Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 24/08/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Ucraina >
  Lực lượng vũ trang Ukraine đã bắt giữ những công dân Togo chiến đấu cho Liên bang Nga Lực lượng vũ trang Ukraine đã bắt giữ những công dân Togo chiến đấu cho Liên bang Nga , Người xứ Nghệ Kiev
 

Ngày 2 tháng 5 năm 2025 
Biên tập: Alina Yevtushenko

Công dân Togo chiến đấu cho Nga đã bị quân đội Ukraine bắt giữ. Theo thông báo từ Bộ Ngoại giao Togo, phần lớn trong số này là những sinh viên trẻ đã sang Nga du học.

Bộ Ngoại giao Togo cho biết, đa số những người bị bắt là sinh viên được cho là đã nhận học bổng từ các tổ chức tự xưng có trụ sở tại Nga.

"Bộ Ngoại giao, Hội nhập khu vực và các vấn đề liên quan đến người Togo ở nước ngoài xin thông báo rằng chính phủ Togo mới đây đã nhận được thông tin về việc một số công dân nước này bị các Lực lượng vũ trang Ukraine bắt giữ trong quá trình tham gia các hoạt động quân sự cùng quân đội Nga trong cuộc chiến hiện nay," – tuyên bố của bộ ngoại giao nêu rõ.

Thông tin thu thập được cho thấy, nhiều công dân Togo, đặc biệt là sinh viên trẻ, đã rời khỏi đất nước với danh nghĩa nhận học bổng từ những tổ chức mập mờ có liên hệ với Nga.

Do tình hình này, Bộ Ngoại giao Togo khuyến cáo công dân, đặc biệt là giới trẻ có mong muốn học tập ở nước ngoài, phải hết sức cảnh giác, kiểm tra tính xác thực của các chương trình học bổng trước khi đưa ra bất kỳ cam kết nào. Bộ cũng kêu gọi liên hệ với các cơ quan chức năng để đảm bảo nhận được thông tin chính xác và an toàn trước khi rời khỏi đất nước – đặc biệt là đến Nga.

Trước đó, tại vùng Donetsk, các binh sĩ Ukraine cũng đã bắt giữ một lính đánh thuê đến từ châu Phi.

Ngoài ra, Bộ Ngoại giao Ukraine cũng từng thông báo về trường hợp công dân Trung Quốc chiến đấu cho Nga và bị bắt giữ bởi lực lượng Ukraine – và cho biết họ sẽ xử lý theo quy định của luật pháp quốc tế.

https://armiya.novyny.live/zsu-vziali-v-polon-gromadian-togo-iaki-voiuvali-na-botsi-rf-251346.html

 


  Các Tin khác
  + Phải buộc Putin lựa chọn: Hoà bình – hoặc tên lửa Taurus (23/08/2025)
  + TRUMP TUYÊN BỐ "KHÔNG HÀI LÒNG" VỚI CUỘC TẤN CÔNG CỦA NGA VÀO NHÀ MÁY CỦA CÔNG TY MỸ Ở MUKACHEVO (23/08/2025)
  + KALLAS: PUTIN ĐÃ ĐẠT ĐƯỢC ĐIỀU MONG MUỐN Ở ALASKA VÀ GIỜ ĐÂY ÔNG TA ÍT QUAN TÂM ĐẾN CÁC CUỘC GẶP KHÁC (23/08/2025)
  + TRÊN INTERNET XUẤT HIỆN ĐÀI TƯỞNG NIỆM BINH LÍNH TRIỀU TIÊN TẠI BÌNH NHƯỠNG BỊ TIÊU DIỆT Ở VÙNG KURSK (23/08/2025)
  + ORBAN PHÀN NÀN VỚI TRUMP VỀ CÁC CUỘC TẤN CÔNG CỦA UKRAINA VÀO ĐƯỜNG ỐNG DẪN DẦU "DRUZHBA" (23/08/2025)
  + TRUNG QUỐC ĐỨNG VỀ PHÍA ẤN ĐỘ TRONG CUỘC CHIẾN THƯƠNG MẠI VỚI MỸ (23/08/2025)
  + WSJ: HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH ALASKA LÀ "MỘT VỤ LỪA ĐẢO LỚN" CỦA PUTIN (23/08/2025)
  + Châu Âu chia rẽ về lực lượng gìn giữ hòa bình cho Ukraine (21/08/2025)
  + Nga – Ukraine: Vì sao Donbass có ý nghĩa then chốt (21/08/2025)
  + Bảo đảm an ninh cho Ukraine: Cựu tướng Mỹ kêu gọi triển khai “hàng vạn binh sĩ châu Âu” (21/08/2025)
  + KHÔNG MẮC SAI LẦM NHƯ BẢN GHI NHỚ BUDAPEST: UKRAINA CHUẨN BỊ THÀNH PHẦN QUÂN SỰ CHO CÁC ĐẢM BẢO AN MINH MỚI (21/08/2025)
  + SÁU "THỎA THUẬN HÒA BÌNH" CỦA TRUMP: TỔNG THỐNG HOA KỲ NÓI VỀ VIỆC GIẢI QUYẾT NHỮNG CUỘC XUNG ĐỘT NÀO? (21/08/2025)
  + CHUYÊN GIA HÀNG KHÔNG: UKRAINA SẼ SẢN XUẤT ÍT NHẤT 50 TÊN LỬA "FLAMINGO" MỖI THÁNG (21/08/2025)
  + TỔNG THỐNG PHẦN LAN STUBB ĐỀ NGHỊ TRUMP TỪ BỎ MỘT SỐ TIỂU BANG (21/08/2025)
  + CUỘC GẶP GIỮA ZELENSKY VÀ PUTIN KHÓ CÓ THỂ DIỄN RA TRONG THỜI GIAN TỚI: AXIOS NÊU LÝ DO (21/08/2025)
  + NGA ĐỀ NGHỊ "BẢO ĐẢM AN NINH" CHO UKRAINA: CỘNG ĐỒNG MẠNG CƯỜI NHẠO TUYÊN BỐ CỦA LAVROV (21/08/2025)
  + "UKRAINA BIẾT CÁCH TIÊU DIỆT NGƯỜI NGA, CÒN CÁC BẠN THÌ CHƯA": ĐẠI SỨ UKRAINA TẠI BA LAN GIẢI THÍCH LÝ DO VÌ SAO KINH NGHIỆM CỦA UKRAINA CÓ GIÁ TRỊ VỚI NATO VÀ NƯỚC NÀY NÊN GIA NHẬP LIÊN MINH (21/08/2025)
  + TRUMP GỌI CRIMEA LÀ "MỘT VÙNG ĐẤT RỘNG LỚN, CÓ KÍCH THƯỚC BẰNG TEXAS, NẰM NGAY GIỮA ĐẠI DƯƠNG" (21/08/2025)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY: CHÚNG TÔI ĐANG GIẢI PHÓNG LÃNH THỔ UKRAINA, CÁC ĐƠN VỊ ĐANG ĐƯỢC TĂNG CƯỜNG (21/08/2025)
  + WSJ: ĐÀM PHÁN TRỰC TIẾP VỚI ZELENSKY SẼ TRÁI NGƯỢC VỚI NHỮNG LUẬN ĐIỆU MÀ PUTIN ĐÃ RAO BÁN CHO NGƯỜI NGA (21/08/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 6
Total: 73869886

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July