Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 24/08/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Ucraina >
  Chiến tranh Ukraine: Zelensky cáo buộc Trump phát tán tuyên truyền của Nga Chiến tranh Ukraine: Zelensky cáo buộc Trump phát tán tuyên truyền của Nga , Người xứ Nghệ Kiev
 

 Chiến tranh Ukraine: Zelensky cáo buộc Trump phát tán tuyên truyền của Nga

Cuối cuộc chiến với Nga, Ukraine đối mặt nguy cơ sụp đổ, ông Zelensky đau đầu với lựa chọn nghiệt ngã - Ảnh 1.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã lên tiếng bảo vệ mình trước những lời ám chỉ của Donald Trump cho rằng Kiev đã khởi xướng chiến tranh Ukraine. Tổng thống Mỹ đang sống trong "một không gian thông tin sai lệch", Zelensky nói với các phóng viên tại Kiev vào ngày thứ Tư. Ông hy vọng sẽ thấy "nhiều sự thật hơn".

Trump đã tuyên bố vào tối thứ Ba rằng chiến tranh lẽ ra phải kết thúc từ lâu, và tiếp tục than thở: "Các bạn không nên bao giờ bắt đầu nó. Các bạn hoàn toàn có thể đã đạt được thỏa thuận." Tuy nhiên, ông bỏ qua thực tế rằng Nga đã sáp nhập Crimea vào năm 2014 và sau đó là cuộc nội chiến kéo dài ở miền Đông Ukraine cho đến khi cuộc xâm lược toàn diện bắt đầu, tức là sự xâm lược của Nga đã kéo dài lâu hơn ba năm.

Zelensky chỉ trích Trump về việc giúp Nga thoát khỏi sự cô lập quốc tế kể từ khi chiến tranh bắt đầu. "Nga đã tiến vào đó thông qua cuộc xâm lược Ukraine. Nhưng giờ đây tôi thấy Nga được đối xử như thể họ là nạn nhân", ông nói.

Zelensky cũng bác bỏ cáo buộc của Trump rằng tỷ lệ ủng hộ của ông chỉ đạt bốn phần trăm. Thực tế, tỷ lệ này là 57 phần trăm, ông nói và chỉ ra một báo cáo được công bố hôm thứ Tư.

Trump cũng chỉ trích việc không có cuộc bầu cử nào đang diễn ra ở phần Ukraine không bị chiếm đóng. Trong đó, ông đang tiếp tay cho tuyên truyền của Nga, vốn thường xuyên đặt câu hỏi về tính hợp pháp của Zelensky.

Về mặt thực tế, nhiệm kỳ của Zelensky đã hết hạn vào năm ngoái. Tuy nhiên, ngay cả trong phe đối lập của Ukraine, có sự đồng thuận rộng rãi rằng chiến tranh xâm lược của Nga không phải là thời điểm thích hợp để tổ chức chiến dịch tranh cử, mặc dù sự ủng hộ dành cho Zelensky có phần giảm sút.

Trump hiện đang thay đổi lập trường tại Mỹ và đã tuyên bố muốn gặp Putin vào tháng Hai, điều mà Kremlin đã xác nhận vào hôm thứ Tư.

Zelensky rất thận trọng trong việc chỉ trích Trump. Ukraine cần sự hỗ trợ từ Washington ngay cả sau khi chiến tranh có thể kết thúc. Gần đây, ông đã kêu gọi các đảm bảo an ninh từ Mỹ như một điều kiện để có thỏa thuận hòa bình với Nga – điều này cũng liên quan đến một thỏa thuận tài nguyên có thể xảy ra giữa Ukraine và Mỹ.

Mặc dù có tất cả các chỉ trích, tổng thống Ukraine vẫn thể hiện thái độ cởi mở vào thứ Tư. Ông cho biết sẵn sàng đảm bảo sự minh bạch hoàn toàn với Keith Kellogg, đặc phái viên của Trump về Nga và Ukraine, trong suốt chuyến thăm của ông này tại Kiev. Zelensky cũng đã mời Kellogg nói chuyện trực tiếp với người dân Ukraine để hỏi xem họ có tin tưởng vào tổng thống của họ không, họ nhìn nhận thế nào về Tổng thống Nga Vladimir Putin, và họ phản ứng ra sao trước những tuyên bố gần đây của Trump về cuộc chiến.

Ukraine war: Zelensky accuses Trump of spreading Russian propaganda


  Các Tin khác
  + Kết thúc chiến tranh Ukraine: Vì sao Donbass lại quan trọng với Putin (24/08/2025)
  + Nổ rồi cháy: Nga bắn hạ UAV Ukraine tại nhà máy điện hạt nhân Kursk (24/08/2025)
  + “Bị bắn vào sau gáy”: Lính Nga kể lại các vụ hành quyết tù binh Ukraine (24/08/2025)
  + “Cánh cửa cho những cuộc xâm lược tiếp theo”: Vì sao “vành đai pháo đài” ở Donbass lại quan trọng với Ukraine (24/08/2025)
  + Zelensky chúc mừng người dân Ukraine nhân Ngày Độc lập: sức mạnh, khả năng phục hồi và sự đoàn kết của nhân dân (24/08/2025)
  + Thủ tướng Canada Mark Carney đã có chuyến thăm chính thức đầu tiên tới Ukraine (video) (24/08/2025)
  + UAV của Ukraine tấn công cảng Ust-Luga, Nhà máy điện hạt nhân Kursk và Nhà máy lọc dầu Syzran: những gì đã biết (24/08/2025)
  + Mỹ phê chuẩn bán cho Ukraine hơn 3.000 tên lửa ERAM — WSJ (24/08/2025)
  + TỔNG THỐNG PHẦN LAN STUBB DỰ ĐOÁN "BƯỚC NGOẶT" TRONG QUAN HỆ TRUMP - PUTIN (24/08/2025)
  + THỦ TƯỚNG ĐỨC NÓI VỀ CHÍNH SÁCH NGOẠI GIAO PHỨC TẠP CỦA CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA: CHÚNG TA ĐÃ ĐI ĐƯỢC 200 MÉT ĐẦU TIÊN CỦA KHOẢNG CÁCH 10 KM (24/08/2025)
  + THẢM HỌA MỚI TẠI VÙNG ROSTOV DO VỤ TẤN CÔNG NHÀ MÁY LỌC DẦU NOVOSHAKHTINSK: TOÀN BỘ THÀNH PHỐ MẤT NƯỚC (24/08/2025)
  + XẢY RA HỖN LOẠN TẠI HÀNG LOẠT SÂN BAY NGA DO BỊ MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI TẤN CÔNG: HÀNG CHỤC CHUYẾN BAY "BỊ MẮC KẸT" (24/08/2025)
  + TẠI WARSAWA, LÒNG ĐƯỜNG TRƯỚC ĐẠI SỨ QUÁN NGA ĐƯỢC SƠN THÀNH MÀU CỜ UKRAINA (24/08/2025)
  + Vladimir Putin: Đồng minh Nga chiếu hình các “Putin giả” trên truyền hình (24/08/2025)
  + Chiến tranh đã thay đổi tình hình dân số ở Ukraine như thế nào: dữ liệu mới nhất (24/08/2025)
  + Phó Thủ tướng Ý công kích Tổng thống Pháp Macron về vấn đề Ukraine: Chi tiết vụ bê bối (24/08/2025)
  + 86 năm sau Hiệp ước Molotov–Ribbentrop – Lịch sử cảnh báo, nhưng liệu thế giới có lắng nghe? (24/08/2025)
  + Quân đội Ukraine giành lại quyền kiểm soát làng Zelenyi Hai ở Donbass (24/08/2025)
  + Moscow và St. Petersburg báo cáo bị tấn công bằng UAV, sân bay tê liệt nhiều giờ (24/08/2025)
  + THE TELEGRAPH TIẾT LỘ NHỮNG MÁNH KHÓE XẢO QUYỆT MÀ PUTIN SỬ DỤNG ĐỂ ĐIỀU KHIỂN TRUMP (24/08/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 5
Total: 73895567

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July