Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 04/07/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Ucraina >
  TỔNG THỐNG ZELENSKY NHẮC NHỞ ÔNG TRUMP VỀ "TUYÊN BỐ CRIMEA", DO HOA KỲ THÔNG QUA TRONG NHIỆM KỲ ĐẦU CỦA ÔNG TỔNG THỐNG ZELENSKY NHẮC NHỞ ÔNG TRUMP VỀ "TUYÊN BỐ CRIMEA", DO HOA KỲ THÔNG QUA TRONG NHIỆM KỲ ĐẦU CỦA ÔNG , Người xứ Nghệ Kiev
 
Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky lưu ý rằng, Hoa Kỳ đã thông qua "Tuyên bố Crimea" vào năm 2018 trong nhiệm kỳ đầu tiên của Donald Trump, trong đó công nhận toàn vẹn lãnh thổ của Ukraina. Người đứng đầu nhà nước đã tuyên bố về điều này trên Telegram vào hôm thứ Tư, ngày 23 tháng 4.
Ông Zelensky nhấn mạnh rằng, Ukraina đang hành động theo Hiến pháp của mình và bày tỏ sự tin tưởng rằng, các đối tác, đặc biệt là Hoa Kỳ, cũng sẽ tuân thủ theo "các quyết định mạnh mẽ".
Để xác nhận sự ủng hộ nhất quán của Hoa Kỳ đối với toàn vẹn lãnh thổ của Ukraina, Tổng thống đã công bố lại văn bản của tuyên bố năm 2018, trong đó Hoa Kỳ tuyên bố rõ ràng rằng, họ không công nhận việc Nga sáp nhập Crimea và cam kết ủng hộ lập trường này cho đến khi khôi phục hoàn toàn biên giới của Ukraina: https://2017-2021.state.gov/crimea-declaration/
"Thật là tốt khi năm quốc gia đã gặp nhau tại London để đưa hòa bình đến gần hơn. Ukraina, Hoa Kỳ, Anh, Pháp và Đức. Các bên đã bày tỏ quan điểm của mình và tôn trọng lập trường của nhau. Điều quan trọng là mỗi bên không chỉ có mặt mà còn làm việc thực chất. Phía Mỹ đã chia sẻ tầm nhìn của mình. Ukraina và các nước châu Âu khác đã trình bày những soạn thảo của họ. Và chúng tôi hy vọng rằng, chính hoạt động chung này sẽ dẫn đến hòa bình lâu dài. Chúng tôi biết ơn các đối tác của mình. Ukraina sẽ luôn hành động theo Hiến pháp của mình và chúng tôi hoàn toàn chắc chắn rằng, các đối tác của chúng tôi, đặc biệt là Hoa Kỳ, sẽ hành động theo các quyết định mạnh mẽ của họ", - vị nguyên thủ quốc gia nhấn mạnh.
Như đã đưa tin, trước đó Trump nhấn mạnh tuyên bố của Zelensky rằng, Ukraina không công nhận sự chiếm đóng Crimea "đã gây tổn hại đến các cuộc đàm phán hòa bình với Nga".
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch
 

 

  Các Tin khác
  + DIE WELT: ĐỨC TÀI TRỢ CHO VIỆC SẢN XUẤT HƠN 500 MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI TẦM XA CHO UKRAINA (02/07/2025)
  + MACRON CÓ CUỘC ĐIỆN ĐÀM VỚI PUTIN LẦN ĐẦU TIÊN SAU 3 NĂM: HỌ THẢO LUẬN VỀ UKRAINA VÀ NHIỀU VẤN ĐỀ KHÁC (02/07/2025)
  + ĐAN MẠCH TIẾP QUẢN CHỨC CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG EU: MỘT TRONG NHỮNG ƯU TIÊN CHÍNH LÀ VIỆN TRỢ CHO UKRAINA (02/07/2025)
  + ĐẠI TÁ CHỈ HUY QUÂN ĐOÀN 8 CỦA NGA BỊ TIÊU DIỆT TẠI KHU VỰC DONETSK (02/07/2025)
  + TRUMP KHÔNG LOẠI TRỪ KHẢ NĂNG CHUYỂN GIAO TÊN LỬA CHO HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG PATRIOT CỦA UKRAINA (28/06/2025)
  + LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA BẮT GIỮ MỘT BINH LÍNH TRUNG QUỐC Ở KHU VỰC DONETSK (28/06/2025)
  + NGA TẤN CÔNG VÀO THÀNH PHỐ SAMARA THUỘC TỈNH DNIPROPETROVSK: 5 NGƯỜI THIỆT MẠNG VÀ ÍT NHẤT 25 NGƯỜI BỊ THƯƠNG (28/06/2025)
  + Ngoại trưởng Ba Lan hy vọng chế độ Putin sẽ sụp đổ như Liên Xô – “nhưng nhanh hơn” (28/06/2025)
  + Lực lượng Ukraine tấn công căn cứ không quân tại Nga: Bốn máy bay Su-34 bị phá hủy (28/06/2025)
  + Chiến thuật bí mật được tiết lộ: Nga khiến Ukraine bất ngờ với lính mô tô (27/06/2025)
  + TƯỚNG PHÁP YAKOVLEFF: TIÊU CHUẨN CỦA NATO HIỆN NAY KÉM HƠN TIÊU CHUẨN CỦA UKRAINA (27/06/2025)
  + "The Telegraph": NATO đã trao Ukraine cho Putin (27/06/2025)
  + KẾT QUẢ KHẢO SÁT: TẠI BA LAN SỐ NGƯỜI ỦNG HỘ UKRAINA GIA NHẬP EU VÀ NATO ĐÃ SUY GIẢM (27/06/2025)
  + GIỚI TRUYỀN THÔNG: NHÀ TRẮNG MUỐN NGỪNG TÀI TRỢ CHO CUỘC ĐIỀU TRA VỀ TỘI ÁC CHIẾN TRANH CỦA NGA Ở UKRAINA (27/06/2025)
  + ORBAN NGHĨ RA CÁI CỚ ĐỂ NGĂN CẢN UKRAINA GIA NHẬP EU (27/06/2025)
  + TRUNG QUỐC PHỦ NHẬN CUNG CẤP VŨ KHÍ CHO NGA, CÁO BUỘC NATO VU KHỐNG (27/06/2025)
  + PUTIN SẼ KHÔNG THAM DỰ HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH BRICS TẠI BRAZIL VÌ LO SỢ BỊ BẮT (27/06/2025)
  + Chiến tranh Nga-Ukraine: Thụy Sĩ lên kế hoạch siết chặt việc tiếp nhận người tị nạn (25/06/2025)
  + TỔNG THƯ KÝ RUTTE TUYÊN BỐ SAU HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH NATO: CON ĐƯỜNG TIẾN ĐẾN TƯ CÁCH THÀNH VIÊN LIÊN MINH CỦA UKRAINA LÀ KHÔNG THỂ ĐẢO NGƯỢC (25/06/2025)
  + RUBIO: HOA KỲ SẼ KHÔNG TĂNG CƯỜNG LỆNH TRỪNG PHẠT ĐỐI VỚI NGA NGAY BÂY GIỜ (25/06/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 1
Total: 72539599

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July