Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 24/07/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Ucraina >
  Vụ bê bối xung quanh các quyết định bổ nhiệm của Fedorov vẫn tiếp diễn: cựu bộ trưởng đã đưa ra một điều kiện cho Zelensky. Vụ bê bối xung quanh các quyết định bổ nhiệm của Fedorov vẫn tiếp diễn: cựu bộ trưởng đã đưa ra một điều kiện cho Zelensky. , Người xứ Nghệ Kiev
 

 

Vụ bê bối xung quanh việc bổ nhiệm các chức vụ của Fedorov vẫn tiếp diễn: cựu bộ trưởng đã đưa ra một điều kiện cho Zelensky - today.ua
Oksana Gaponchuk
Biên tập viên của trang tin tức today.ua

Cựu Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine, Mykhailo Fedorov, đã công khai phản hồi về những phát biểu của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky liên quan đến các lựa chọn cho công việc tiếp theo của ông trong chính phủ. Vị chính trị gia này khẳng định ông sẽ không chấp nhận bất kỳ vị trí nào khác ngoài vị trí người đứng đầu Bộ Quốc phòng. Theo Today.ua , ông đã đưa ra tuyên bố này trong một cuộc phỏng vấn với các nhà báo sau khi Volodymyr Zelensky cho biết đã đề nghị ông một số lựa chọn cho công việc tiếp theo trong chính phủ, bao gồm cả vị trí Phó Thủ tướng phụ trách Đổi mới Quân sự.

Theo Fedorov, vấn đề không phải là chức vụ hay địa vị, mà là khả năng thực sự tác động đến diễn biến chiến tranh và đưa ra quyết định.

"Hiện nay, ngoài quân đội trên chiến trường, chỉ có ba vị trí trong nhà nước thực sự quyết định diễn biến của cuộc chiến: tổng thống, bộ trưởng quốc phòng và tổng tư lệnh. Đó là lý do tại sao tôi không đồng ý với bất kỳ vị trí nào khác ngoài vị trí bộ trưởng quốc phòng", ông nói.

Cựu bộ trưởng nhấn mạnh rằng, theo ông, chỉ có Bộ Quốc phòng mới có thẩm quyền cần thiết để thực hiện các cải cách đã được khởi xướng. Ông tin rằng các quan điểm được đề xuất khác sẽ không cho phép ông hoàn thành những thay đổi mà nhóm của ông đang nỗ lực thực hiện.

"Không có chức vụ nào khác có thẩm quyền thực sự để chống tham nhũng trong mua sắm công, hoàn thành quá trình chuyển đổi đang diễn ra trong quân đội, lập kế hoạch và thực hiện các hành động và chiến dịch bất đối xứng chống lại kẻ thù, xóa bỏ văn hóa dối trá và vô trách nhiệm trong hệ thống, và hoàn thành những việc khác mà nhóm của chúng tôi đã bắt đầu tại Bộ Quốc phòng", Fedorov nói.

Ông cũng tuyên bố rằng trong sáu tháng qua, nhóm chuyên gia của Bộ Quốc phòng đã làm việc về những thay đổi mà theo ông, đã mở ra "cơ hội" để gia tăng áp lực lên Nga.

"Vấn đề không phải là chức vụ hay địa vị, mà chỉ là khả năng tác động đến kết quả và đưa chiến thắng của Ukraine đến gần hơn", Fedorov nhấn mạnh.

Cùng ngày, Tổng thống Volodymyr Zelensky xác nhận rằng ông đã thảo luận với Fedorov một số hướng đi khả thi cho công việc tiếp theo sau khi ông này bị cách chức Bộ trưởng Quốc phòng. Đồng thời, người đứng đầu nhà nước bác bỏ thông tin cho rằng ông đã đề nghị ông Fedorov trở lại giữ chức Bộ trưởng Quốc phòng.

Theo tổng thống, đề xuất mới nhất là chức vụ Phó Thủ tướng phụ trách Đổi mới Quân sự, có nhiệm vụ điều phối việc triển khai các công nghệ hiện đại giữa Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng tham mưu, Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine và Văn phòng Tổng thống.

"Mykhailo nằm trong đội ngũ. Tôi đã đề nghị anh ấy một số vị trí. Vị trí cuối cùng là Phó Thủ tướng Ukraine phụ trách Đổi mới Quân sự. Và điều này rất quan trọng, bởi vì cần phải có sự phối hợp đổi mới với lãnh đạo Bộ Quốc phòng, với Tổng tư lệnh, với Bộ Tổng tham mưu và với Tổng thống. Tất cả những điều này cần được thực hiện hàng ngày", ông Zelensky nói.

Như vậy, lập trường của các bên hiện vẫn khác nhau. Tổng thống đề nghị ông Fedorov tiếp tục làm việc trong lĩnh vực công nghệ quân sự ở một vị trí mới, trong khi bản thân ông Fedorov tuyên bố rằng ông chỉ thấy cơ hội thực hiện kế hoạch của mình khi giữ chức Bộ trưởng Quốc phòng.

 

Xin nhắc lại, trong tuần qua, Mykhailo Fedorov đã củng cố đáng kể vị thế của mình trong tỷ lệ tín nhiệm của người dân Ukraine và theo kết quả một cuộc thăm dò mới, đã vượt qua Tổng thống Volodymyr Zelensky. Thêm vào đó, ông đã lọt vào top ba ứng cử viên hàng đầu cho cuộc đua tổng thống, chỉ xếp sau Valery Zaluzhny.

https://today.ua/492236-skandal-dovkola-priznachen-fedorova-trivaye-eksministr-visunuv-zelenskomu-umovu/


  Các Tin khác
  + NGA TUYÊN BỐ VÙNG LÃNH HẢI CỦA MÌNH Ở BIỂN ĐEN LÀ NGUY HIỂM DO MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA UKRAINA (24/07/2026)
  + Máy bay chiến đấu Su-57 hiện đại nhất của Nga rơi gần Moscow: những thông tin đầu tiên về thảm họa. (24/07/2026)
  + "Đó là một cuộc trò chuyện tốt và quan trọng": Zelenskyy cho biết ông đồng ý với Witkoff và Kushner về những điểm ông đã nêu. (23/07/2026)
  + NYT: VIỆC MIỄN NHIỆM TƯỚNG SYRSKY ĐÃ ĐÁNH DẤU SỰ KẾT THÚC CỦA KỶ NGUYÊN "THẾ HỆ CHỈ HUY CŨ" TRONG QUÂN ĐỘI UKRAINA (23/07/2026)
  + Tại Ukraine, tỷ lệ tử vong cao gấp bốn lần tỷ lệ sinh: Bộ Tư pháp công bố số liệu đáng báo động cho năm 2026. (23/07/2026)
  + Điện Kremlin đang chuẩn bị cho khả năng xảy ra bạo loạn quy mô lớn trên khắp Liên bang Nga: ISW đã nêu rõ lý do. (23/07/2026)
  + Trước Zelensky: Tỷ lệ ủng hộ Fedorov đã tăng mạnh chỉ trong một tuần. (23/07/2026)
  + Ông Zelenskyy đã công bố những tín hiệu mới từ thân cận của ông Putin: "Điện Kremlin ngày càng nói nhiều hơn về việc chấm dứt chiến tranh". (23/07/2026)
  + Zelensky đặt ra mục tiêu chiến đấu mới cho Drapatom: Nga sẽ phải chịu áp lực mạnh mẽ hơn nữa. (23/07/2026)
  + Zelensky và Drapatiy khởi động quá trình hiện đại hóa Lực lượng vũ trang Ukraine: quân đội đang đối mặt với những thay đổi quy mô lớn. (23/07/2026)
  + "CHÚNG TÔI BỊ ĐẨY LẠI THỜI KỲ ĐỒ ĐÁ": NGƯỜI DÂN CRIMEA CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA HỌ VỀ NƯỚC NGA HIỆN NAY (23/07/2026)
  + Drapaty nhận được lệnh của Zelensky: tân tổng tư lệnh đang chuẩn bị các chiến dịch tấn công và đánh vào hậu phương địch. (23/07/2026)
  + Budanov cảnh báo Điện Kremlin: Người dân Crimea ngày càng lên tiếng phản đối chính quyền chiếm đóng sau các cuộc tấn công của Ukraine. (23/07/2026)
  + Tổng thống Zelensky đã quyết định tương lai của Syrsky và Hnatov: ông công bố những nhiệm vụ mới cho các vị tướng này. (23/07/2026)
  + Nga phóng tên lửa Banderol mới - Ukraine dùng pháo 70 năm tuổi đáp trả: Kết quả bất ngờ (22/07/2026)
  + Bí mật sau những ''bẫy video'' trên cây: Ukraine tuyên bố phá âm mưu chỉ điểm cho tên lửa Nga (22/07/2026)
  + Bị thổi bay phần đuôi: Ukraine tuyên bố phá hủy một máy bay ném bom Tu-95 – Hình ảnh vệ tinh mới được cho là bằng chứng (22/07/2026)
  + Bất ngờ xuất hiện nhiều ô tô và công trình xây dựng ở Triều Tiên: Phải chăng Putin đang mang đến cho Kim Jong Un một cú hích kinh tế? (22/07/2026)
  + Điều gì ẩn sau các tài phiệt – những "cỗ máy kiếm tiền" của Putin? (22/07/2026)
  + Đằng sau cánh cửa đóng kín: các cuộc đàm phán bí mật về chiến tranh ở Ukraine đã diễn ra tại Baku. (22/07/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 42
Total: 87454214

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July