Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 21/10/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Ucraina >
  Thụy Điển đã phân bổ một gói viện trợ quân sự kỷ lục trị giá 1,59 tỷ đô la cho Ukraine Thụy Điển đã phân bổ một gói viện trợ quân sự kỷ lục trị giá 1,59 tỷ đô la cho Ukraine , Người xứ Nghệ Kiev
 

 

 

Kyiv  •  UNN

Chính phủ Thụy Điển đã công bố gói hỗ trợ quân sự lớn nhất cho Ukraine trị giá khoảng 1,59 tỷ đô la. Gói này sẽ bao gồm việc mua thiết bị quốc phòng và quyên góp tài chính.

 

Thụy Điển đã công bố gói hỗ trợ quân sự lớn nhất cho Ukraine trị giá khoảng 1,59 tỷ đô la, UNN đưa tin , trích dẫn một thông điệp từ Bộ Quốc phòng nước này trên trang web của chính phủ Thụy Điển

 

Theo như đưa tin, "Ukraine đã yêu cầu được cung cấp các năng lực liên quan đến phòng không, pháo binh, thông tin liên lạc vệ tinh và lực lượng hải quân."

Cùng với gói hỗ trợ được trình bày vào đầu năm nay, hỗ trợ quân sự của Thụy Điển cho Ukraine sẽ đạt khoảng 29,5 tỷ kronor Thụy Điển (2,95 tỷ đô la Mỹ) vào năm 2025. Như vậy, tổng số tiền hỗ trợ quân sự của Thụy Điển từ năm 2022 sẽ vào khoảng 80 tỷ kronor Thụy Điển (8 đô la Mỹ).

Đây là gói hỗ trợ quân sự thứ 19 của Thụy Điển và là gói lớn nhất cho đến nay, được cho là bao gồm:

  1. Mua sắm thông qua Cơ quan quản lý vật tư quốc phòng Thụy Điển (FMV) các thiết bị quốc phòng từ các ngành công nghiệp quốc phòng Thụy Điển, Scandinavia và châu Âu cho quốc phòng Ukraine, có tính đến nhu cầu của Ukraine về khoản tài trợ khoảng 9,2 tỷ kronor Thụy Điển.
  2. Tổng số tiền quyên góp lên tới hơn 5 tỷ kronor Thụy Điển. Một phần đáng kể hỗ trợ quân sự quốc tế được cung cấp thông qua nhiều sáng kiến ​​đa phương, bao gồm trong khuôn khổ Nhóm liên lạc quốc phòng Ukraine (UDCG). Gói hỗ trợ bao gồm các khoản đóng góp tài chính cho nhiều tổ chức và sáng kiến ​​đa phương khác để mua vật liệu và thiết bị chuyển giao cho Ukraine. Gói hỗ trợ bao gồm cụ thể việc mở rộng hợp tác với Đan Mạch trong khuôn khổ mô hình hỗ trợ đã được thiết lập cho ngành công nghiệp quốc phòng Ukraine.
  3. Các khoản quyên góp từ lực lượng vũ trang của đất nước dưới hình thức trang thiết bị trị giá hơn 500 triệu kronor Thụy Điển. Điều này áp dụng cho các thiết bị có thể được lưu trữ trong thời gian có hạn. 
  4. https://unn.ua/news/shvetsiia-vydilyla-ukraini-rekordnyi-paket-viiskovoi-dopomohy-na-dollar159-miliarda

  Các Tin khác
  + LIÊN MINH CHÂU ÂU THỐNG NHẤT NGỪNG NHẬP KHẨU KHÍ ĐỐT CỦA NGA ĐẾN CUỐI NĂM 2027 (21/10/2025)
  + ĐA SỐ NGƯỜI DÂN UKRAINA CHO RẰNG, HOA KỲ ĐANG GÂY SỨC ÉP BUỘC UKRAINA PHẢI NHƯỢNG BỘ NGA (21/10/2025)
  + "ĐỪNG PHÁN XÉT TẤT CẢ NGƯỜI TRUNG QUỐC": NGÀY CÀNG CÓ NHIỀU CÔNG DÂN TRUNG QUỐC GIA NHẬP LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA (21/10/2025)
  + NGA TUYÊN BỐ VỀ "KẾ HOẠCH CỦA LONDON" NHẰM THỦ TIÊU PUTIN TRONG CUỘC GẶP VỚI TRUMP TẠI BUDAPEST (21/10/2025)
  + LIÊN MINH CHÂU ÂU BÁC BỎ ĐỀ XUẤT CỦA TRUMP VỀ VIỆC UKRAINA TỪ BỎ DONBAS (21/10/2025)
  + Iran: Đại giáo chủ Ali Khamenei chế giễu cuộc tấn công của Mỹ vào các cơ sở hạt nhân – “Cứ mơ tiếp đi” (21/10/2025)
  + “Quan tâm đến việc chiến tranh tiếp tục” – Vì sao thỏa thuận Gaza của Donald Trump đang lung lay (21/10/2025)
  + Quan điểm của Markus Reisner về tiền tuyến: “Về mặt quân sự, việc từ bỏ vùng Donbass sẽ là một thảm họa” (21/10/2025)
  + Tin tức mới nhất về chiến tranh Ukraine (21/10/2025)
  + THE TIMES: TOMAHAWK LÀ CHÌA KHÓA ĐỂ CHẤM DỨT CHIẾN TRANH Ở UKRAINA (20/10/2025)
  + NYT: CẢ UKRAINA VÀ NGA ĐỀU SẼ KHÔNG ĐẠT ĐƯỢC ĐỘT PHÁ TRÊN CHIẾN TRƯỜNG TRONG 6 THÁNG TỚI (20/10/2025)
  + "NƠI DUY NHẤT DÀNH CHO PUTIN Ở CHÂU ÂU LÀ THE HAGUE": NGOẠI TRƯỞNG LITVA BUDRYS ĐƯA RA TUYÊN BỐ GAY GẮT (20/10/2025)
  + ÔNG ZELENSKY CÔNG BỐ UKRAINA CHUẨN BỊ HỢP ĐỒNG MUA 25 HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG "PATRIOT" (20/10/2025)
  + POLITICO: EU CÓ KẾ HOẠCH THAY ĐỔI CÁC QUY TẮC THÀNH VIÊN ĐỂ ĐẨY NHANH QUÁ TRÌNH GIA NHẬP CỦA CÁC QUỐC GIA MỚI (20/10/2025)
  + ĐIỆN KREMLIN BÁC BỎ LỜI KÊU GỌI CHẤM DỨT CHIẾN TRANH Ở UKRAINA CỦA TRUMP (20/10/2025)
  + Chiến tranh Ukraine: Truyền thông – Putin yêu cầu kiểm soát Donetsk trong cuộc gọi với Trump (19/10/2025)
  + NO KINGS: CÁC CUỘC BIỂU TÌNH CHỐNG TRUMP QUY MÔ LỚN ĐANG DIỄN RA TRÊN KHẮP NƯỚC MỸ (19/10/2025)
  + ĐỨC PHÁT HIỆN RA HÀNG TRĂM NGƯỜI TỊ NẠN GIẢ MẠO TỪ UKRAINA MANG HỘ CHIẾU HUNGARY (19/10/2025)
  + WSJ: TRUMP KHÔNG MUỐN GÂY ÁP LỰC LÊN PUTIN, THAY VÀO ĐÓ ÔNG GÂY ÁP LỰC LÊN KYIV (19/10/2025)
  + QUÂN ĐỘI NGA TẤN CÔNG DÂN THƯỜNG Ở TỈNH KHARKIV: 1 NGƯỜI THIỆT MẠNG VÀ 8 NGƯỜI BỊ THƯƠNG (19/10/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 14
Total: 75807391

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July