang thiết bị nào, chỉ còn nền nhà phủ bụi, rác thải và những vỏ chai thuốc nằm ngổn ngang. Nhiều khu vực bị cây cỏ dại mọc um tùm, che kín lối đi, tạo nên khung cảnh tiêu điều, lạnh lẽo.

Không chỉ xuống cấp về cơ sở vật chất, khuôn viên rộng lớn của trung tâm hiện còn bị người dân tận dụng làm nơi chăn thả trâu, bò.

Nhiều hạng mục có dấu hiệu hư hỏng nặng theo thời gian, gây lãng phí lớn đối với quỹ đất và tài sản công đã được đầu tư. Việc để công trình tiếp tục xuống cấp không chỉ gây lãng phí nguồn lực mà còn ảnh hưởng đến mỹ quan địa phương và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.

Mới đây, Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Hà Tĩnh vừa công bố thông tin cho thuê ngắn hạn (đợt 4) đối với ba khu đất có tổng diện tích lớn được đưa vào khai thác với mục đích sản xuất kinh doanh và thương mại, dịch vụ.

Trong đó, Trung tâm Phục hồi chức năng và Dưỡng sinh được cho thuê với giá khởi điểm là 175,4 triệu đồng/năm, giá thuê tài sản gắn liền với đất hơn 102 triệu đồng/năm.


Tác giả: Nguyễn Anh Ngọc

Nguồn tin: nguoiduatin.vn


  Các Tin khác
  + Phối cảnh bia tưởng niệm 98 thanh niên hy sinh ở cống Hiệp Hòa năm 1978 (10/07/2026)
  + Sạt lở bờ sông uy hiếp hàng trăm hộ dân ở Hà Tĩnh (10/07/2026)
  + Khởi tố loạt Giám đốc, Phó Giám đốc và nhân viên tại các doanh nghiệp lớn (10/07/2026)
  + Hai mẹ con t.ử v.o.ng khi tắm sông sau cơn mưa lớn ở Hà Tĩnh (10/07/2026)
  + Hà Tĩnh đấu thầu tìm nhà đầu tư khu đô thị Park City Xuân An rộng 27ha (10/07/2026)
  + Chủ nhà bị phạt 2,5 triệu đồng vì đỗ xe trước cửa, chắn lối trong ngõ nhỏ (30/06/2026)
  + Doanh nghiệp Hà Tĩnh kì vọng bứt phá trong nhiệm kì mới (30/06/2026)
  + Nghịch lý cây cầu tiền tỷ ở Nghệ An: Bắc qua sông nhưng "cụt hai đầu" (30/06/2026)
  + Nghệ An: Hoàn thành các bước sắp xếp khối, xóm từ ngày 1/7/2026 (30/06/2026)
  + Bản làng vùng cao Nghệ An vắng bóng lao động trẻ: Nỗi lo “chảy máu” nguồn nhân lực (30/06/2026)
  + Cháy 3 tàu cá đang neo đậu trên sông ở Nghệ An (30/06/2026)
  + Nắng hạn khiến hàng trăm ha mía nguyên liệu ở Nghệ An bị khô héo (30/06/2026)
  + Phát hiện bao tải chứa đạn cối, lựu đạn dưới chân cầu (30/06/2026)
  + Giao tiền dưỡng già cho cháu, bị c.h.i.ế.m đ.o.ạ.t 800 triệu (24/06/2026)
  + Hàng xóm v.á.c d.a.o đối đầu vì lối vào nghĩa trang (24/06/2026)
  + Đìu hiu làng đóng thuyền hơn 400 năm tuổi nức tiếng một thời ở Hà Tĩnh (24/06/2026)
  + Nghệ An dự kiến tinh giảm gần một nửa số khối, xóm sau sắp xếp (24/06/2026)
  + Toàn cảnh KCN Hoàng Mai 1, hạt nhân vùng công nghiệp Nam Thanh - Bắc Nghệ (24/06/2026)
  + Công an tỉnh Nghệ An: Bắt đối tượng mua bán số lượng m.a t.úy lớn (24/06/2026)
  + Nghệ An huy động lực lượng dập tắt cháy rừng ở Thiên Nhẫn (22/06/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 38
Total: 86824740

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July