Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 09/05/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Ucraina >
  TỔNG THỐNG ZELENSKY: KIEV KHÔNG PHẢI CUNG CẤP TÀI NGUYÊN CHO HOA KỲ, MÀ LÀ ĐỀ NGHỊ HỢP TÁC TỔNG THỐNG ZELENSKY: KIEV KHÔNG PHẢI CUNG CẤP TÀI NGUYÊN CHO HOA KỲ, MÀ LÀ ĐỀ NGHỊ HỢP TÁC , Người xứ Nghệ Kiev
 

 

Tổng thống Volodymyr Zelensky cho rằng, trong khuôn khổ của thỏa thuận tiềm năng với chính quyền Donald Trump, Ukraina và Hoa Kỳ có thể cùng nhau khai thác các nguồn tài nguyên khoáng sản trên lãnh thổ Ukraina.
 
Nhà lãnh đạo Ukraina đã đưa ra tuyên bố này trong một cuộc phỏng vấn với Reuters vào hôm thứ Sáu, ngày 07.02.2025
 
Ông Zelensky nhấn mạnh rằng, Ukraina cần sự đảm bảo an ninh từ các đồng minh trong khuôn khổ của bất kỳ giải pháp nào cho cuộc chiến và sẵn sàng ký kết một thỏa thuận với Hoa Kỳ.
"Chúng tôi phải ngăn chặn Putin và bảo vệ tài nguyên của chúng tôi - vùng Dnipro giàu có và miền trung Ukraina", - Tổng thống phát biểu.
Đồng thời, ông Zelensky nhấn mạnh rằng, Kiev không đề xuất “cung cấp” các nguồn tài nguyên của mình, mà là thiết lập quan hệ đối tác cùng có lợi để cùng phát triển.
“Người Mỹ đã giúp đỡ nhiều nhất, do đó họ phải là người được hưởng lợi nhiều nhất. Đây là ưu tiên của họ và họ sẽ thực hiện được. Tôi cũng muốn thảo luận vấn đề này với Tổng thống Trump,” - ông Zelensky nói.
Tổng thống cho biết thêm rằng, Nga biết các nguồn tài nguyên quan trọng của Ukraina nằm ở đâu vì nước này đã tiến hành nghiên cứu địa chất từ thời Liên Xô.
Theo ông, hiện nay, chưa đến 20% tài nguyên khoáng sản của Ukraina đang nằm dưới sự chiếm đóng của Nga, bao gồm khoảng một nửa trữ lượng nguyên tố đất hiếm.
Tổng thống Zelensky nhấn mạnh rằng, Ukraina có trữ lượng titan lớn nhất châu Âu, đây là khoáng sản cần thiết cho ngành hàng không và vũ trụ, cũng như có trữ lượng uranium đáng kể, được sử dụng trong năng lượng hạt nhân và quốc phòng.
“[Các mô hình đầu tư] có thể khác nhau… Các đối tác sẽ thỏa thuận về cách họ đầu tư. Đôi khi là 50/50 nếu có 2 đối tác, cũng có thể là 3 hoặc 4 đối tác… Hoa Kỳ là nước đầu tiên – chúng tôi chia sẻ kế hoạch này với họ trước tiên”, - ông nói thêm.
Vào ngày 7 tháng 2, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết, ông có kế hoạch gặp Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky vào tuần tới, trong đó có thảo luận về việc trao đổi khoáng sản đất hiếm để nhận sự ủng hộ Hoa Kỳ.
Trên đồ họa của NV, tính vào thời điểm năm 2023, tổng giá trị trữ lượng khoáng sản ở Ukraina là 14,8 nghìn tỷ USD.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

Tất cả cảm xúc:
61

 

  Các Tin khác
  + ĐỨC HỒNG Y NGƯỜI MỸ ROBERT FRANCIS PREVOST TRỞ THÀNH TÂN GIÁO HOÀNG (09/05/2025)
  + CHÁNH VĂN PHÒNG TỔNG THỐNG UKRAINA YERMAK: ĐÓNG GÓP LỚN NHẤT CHO CHIẾN THẮNG TRƯỚC CHỦ NGHĨA QUỐC XÃ LÀ CỦA NGƯỜI UKRAINA, HOA KỲ VÀ ANH (08/05/2025)
  + BỘ TRƯỞNG TÀI CHÍNH HOA KỲ BESSENT GỌI PUTIN LÀ TỘI PHẠM CHIẾN TRANH (08/05/2025)
  + VÀO NĂM THỨ TƯ CỦA CUỘC CHIẾN, UKRAINA ĐÃ KHÁM PHÁ RA ĐIỂM YẾU THỰC SỰ CỦA NGA (08/05/2025)
  + PHÁP VÀ ĐỨC THÀNH LẬP HỘI ĐỒNG QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH: "SỰ THỨC TỈNH CHIẾN LƯỢC" (08/05/2025)
  + HÀNG TRĂM CHUYẾN BAY BỊ HỦY: UKRAINE TẤN CÔNG CÁC NHÀ MÁY VŨ KHÍ NGA. (08/05/2025)
  + KỶ NIỆM THẾ CHIẾN II Ở NGA: CÁC NƯỚC BAN TÍCH TỪ CHỐI MÁY BAY CHỞ KHÁCH PUTIN BAY QUA VÀO NGÀY 9.5 (08/05/2025)
  + MERZ XÁC NHẬN LỜI CAM KẾT TRANH CỬ VỀ TÊN LỬA TAURUS (08/05/2025)
  + F-16 chiếm ưu thế trước Nga trong cuộc chiến chống máy bay không người lái (08/05/2025)
  + TIỀN CỦA HOA KỲ VÀ LÒNG ĐẤT CỦA UKRAINE. THỎA THUẬN KHOÁNG SẢN ĐEM LẠI GÌ CHO UKRAINE (08/05/2025)
  + 2 người chết, 5 người bị thương, bao gồm 4 trẻ em, trong cuộc tấn công bằng máy bay không người lái ở Kyiv (07/05/2025)
  + Quân đội Nga tiếp tục tấn công Sumy chiều tối nay bằng tên lửa: một bé gái tử vong (07/05/2025)
  + Nga tăng cường tấn công vào khu vực Sumy: số người chết và bị thương tăng lên (07/05/2025)
  + Một cảnh báo đã được ban bố ở Kyiv và một số khu vực do mối đe dọa của đạn đạo (07/05/2025)
  + Friedrich Merz chính thức trở thành Thủ tướng mới của Đức (07/05/2025)
  + Anh chuẩn bị đối phó với cuộc tấn công từ Nga và nguy cơ tấn công hạt nhân: Truyền thông tiết lộ kế hoạch phòng thủ mới (06/05/2025)
  + NGA BỊ TẤN CÔNG BẰNG MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI. MỘT SỐ SÂN BAY NGỪNG HOẠT ĐỘNG (06/05/2025)
  + Thời đại của Merz. Liệu tân Thủ tướng Đức có trở thành lãnh đạo châu Âu và Ukraina nên chờ đợi điều gì (06/05/2025)
  + Không quân tấn công căn cứ máy bay không người lái ở khu vực Kursk: thiết bị và 20 người Nga bị tiêu diệt (06/05/2025)
  + LỰC LƯỢNG PHÒNG VỆ UKRAINA TẤN CÔNG SỞ CHỈ HUY CÁC ĐƠN VỊ MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA ĐỊCH Ở VÙNG KURSK (06/05/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 19
Total: 69946222

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July