Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 10/05/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Ucraina >
  Khắc chế bom lượn của Nga, Ukraine có thể phản công Khắc chế bom lượn của Nga, Ukraine có thể phản công , Người xứ Nghệ Kiev
 

 

???? 20/03/2025
???? Bài viết từ bos/news.de

Ukraine làm chệch hướng bom Nga bằng một chiến thuật đặc biệt

Gần như mỗi ngày, bom lượn của Nga trút xuống Ukraine. Kể từ khi chiến tranh bùng nổ, Moscow liên tục tấn công cơ sở hạ tầng dân sự và khu vực đông dân cư bằng loại bom này. Được thả từ máy bay, bom lượn có độ chính xác cao và gây ra sự tàn phá lớn. Tuy nhiên, thời gian gần đây, chúng liên tục trượt mục tiêu.

Theo chuyên gia quân sự, Ukraine đã sử dụng các biện pháp tác chiến điện tử để gây nhiễu tín hiệu định vị của bom. Bằng cách nghiên cứu cấu trúc bên trong, họ phát hiện hệ thống Kometa trong bom Nga, vốn được thiết kế để tích hợp nhiều ăng-ten và hệ thống vệ tinh, giúp giảm thiểu tác động của nhiễu sóng. Hệ thống này cũng được sử dụng trong các máy bay không người lái Shahed nguy hiểm của Nga.

Ukraine đã triển khai thiết bị gây nhiễu "Night Watch Lima", phát ra tín hiệu giả khiến bom Nga đi chệch hướng. Một chuyên gia an ninh giấu tên cho biết, Ukraine đang thực hiện chiến tranh điện tử ở mức độ rất cao, tận dụng các lỗi trong hệ thống điều hướng của Nga mà không cần phải giải mã mã hóa GPS.

Nga mất ưu thế tấn công – Ukraine phản công

Nhờ chiến thuật này, quân đội Ukraine đã ngăn chặn thành công các cuộc tấn công của Nga. Chuyên gia quân sự Thomas Theiner nhận định:

???? "Thông qua chiến tranh điện tử, Ukraine đã chặn đứng bước tiến của Nga. Bây giờ, họ có thể tổ chức phản công, vì Nga không còn sự bảo vệ từ các cuộc không kích bằng bom lượn."

Nga tìm cách đối phó với chiến thuật của Ukraine

Tuy nhiên, theo Theiner, lợi thế quân sự của Ukraine có thể không kéo dài lâu. Nga đã nhận ra vấn đề và đang nghiên cứu giải pháp khắc phục. Theo tạp chí Armada International, từ tháng 7/2024, Nga đã nâng cấp hệ thống Kometa, tăng số lượng bộ thu tín hiệu từ 6 lên 12, giúp cải thiện khả năng tiếp nhận và chống nhiễu.

Việc những nâng cấp này có giúp Nga khắc phục được tác động của chiến tranh điện tử từ Ukraine hay không, vẫn còn phải chờ thời gian kiểm chứng.

https://www.msn.com/de-de/nachrichten/other/experte-erkl%C3%A4rt-putins-bomben-malheur-die-ukraine-kann-jetzt-zum-gegenangriff-%C3%BCbergehen/ar-AA1Bl331?ocid=winp1taskbar&cvid=3e39f3f04362431be379010ff03c7a9e&ei=16#fullscreen


  Các Tin khác
  + bất thường hành vi của Putin trong lễ duyệt binh (10/05/2025)
  + Đại sứ quán Hoa Kỳ cảnh báo về khả năng xảy ra một cuộc tấn công quy mô lớn của Nga trong vài ngày tới (10/05/2025)
  + KỶ NIỆM NGÀY CHÂU ÂU: CÁC PHÁI ĐOÀN TỪ 35 QUỐC GIA VÀ NHÀ NGOẠI GIAO HÀNG ĐẦU CỦA EU ĐẾN LVIV (10/05/2025)
  + PUTIN LẠI XUYÊN TẠC LỊCH SỬ TRONG BÀI PHÁT BIỂU TẠI CUỘC DUYỆT BINH VÀ HỨA SẼ "CHIẾN THẮNG" Ở UKRAINA (10/05/2025)
  + Kremlin ủng hộ lệnh ngừng bắn 30 ngày, nhưng có một số “điểm cần lưu ý” – Người phát ngôn của Putin (10/05/2025)
  + Vào ngày diễn ra lễ duyệt binh ở Moscow, các nhà ngoại giao EU sẽ tập trung tại Ukraine và tuyên bố ủng hộ việc thành lập tòa án đặc biệt (09/05/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY TUYÊN BỐ CÓ "CUỘC NÓI CHUYỆN TỐT ĐẸP" VỚI ÔNG TRUMP (09/05/2025)
  + ĐÂY LÀ "THỎA THUẬN NGỪNG BẮN" CỦA PUTIN: HÔM NAY CÓ HƠN 150 CUỘC GIAO TRANH Ở MẶT TRẬN (09/05/2025)
  + GARRY KASPAROV: NẾU MUỐN THAY ĐỔI, THÌ CHÚNG TA PHẢI LÀM MỌI ĐIỀU CÓ THỂ ĐỂ ĐẢM BẢO UKRAINA CHIẾN THẮNG (09/05/2025)
  + ĐỨC HỒNG Y NGƯỜI MỸ ROBERT FRANCIS PREVOST TRỞ THÀNH TÂN GIÁO HOÀNG (09/05/2025)
  + CHÁNH VĂN PHÒNG TỔNG THỐNG UKRAINA YERMAK: ĐÓNG GÓP LỚN NHẤT CHO CHIẾN THẮNG TRƯỚC CHỦ NGHĨA QUỐC XÃ LÀ CỦA NGƯỜI UKRAINA, HOA KỲ VÀ ANH (08/05/2025)
  + BỘ TRƯỞNG TÀI CHÍNH HOA KỲ BESSENT GỌI PUTIN LÀ TỘI PHẠM CHIẾN TRANH (08/05/2025)
  + VÀO NĂM THỨ TƯ CỦA CUỘC CHIẾN, UKRAINA ĐÃ KHÁM PHÁ RA ĐIỂM YẾU THỰC SỰ CỦA NGA (08/05/2025)
  + PHÁP VÀ ĐỨC THÀNH LẬP HỘI ĐỒNG QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH: "SỰ THỨC TỈNH CHIẾN LƯỢC" (08/05/2025)
  + HÀNG TRĂM CHUYẾN BAY BỊ HỦY: UKRAINE TẤN CÔNG CÁC NHÀ MÁY VŨ KHÍ NGA. (08/05/2025)
  + KỶ NIỆM THẾ CHIẾN II Ở NGA: CÁC NƯỚC BAN TÍCH TỪ CHỐI MÁY BAY CHỞ KHÁCH PUTIN BAY QUA VÀO NGÀY 9.5 (08/05/2025)
  + MERZ XÁC NHẬN LỜI CAM KẾT TRANH CỬ VỀ TÊN LỬA TAURUS (08/05/2025)
  + F-16 chiếm ưu thế trước Nga trong cuộc chiến chống máy bay không người lái (08/05/2025)
  + TIỀN CỦA HOA KỲ VÀ LÒNG ĐẤT CỦA UKRAINE. THỎA THUẬN KHOÁNG SẢN ĐEM LẠI GÌ CHO UKRAINE (08/05/2025)
  + 2 người chết, 5 người bị thương, bao gồm 4 trẻ em, trong cuộc tấn công bằng máy bay không người lái ở Kyiv (07/05/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 25
Total: 69970069

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July