Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 10/05/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Ucraina >
  "NGA SẼ PHẢI NHẬN CƠN THỊNH NỘ VÀ SỰ TRỪNG PHẠT CỦA CHÚNG TÔI": BỘ TỔNG THAM MƯU CÁC LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA TUYÊN BỐ SẼ ĐÁP TRẢ CỨNG RẮN VỤ TẤN CÔNG VÀO SUMY "NGA SẼ PHẢI NHẬN CƠN THỊNH NỘ VÀ SỰ TRỪNG PHẠT CỦA CHÚNG TÔI": BỘ TỔNG THAM MƯU CÁC LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA TUYÊN BỐ SẼ ĐÁP TRẢ CỨNG RẮN VỤ TẤN CÔNG VÀO SUMY , Người xứ Nghệ Kiev
 
Bộ Tổng tham mưu các Lực lượng Vũ trang Ukraina đã cam kết sẽ trả đũa mạnh mẽ cuộc tấn công bằng tên lửa của quân đội Nga vào Sumy vào hôm Chủ Nhật Lễ Lá, ngày 13 tháng 4, khiến ít nhất 34 thường dân thiệt mạng và 117 người khác bị thương. Quân đội Ukraina đang chuẩn bị một phản ứng quyết liệt, tuyên bố rằng, kẻ thù sẽ phải chịu trách nhiệm về mỗi người dân Ukraina bị giết.
Đồng thời, Bộ Tổng tham mưu các Lực lượng Vũ trang Ukraina nhấn mạnh rằng, không có luật hạn chế đối với tội ác chiến tranh của Nga. Những tên tội phạm phải nhận hình phạt xứng đáng.
Người Nga cố tình chọn một ngày mang tính biểu tượng – ngày lễ lớn của Kitô giáo, Chủ Nhật Lễ Lá – để phạm thêm một tội ác chống lại loài người. Kẻ thù đang chiến đấu chống lại dân thường vì chúng không thể đạt được thành công ở tiền tuyến.
"Sau khi không đạt được thành công chiến lược trên chiến trường, kẻ thù lại một lần nữa sử dụng chiến thuật thường dùng - chiến đấu chống lại dân thường, vi phạm trắng trợn luật pháp quốc tế, luật lệ và tập quán chiến tranh", tuyên bố cho biết.
Bộ Tổng tham mưu các Lực lượng Vũ trang Ukraina cho biết thêm rằng, quốc gia chiếm đóng này một lần nữa cho thấy họ không muốn hòa bình và mục tiêu thực sự của họ là gieo rắc nỗi sợ hãi và hoảng loạn. Quân đội hứa rằng, kẻ thù "sẽ chỉ nhận được sự giận dữ và sự trừng phạt không thể tránh khỏi của chúng ta".
"Phản ứng của chúng tôi sẽ rất cứng rắn. Chúng tôi sẽ tiêu diệt những kẻ chiếm đóng, các cơ sở quân sự, vũ khí và thiết bị của chúng - bất kể chúng ở đâu", tuyên bố cho biết.
Theo OBOZ.UA đưa tin, sau khi cảnh báo không kích về mối đe dọa đạn đạo được ban bố, chỉ 2 phút sau, 2 tên lửa của Nga đã bay vào trung tâm Sumy. Một trong số chúng, chiếc thứ hai đến nơi, chứa đầy mảnh đạn và phát nổ trên không trung.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

 

  Các Tin khác
  + Đại sứ quán Hoa Kỳ cảnh báo về khả năng xảy ra một cuộc tấn công quy mô lớn của Nga trong vài ngày tới (10/05/2025)
  + KỶ NIỆM NGÀY CHÂU ÂU: CÁC PHÁI ĐOÀN TỪ 35 QUỐC GIA VÀ NHÀ NGOẠI GIAO HÀNG ĐẦU CỦA EU ĐẾN LVIV (10/05/2025)
  + PUTIN LẠI XUYÊN TẠC LỊCH SỬ TRONG BÀI PHÁT BIỂU TẠI CUỘC DUYỆT BINH VÀ HỨA SẼ "CHIẾN THẮNG" Ở UKRAINA (10/05/2025)
  + Kremlin ủng hộ lệnh ngừng bắn 30 ngày, nhưng có một số “điểm cần lưu ý” – Người phát ngôn của Putin (10/05/2025)
  + Vào ngày diễn ra lễ duyệt binh ở Moscow, các nhà ngoại giao EU sẽ tập trung tại Ukraine và tuyên bố ủng hộ việc thành lập tòa án đặc biệt (09/05/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY TUYÊN BỐ CÓ "CUỘC NÓI CHUYỆN TỐT ĐẸP" VỚI ÔNG TRUMP (09/05/2025)
  + ĐÂY LÀ "THỎA THUẬN NGỪNG BẮN" CỦA PUTIN: HÔM NAY CÓ HƠN 150 CUỘC GIAO TRANH Ở MẶT TRẬN (09/05/2025)
  + GARRY KASPAROV: NẾU MUỐN THAY ĐỔI, THÌ CHÚNG TA PHẢI LÀM MỌI ĐIỀU CÓ THỂ ĐỂ ĐẢM BẢO UKRAINA CHIẾN THẮNG (09/05/2025)
  + ĐỨC HỒNG Y NGƯỜI MỸ ROBERT FRANCIS PREVOST TRỞ THÀNH TÂN GIÁO HOÀNG (09/05/2025)
  + CHÁNH VĂN PHÒNG TỔNG THỐNG UKRAINA YERMAK: ĐÓNG GÓP LỚN NHẤT CHO CHIẾN THẮNG TRƯỚC CHỦ NGHĨA QUỐC XÃ LÀ CỦA NGƯỜI UKRAINA, HOA KỲ VÀ ANH (08/05/2025)
  + BỘ TRƯỞNG TÀI CHÍNH HOA KỲ BESSENT GỌI PUTIN LÀ TỘI PHẠM CHIẾN TRANH (08/05/2025)
  + VÀO NĂM THỨ TƯ CỦA CUỘC CHIẾN, UKRAINA ĐÃ KHÁM PHÁ RA ĐIỂM YẾU THỰC SỰ CỦA NGA (08/05/2025)
  + PHÁP VÀ ĐỨC THÀNH LẬP HỘI ĐỒNG QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH: "SỰ THỨC TỈNH CHIẾN LƯỢC" (08/05/2025)
  + HÀNG TRĂM CHUYẾN BAY BỊ HỦY: UKRAINE TẤN CÔNG CÁC NHÀ MÁY VŨ KHÍ NGA. (08/05/2025)
  + KỶ NIỆM THẾ CHIẾN II Ở NGA: CÁC NƯỚC BAN TÍCH TỪ CHỐI MÁY BAY CHỞ KHÁCH PUTIN BAY QUA VÀO NGÀY 9.5 (08/05/2025)
  + MERZ XÁC NHẬN LỜI CAM KẾT TRANH CỬ VỀ TÊN LỬA TAURUS (08/05/2025)
  + F-16 chiếm ưu thế trước Nga trong cuộc chiến chống máy bay không người lái (08/05/2025)
  + TIỀN CỦA HOA KỲ VÀ LÒNG ĐẤT CỦA UKRAINE. THỎA THUẬN KHOÁNG SẢN ĐEM LẠI GÌ CHO UKRAINE (08/05/2025)
  + 2 người chết, 5 người bị thương, bao gồm 4 trẻ em, trong cuộc tấn công bằng máy bay không người lái ở Kyiv (07/05/2025)
  + Quân đội Nga tiếp tục tấn công Sumy chiều tối nay bằng tên lửa: một bé gái tử vong (07/05/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 29
Total: 69969529

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July