Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 13/07/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin tức Nghệ Tĩnh >
  Nghệ An lên 4 phương án sắp xếp người hoạt động không chuyên trách cấp xã Nghệ An lên 4 phương án sắp xếp người hoạt động không chuyên trách cấp xã , Người xứ Nghệ Kiev
 

Liên quan đến phương án sắp xếp, bố trí sử dụng và giải quyết chính sách cho người hoạt động không chuyên trách cấp xã khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, tỉnh Nghệ An đã có các phương án giải quyết vấn đề này.

Cán bộ Trung tâm phục vụ hành chính công phường Thành Vinh, tỉnh Nghệ An, kiểm tra các tài liệu đảm bảo phục vụ tốt nhất cho người dân địa phương. Ảnh: Văn Tý/TTXVN


Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Nghệ An Vi Ngọc Quỳnh cho biết, đối với sắp xếp, bố trí sử dụng người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, Ban Chỉ đạo của Chính phủ đã ban hành các văn bản, nghị định, trên cơ sở đó, tỉnh Nghệ An thực hiện linh hoạt để giải quyết theo 4 phương án.

Theo đó, các địa phương căn cứ tình hình thực tiễn và yêu cầu thực hiện nhiệm vụ của hệ thống chính trị ở cấp xã mới. Nếu có nhu cầu sử dụng và người hoạt động không chuyên trách có nguyện vọng thì tiếp tục sắp xếp, bố trí tạm thời kéo dài việc sử dụng người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã đến trước ngày 31/5/2026 để hỗ trợ cán bộ, công chức cấp xã; sắp xếp, bố trí vào chức danh hoạt động không chuyên trách ở khối, xóm, thôn, bản; tuyển dụng, tiếp nhận vào công chức nếu đủ các điều kiện theo Nghị định số 170/2025/NĐ-CP, ngày 30/6/2025 của Chính phủ; trường hợp có nguyện vọng nghỉ thì được giải quyết hưởng chế độ chính sách theo Nghị định số 154/2025/NĐ-CP, ngày 15/6/2025 của Chính phủ.

Những ngày gần đây, chính quyền các xã Hưng Nguyên, Nghi Lộc… đã tổ chức buổi làm việc về thực hiện Nghị định 154/2025/NĐ-CP để triển khai các văn bản chỉ đạo của cấp trên về bố trí, sử dụng, giải quyết chế độ đối với người hoạt động không chuyên trách cấp xã sau khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.

Tại buổi làm việc, nhiều cán bộ không chuyên trách đã bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, đề nghị UBND các xã sớm thông tin cụ thể danh sách cán bộ tiếp tục được bố trí công tác, danh sách nghỉ chế độ để ổn định tư tưởng. Ngoài ra, một số ý kiến đề xuất quan tâm bố trí công việc phù hợp cho cán bộ trẻ, có năng lực, trình độ đại học chính quy, đúng chuyên môn đào tạo.

Ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp tích cực của đội ngũ cán bộ không chuyên trách trong suốt quá trình công tác, góp phần quan trọng vào sự ổn định và phát triển của địa phương, tuy nhiên, trước những yêu cầu đặt ra trong giai đoạn mới, UBND các xã sẽ tiếp tục quan tâm, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cán bộ. Cùng với đó, khẩn trương rà soát, xây dựng phương án sắp xếp, bố trí sử dụng người hoạt động không chuyên trách bảo đảm phù hợp năng lực, đúng quy định, công khai, minh bạch. Đối với các trường hợp nghỉ công tác, Sở Nội vụ giao Phòng Văn hóa - Xã hội hướng dẫn cụ thể quy trình, thủ tục, phối hợp với các đơn vị liên quan để kịp thời thực hiện đầy đủ chế độ, chính sách theo Nghị định số 154/2025/NĐ-CP, góp phần bảo đảm quyền lợi cho cán bộ và giữ vững ổn định tình hình ở cơ sở.

Tại Nghệ An, người hoạt động không chuyên trách là những người không nằm trong biên chế, được tuyển dụng, bổ nhiệm hoặc bầu cử để thực hiện các công việc tại UBND cấp xã, các tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội ở cơ sở, hoặc ở thôn, xóm, tổ dân phố. Họ được hưởng phụ cấp theo từng chức danh. Hiện, tổng số người hoạt động không chuyên trách cấp xã tại tỉnh là 5.902 người.

Tác giả: Bích Huệ

Nguồn tin: Báo Tin Tức


  Các Tin khác
  + Hàng loạt cửa hàng tại "địa điểm vàng" ở Nghệ An đóng cửa (13/07/2025)
  + Nghệ An công nhận Điểm du lịch cộng đồng Mường Lống (13/07/2025)
  + Nghệ An: Hàng trăm chủ xe điện Cửa Lò đồng loạt “kêu cứu” (13/07/2025)
  + Nghệ An: Hàng trăm chủ xe điện Cửa Lò đồng loạt “kêu cứu” (13/07/2025)
  + Nâng cao năng lực lãnh đạo thực hiện công tác biên phòng trong tình hình mới (13/07/2025)
  + Xóa bỏ toàn bộ vạch xương cá trên Quốc lộ 1 qua Hà Tĩnh (11/07/2025)
  + Hà Tĩnh đề xuất đầu tư 7 dự án từ nguồn tiền bồi thường của Formosa (11/07/2025)
  + Nghệ An: Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh tả lợn châu Phi (11/07/2025)
  + Nghệ An: Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã quyết định dự án công nghệ thông tin từ 1 đến dưới 5 tỷ đồng (11/07/2025)
  + Nghệ An: Cầu Chợ Họp, nỗi lo thường trực của người dân xã Thuần Trung (11/07/2025)
  + Hà Tĩnh: Chính quyền “mở khóa”, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển du lịch (08/07/2025)
  + Hà Tĩnh: Cảng cá hàng trăm tỷ chưa đi vào hoạt động đã gặp trở ngại (08/07/2025)
  + Hà Tĩnh: Vi phạm môi trường, Công ty Kỳ Tiến bị phạt 320 triệu đồng (08/07/2025)
  + Nghệ An: Trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho đồng bào Đan Lai (08/07/2025)
  + Đường liên tỉnh ở Nghệ An hư hỏng vì ''cõng'' xe tải nặng (08/07/2025)
  + Nghệ An sắp đấu giá 38 lô đất, khởi điểm từ 828 triệu đồng (08/07/2025)
  + Phường Hoàng Mai tháo dỡ một phần công trình vi phạm lấn chiếm hành lang an toàn giao thông bờ sông Hoàng Mai (08/07/2025)
  + Khởi tố 3 đối tượng tàng trữ, sử dụng vũ khí quân dụng (08/07/2025)
  + Nghệ An: Nhiều cán bộ Tỉnh ủy xin nghỉ hưu trước tuổi (08/07/2025)
  + Nghệ An tổ chức vận hành thử nghiệm hoạt động chính quyền địa phương 2 cấp (21/06/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 5
Total: 72860603

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July