Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 21/06/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
  -  Chuyện Đời và Học mọi nơi mọi lúc
  -  LỚP HỌC TIẾNG VIỆT KIEV
  -  BÀI HỌC CUỘC SỐNG TỪ PHẬT PHÁP
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Cộng Đồng > Chuyện Đời và Học mọi nơi mọi lúc >
  Dù giàu có, vinh hiển đến đâu, nếu phạm phải "4 điều" này : Điềm báo bản thân sẽ sớn suy tàn Dù giàu có, vinh hiển đến đâu, nếu phạm phải "4 điều" này : Điềm báo bản thân sẽ sớn suy tàn , Người xứ Nghệ Kiev
 

 

( PHUNUTODAY ) - Cái gì cũng có giới hạn của nó, cho dù bạn giàu đến đâu, nếu phạm phải 4 cấm kỵ này thì cũng sẽ sớm suy tàn, gặt quả xấu, ác giả ác báo

 

Trong xã hội này, không hiếm gặp kiểu người xem thường sự vận hành của luật nhân quả, ỷ vào việc mình có quyền thế, giàu có mà làm điều càn quấy. Tuy nhiên, cái gì cũng có giới hạn của nó, cho dù bạn giàu đến đâu, nếu phạm phải 4 cấm kỵ này thì cũng sẽ sớm suy tàn, gặt quả xấu, ác giả ác báo.

1. Sống phóng túng, xa hoa

 
Không nên sống phóng túng, xa hoa

Không nên sống phóng túng, xa hoa

 

Có một người đàn ông khoảng 40 tuổi, đột nhiên kiếm được rất nhiều tiền, việc này khiến ông ta hưng phấn đến nỗi mất kiểm soát. Vì vậy, ông đã đưa hai người con trai của mình đến những nơi sang trọng khác nhau để hưởng thụ.

10 năm sau, con ông cũng chỉ biết ăn nằm ở trong các quán bar và câu lạc bộ đêm, chơi bời trác táng. Chẳng mấy chốc, con trai cả bị bệnh, con trai thứ hai thì bị lừa rất nhiều tiền. Thân làm cha, ông cũng đã dạy bảo các con rất nhiều lần rằng, cả hai đều đã hơn 20 tuổi rồi, nên biết tu thân dưỡng tính, nghĩ cách làm ăn. Nhưng hai người con cứ một mực không nghe, toàn làm trái lại những gì ông dạy. Đến cuối cùng ông ấy vẫn không hiểu, tại sao con mình như vậy mặc dù điều kiện sống tốt hơn ông rất nhiều. Thực ra, nguyên nhân gây nên mọi chuyện chính là ông. Khi trước, lúc ông mới giàu có, ông đã mang con mình đi ăn chơi sa đọa ở khắp các nơi xa xỉ, từ đó chúng mới bị tiêm nhiễm lối sống hưởng thụ, lười biếng lao động.

Đừng nghĩ rằng bản thân có tiền là sẽ có quyền phóng túng bản thân và con cái. "Xà trên không thẳng, xà dưới tất cong", bạn càng giàu có, bạn càng phải nghiêm khắc hơn đối với bản thân và con cái của mình. Cha mẹ không tốt, thì sớm muộn gì con trẻ cũng sẽ học hư.

2. Hách dịch, kiêu ngạo

Có câu chuyện, một nhà nọ có hai chị em sinh đôi, người chị được gả cho một anh chàng rất thật thà chất phác. Cô ấy cũng rất hiểu đạo làm vợ, toàn gia trải qua những tháng ngày an ổn.

Người em thì "câu" trúng một đại gia giàu có, nên ngày càng trở nên kiêu ngạo. Tuy nhiên, anh chàng nhà giàu cảm thấy vợ mình không có cốt cách, không thể giúp ích gì được cho anh. Nên sau đó, anh đã tìm một cô vợ bé ở bên ngoài, bỏ mặc người vợ kiêu ngạo của mình phòng đơn gối chiếc, ngay cả tiền cũng không cho cô tiêu xài. Sau vài năm bị chồng lạnh nhạt, cảm thấy tủi thân, nên cô em gái liền quyết định ly hôn. Hiện tại, cô tay trắng bước ra khỏi nhà chồng, cái gì cũng không có, tình hình còn tệ hơn người chị của mình. Quả thực: "Khiêm tất thành, ngạo tất bại."

 

3. Quá tham lam

Một người càng đi qua nhiều sóng gió sẽ càng thấm thía câu nói: "Đầu lớn cỡ nào thì chỉ nên đội cái mũ lớn cỡ đó."

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng không thể không biết đến chuyện người đánh cá và con cá vàng. Người đánh cá đã cứu một con cá vàng nhỏ, và để trả ơn anh, con cá vàng đã cho anh 3 điều ước, chỉ cần hợp lý, đều sẽ được toại nguyện. Người đánh cá liền trở về nhà thương lượng với vợ.

Không nên quá tham lam

Không nên quá tham lam

Lần đầu, người vợ nói muốn có một chậu rửa mặt mới, và con cá vàng đã thỏa mãn mong muốn của cô ấy; lần thứ hai, người vợ nói rằng cô ấy muốn có một ngôi nhà mới, và người hầu phục vụ mình, lần này con cá cảm thấy có chút khó, nhưng vẫn thành toàn điều ước đó. Đến lần thứ ba, người vợ nói rằng cô muốn con cá vàng làm nô lệ cho mình mãi mãi. Khi này, con cá vàng ngay lập tức lấy lại hết tất cả những gì đã ban cho cô, khiến cô nghèo trở lại chỉ trong một đêm.

Một khi dục vọng quá cao, thì cho dù bạn có làm tổng thống cũng vẫn không thấy đủ. Điều này sẽ khiến bạn nhanh chóng đi đến bến bờ thất bại, chỉ vì một chữ "tham".

4. Không có đức hạnh

Trong thời của Hán Vũ Đế, Lý Quảng Lợi nhờ vào mối quan hệ nên được lên làm tướng. Lý Quảng Lợi không tài không bản lĩnh, lại muốn gây ấn tượng, tạo danh thế. Do đó, ông đã lãnh đạo hơn 100.000 quân tấn công Hung Nô. Cuối cùng, không biết tự lượng sức, tàn binh bại trận, nhưng Hán Vũ Đế vẫn tha thứ cho ông ta.

Về sau, Lý Quảng Lợi lòng tham bộc phát, còn cùng tể tướng cấu kết làm việc xấu, muốn mưu đồ đoạt Hoàng vị. Kết quả là tể tướng đã bị chặt đầu, Lý Quảng Lợi cũng tội chết khó thoát. Từ xưa đến nay, những người như Lý Quảng Lợi không hiếm. Họ không hiểu biết gì về bản thân, đức hạnh không có, nhưng địa vị lại cao, sự khập khiễng này tất sinh ra kiếp nạn khó tránh

https://phunutoday.vn/du-giau-co-vinh-hien-den-dau-neu-pham-phai-4-dieu-nay-diem-bao-ban-than-se-son-suy-tan-d406562.html


  Các Tin khác
  + Cổ nhân dạy: “5 phương pháp chăm sóc sức khỏe tốt nhất và hoàn toàn miễn phí, giúp bạn có cuộc sống hạnh phúc” (21/06/2024)
  + Càng có tuổi càng không nên tham 3 thứ này mà đánh mất phúc đức của mình và con cháu (21/06/2024)
  + Cổ nhân nói: “Tiền không hai, rượu không ba, ăn không bốn” nghĩa là gì? (21/06/2024)
  + Phụ nữ có 5 chỗ càng to càng sống lâu, già chậm (07/06/2024)
  + Chuyện ba ông thầy (31/05/2024)
  + Chia Sẻ Phật Pháp (31/05/2024)
  + 4 đặc điểm của đàn ông càng có tuổi lại càng giàu có, phụ nữ tốt số lắm mới lấy được làm chồng (09/05/2024)
  + Tổ Tiên có câu: ''Bảy giờ không chôn cha, tám giờ không chôn mẹ'', có nghĩa là gì? (09/05/2024)
  + Nếu không oán trách 4 người này thì cuộc sống của bạn sẽ bắt đầu thăng hoa bất ngờ (19/04/2024)
  + Người xưa nói rằng: ''Có 3 loại tài sản không nên phân chia'', đó là gì? (07/04/2024)
  + 10 kiểu người đừng nên kết thân, càng giữ khoảng cách càng an toàn cho chính mình (07/04/2024)
  + Thầy phong thủy chỉ rõ: 3 nét tướng của người phụ nữ may mắn và trường thọ, số 1 vừa nhìn đã biết (07/04/2024)
  + Cuối đời bạn sẽ nhận ra, người thân thiết nhất không phải cha mẹ hay vợ con mà là người này (07/04/2024)
  + Người chồng “Bỏ 3 điều, thêm 10 điều”: Cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, viên mãn (30/03/2024)
  + Giữa vợ chồng, điều khiến người chồng đau lòng nhất thường là khi vợ làm 4 việc sau (30/03/2024)
  + “Chồng giận thì vợ bớt lời, cơm sôi bớt lửa chẳng đời nào khê”, lời dặn của cổ nhân quả thực không sai (30/03/2024)
  + Có một kiểu người cả đời chẳng hề già đi, năm tháng dường như đã lãng quên họ, họ đã làm gì? (30/03/2024)
  + 8 câu nói giúp bạn không phải hối tiếc vì lựa chọn sai lầm trong cuộc đời (30/03/2024)
  + Hãy làm 4 việc đơn giản này, để cuộc sống của bạn luôn hạnh phúc và an bình (30/03/2024)
  + Cổ nhân dặn tiết Thanh minh đại kỵ con rể và con gái đi tảo mộ, vì sao? Ngày nay ứng dụng thế nào? (23/03/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 28
Total: 61715278

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July