Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 21/10/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Ucraina >
  Kryvyi Rih công bố quốc tang từ ngày 7 đến 9 tháng 4 do vụ khủng bố ngày 4 tháng 4 Kryvyi Rih công bố quốc tang từ ngày 7 đến 9 tháng 4 do vụ khủng bố ngày 4 tháng 4 , Người xứ Nghệ Kiev
 

Kyiv • UNN
Ngày 5 tháng 4 năm 2025

У Кривому Розі оголошено жалобу 7-9 квітня через теракт 4 квітня

Thành phố Kryvyi Rih đã công bố ba ngày quốc tang, từ ngày 7 đến ngày 9 tháng 4, để tưởng niệm các nạn nhân dân thường bị sát hại trong cuộc tấn công khủng bố của Nga vào ngày 4 tháng 4. Quân Nga đã sát hại 19 người, trong đó có 9 trẻ em, bằng các đòn tấn công bằng tên lửa đạn đạo.

Ngày 7, 8 và 9 tháng 4 được công bố là ngày quốc tang tại Kryvyi Rih nhằm tưởng niệm các nạn nhân của cuộc tấn công khủng bố do Nga thực hiện vào ngày thứ Sáu, 4 tháng 4 năm 2025. Thông tin được ông Oleksandr Vilkul, người đứng đầu Hội đồng Quốc phòng thành phố, đăng tải trên kênh Telegram của mình, theo UNN đưa tin.

“Lũ orc (cách gọi khinh miệt quân Nga) đã giết 19 người. Trong số đó có 9 trẻ em. Điều này không bao giờ có thể được tha thứ! Vĩnh biệt những linh hồn đã khuất...”, – ông viết.

Ông Vilkul thông báo rằng ba ngày quốc tang sẽ diễn ra tại Kryvyi Rih từ ngày 7 đến 9 tháng 4 để tưởng nhớ các nạn nhân thiệt mạng trong các vụ tấn công khủng bố.

“Trẻ em, gia đình, người già... Các đòn tấn công bằng tên lửa đạn đạo và máy bay không người lái Shahed vào các khu dân cư và sân chơi trẻ em… Đây không phải là gì khác ngoài cuộc thảm sát dân thường. Chúng ta sẽ luôn ghi nhớ từng người đã khuất. Đây là nỗi đau và bi kịch chung của tất cả chúng ta... Xin chia buồn sâu sắc tới gia đình và người thân các nạn nhân”, ông nói thêm.

Nhắc lại:
Vào ngày thứ Sáu, 4 tháng 4, quân đội Nga đã thực hiện một cuộc tấn công bằng tên lửa đạn đạo vào một khu dân cư tại Kryvyi Rih.

Quân xâm lược đã sử dụng tên lửa đạn đạo có đầu đạn chùm, được cho là loại Iskander.

Theo ông Andriy Kovalenko, người đứng đầu Trung tâm Chống Thông tin Sai lệch của Hội đồng An ninh Quốc gia Ukraine, vụ tấn công đã khiến 61 người bị thương, trong đó có 12 trẻ em.

https://unn.ua/news/u-kryvomu-rozi-oholosheno-zhalobu-7-9-kvitnia-cherez-terakt-4-kvitnia


  Các Tin khác
  + LIÊN MINH CHÂU ÂU THỐNG NHẤT NGỪNG NHẬP KHẨU KHÍ ĐỐT CỦA NGA ĐẾN CUỐI NĂM 2027 (21/10/2025)
  + ĐA SỐ NGƯỜI DÂN UKRAINA CHO RẰNG, HOA KỲ ĐANG GÂY SỨC ÉP BUỘC UKRAINA PHẢI NHƯỢNG BỘ NGA (21/10/2025)
  + "ĐỪNG PHÁN XÉT TẤT CẢ NGƯỜI TRUNG QUỐC": NGÀY CÀNG CÓ NHIỀU CÔNG DÂN TRUNG QUỐC GIA NHẬP LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA (21/10/2025)
  + NGA TUYÊN BỐ VỀ "KẾ HOẠCH CỦA LONDON" NHẰM THỦ TIÊU PUTIN TRONG CUỘC GẶP VỚI TRUMP TẠI BUDAPEST (21/10/2025)
  + LIÊN MINH CHÂU ÂU BÁC BỎ ĐỀ XUẤT CỦA TRUMP VỀ VIỆC UKRAINA TỪ BỎ DONBAS (21/10/2025)
  + Iran: Đại giáo chủ Ali Khamenei chế giễu cuộc tấn công của Mỹ vào các cơ sở hạt nhân – “Cứ mơ tiếp đi” (21/10/2025)
  + “Quan tâm đến việc chiến tranh tiếp tục” – Vì sao thỏa thuận Gaza của Donald Trump đang lung lay (21/10/2025)
  + Quan điểm của Markus Reisner về tiền tuyến: “Về mặt quân sự, việc từ bỏ vùng Donbass sẽ là một thảm họa” (21/10/2025)
  + Tin tức mới nhất về chiến tranh Ukraine (21/10/2025)
  + THE TIMES: TOMAHAWK LÀ CHÌA KHÓA ĐỂ CHẤM DỨT CHIẾN TRANH Ở UKRAINA (20/10/2025)
  + NYT: CẢ UKRAINA VÀ NGA ĐỀU SẼ KHÔNG ĐẠT ĐƯỢC ĐỘT PHÁ TRÊN CHIẾN TRƯỜNG TRONG 6 THÁNG TỚI (20/10/2025)
  + "NƠI DUY NHẤT DÀNH CHO PUTIN Ở CHÂU ÂU LÀ THE HAGUE": NGOẠI TRƯỞNG LITVA BUDRYS ĐƯA RA TUYÊN BỐ GAY GẮT (20/10/2025)
  + ÔNG ZELENSKY CÔNG BỐ UKRAINA CHUẨN BỊ HỢP ĐỒNG MUA 25 HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG "PATRIOT" (20/10/2025)
  + POLITICO: EU CÓ KẾ HOẠCH THAY ĐỔI CÁC QUY TẮC THÀNH VIÊN ĐỂ ĐẨY NHANH QUÁ TRÌNH GIA NHẬP CỦA CÁC QUỐC GIA MỚI (20/10/2025)
  + ĐIỆN KREMLIN BÁC BỎ LỜI KÊU GỌI CHẤM DỨT CHIẾN TRANH Ở UKRAINA CỦA TRUMP (20/10/2025)
  + Chiến tranh Ukraine: Truyền thông – Putin yêu cầu kiểm soát Donetsk trong cuộc gọi với Trump (19/10/2025)
  + NO KINGS: CÁC CUỘC BIỂU TÌNH CHỐNG TRUMP QUY MÔ LỚN ĐANG DIỄN RA TRÊN KHẮP NƯỚC MỸ (19/10/2025)
  + ĐỨC PHÁT HIỆN RA HÀNG TRĂM NGƯỜI TỊ NẠN GIẢ MẠO TỪ UKRAINA MANG HỘ CHIẾU HUNGARY (19/10/2025)
  + WSJ: TRUMP KHÔNG MUỐN GÂY ÁP LỰC LÊN PUTIN, THAY VÀO ĐÓ ÔNG GÂY ÁP LỰC LÊN KYIV (19/10/2025)
  + QUÂN ĐỘI NGA TẤN CÔNG DÂN THƯỜNG Ở TỈNH KHARKIV: 1 NGƯỜI THIỆT MẠNG VÀ 8 NGƯỜI BỊ THƯƠNG (19/10/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 16
Total: 75799890

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July