Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 29/07/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina >
  Tổng thống Zelenskyy cảm ơn Thượng viện Mỹ về một bước đi quyết định chống lại Điện Kremlin: Dự luật trừng phạt của Lindsey Graham sắp được thông qua (Ảnh) Tổng thống Zelenskyy cảm ơn Thượng viện Mỹ về một bước đi quyết định chống lại Điện Kremlin: Dự luật trừng phạt của Lindsey Graham sắp được thông qua (Ảnh) , Người xứ Nghệ Kiev
 
Thứ Tư, 29/07/2026 
Tin tức mới nhất ở Ukraine Tin tức mới nhất ở Ukraine

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy hoan nghênh quyết định của Thượng viện Mỹ về việc ủng hộ cuộc bỏ phiếu thủ tục đối với dự luật về các biện pháp trừng phạt quy mô lớn mới chống lại Nga. 

Người đứng đầu nhà nước gọi đây là một bước quan trọng hướng tới việc thực hiện sáng kiến ​​của cố Thượng nghị sĩ Lindsey Graham và nhấn mạnh rằng việc gia tăng áp lực kinh tế lên Điện Kremlin là một trong những công cụ then chốt để mang lại một nền hòa bình công bằng.

Trong chuyến thăm Washington, Tổng thống Volodymyr Zelensky đã gặp gỡ các thượng nghị sĩ Mỹ thuộc cả đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ. Theo tổng thống, cuộc gặp có sự tham dự của hơn 60 thành viên Thượng viện Quốc hội, và các chủ đề chính của cuộc đàm phán là tăng cường hỗ trợ cho Ukraine, củng cố phòng không và phòng thủ tên lửa, cũng như một gói trừng phạt mới đối với Liên bang Nga.

Sự kiện này mang ý nghĩa biểu tượng đặc biệt vì cuộc thảo luận về dự luật trừng phạt diễn ra vào ngày chia tay Thượng nghị sĩ Lindsey Graham, một trong những tác giả chính của ý tưởng tăng cường áp lực kinh tế lên Điện Kremlin. Ông Zelensky lưu ý rằng ông rất vinh dự được có mặt tại Thượng viện trong quá trình kiểm phiếu, khi 86 thượng nghị sĩ Mỹ ủng hộ quyết định về thủ tục, mở đường cho việc xem xét thêm văn kiện này.

Tổng thống nhấn mạnh rằng cuộc bỏ phiếu này là bước đi thực tiễn đầu tiên hướng tới việc thực hiện các kế hoạch của Lindsey Graham. Theo ông, luật sắp tới nên trở thành một công cụ gây áp lực quốc tế hiệu quả, buộc Nga phải trả giá ngày càng cao vì tiếp tục cuộc chiến chống lại Ukraine.

Ông Zelensky cũng cảm ơn các nhà lập pháp Mỹ vì sự ủng hộ kiên định dành cho Ukraine. Ông nhấn mạnh rằng các thượng nghị sĩ đánh giá cao hành động của quân đội Ukraine trên chiến tuyến và khả năng của Lực lượng Quốc phòng trong việc đáp trả hiệu quả các cuộc tấn công của Nga. Theo người đứng đầu nhà nước, sự ủng hộ như vậy từ Quốc hội là rất quan trọng để tăng cường khả năng phòng thủ của Ukraine.

Trong cuộc họp, vấn đề phát triển hệ thống phòng không và phòng thủ tên lửa đạn đạo được đặc biệt chú trọng. Phía Ukraine nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng cường hơn nữa khả năng bảo vệ các thành phố của Ukraine trước các cuộc tấn công tên lửa quy mô lớn, và các thượng nghị sĩ Mỹ khẳng định sẵn sàng hợp tác tìm ra các giải pháp giúp tăng cường an ninh cho Ukraine.

Dự luật, hiện đang được xem xét tại Thượng viện, quy định việc mở rộng cơ chế trừng phạt đối với Nga và các đối tác thương mại chủ chốt của nước này. Sau khi thảo luận, dự kiến ​​văn kiện này sẽ được đưa ra bỏ phiếu cuối cùng, sau đó sẽ được Hạ viện xem xét, và quyết định cuối cùng sẽ phụ thuộc vào chữ ký của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Như vậy, chuyến thăm Điện Capitol của Volodymyr Zelenskyy không chỉ là một sự kiện ngoại giao mà còn là một giai đoạn quan trọng trong việc thúc đẩy gói trừng phạt mới chống lại Nga. Ukraine hy vọng rằng sự đoàn kết chính trị của các nhà lập pháp Mỹ sẽ giúp hoàn tất việc thông qua luật càng sớm càng tốt và gia tăng áp lực quốc tế lên Điện Kremlin.

 


© 2019 Інформаційне агентство ASPI
https://aspi.com.ua/news/politika/zelenskiy-podyakuvav-senatu-ssha-za-rishuchiy-krok-proti-kremlya-sankciyniy-zakon#gsc.tab=0


  Các Tin khác
  + SBU TẤN CÔNG MỘT TRONG NHỮNG NHÀ MÁY LỌC DẦU LỚN NHẤT CỦA NGA Ở PERM, CÁCH BIÊN GIỚI 1.500 KM (29/07/2026)
  + "MỘT KẺ BỆNH HOẠN CÓ SÚNG": NGOẠI TRƯỞNG BA LAN SIKORSKY CẢNH BÁO VỀ NHỮNG ĐỘNG THÁI MẠO HIỂM CỦA PUTIN (29/07/2026)
  + Đánh chặn ngoạn mục trên bầu trời Kursk: UAV Chaklun-KM của Ukraine bắn hạ máy bay không người lái Forpost-R hiếm của Nga (29/07/2026)
  + "Quyền chủ động không còn nằm trong tay Putin nữa": Zelenskyy nêu rõ đây là yếu tố chính dẫn đến bước ngoặt trong cuộc chiến. (29/07/2026)
  + Ông Zelensky đã tìm ra một luận điểm mới cho Washington: Ukraine và Mỹ đang tiến tới một quan hệ đối tác thế hệ mới – Newsweek (29/07/2026)
  + Tổng thống Zelensky đã nêu rõ lập trường của mình về Crimea: ông giải thích lý do tại sao bán đảo này chưa phải là chủ đề của các cuộc đàm phán hòa bình. (29/07/2026)
  + Ông Budanov tuyên bố một giai đoạn ngoại giao mới sau cuộc gặp giữa ông Zelensky và ông Trump: Ukraine và Mỹ đang đẩy nhanh tiến trình đàm phán. (29/07/2026)
  + Zelensky thay đổi thái độ của phe MAGA đối với Ukraine: Politico đưa tin về những bước đột phá ngoại giao đầu tiên của Kyiv trong phe Trump. (29/07/2026)
  + Ông Zelenskyy đã mở ra giai đoạn hợp tác mới với Lockheed Martin: "Ukraine đang chuẩn bị cho việc sản xuất chung hệ thống tên lửa Patriot và ATACMS". (29/07/2026)
  + Ông Trump nhận được tín hiệu tích cực sau cuộc hội đàm với ông Zelensky: Nhà Trắng đã tóm tắt kết quả các cuộc gặp. (29/07/2026)
  + Ông Zelensky đã có cuộc hội đàm với ông Trump tại Nhà Trắng: Ukraine đàm phán về việc sản xuất tên lửa cho hệ thống Patriot (Ảnh) (28/07/2026)
  + Bộ Ngoại giao Nga khẳng định sẵn sàng giải quyết "cuộc khủng hoảng Ukraine" bằng con đường ngoại giao. (28/07/2026)
  + Xúc tiến mở đường bay giữa Việt Nam và Cộng hòa Liên bang Đức (28/07/2026)
  + TÊN LỬA ĐẠN ĐẠO CỦA UKRAINA CÓ THỂ TẤN CÔNG MOSKVA VÀO MÙA THU NĂM NAY (28/07/2026)
  + Putin đổ lỗi cho người Nga về cuộc chiến tranh: ISW vạch trần mưu đồ xảo quyệt của nhà độc tài. (28/07/2026)
  + Máy bay không người lái tấn công Moscow quy mô lớn: có nhiều máy bay đến và gây ra các đám cháy lớn trong khu vực (ảnh, video) (28/07/2026)
  + Tổng thống Zelensky đã tiết lộ kế hoạch mới của Putin: ông cảnh báo về những chuẩn bị quy mô lớn của Nga cho chiến tranh. (28/07/2026)
  + Người dân Nga sẽ phải đối mặt với một thực tế mới: Tại Nga tiết lộ những kế hoạch bí mật của Điện Kremlin sau cuộc bầu cử (28/07/2026)
  + Hệ thống chống UAV mới của Nga thất bại thảm hại khi lần đầu được thử lửa trên chiến trường (27/07/2026)
  + Thay đổi nhân sự ở Kyiv: Một cơ hội cho Ukraine (27/07/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 45
Total: 87687412

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July