Kirill Budanov tin rằng chiến tranh sẽ không kết thúc vào cuối năm 2026 hay mùa đông năm 2027. Hiện tại, không có điều kiện tiên quyết nào để thúc đẩy tiến trình hòa bình.
Người dân Ukraine không nên trông chờ vào một kết thúc nhanh chóng cho cuộc chiến. Ít nhất trong sáu tháng tới, tiến trình hòa bình sẽ không phá vỡ được thế bế tắc hiện tại, và chiến tranh sẽ tiếp diễn. Hơn nữa, ảnh hưởng của nó sẽ ngày càng lan rộng ra hậu phương, khi các cuộc tấn công lẫn nhau vào các khu vực hậu cần và hậu phương sẽ gia tăng.
Theo ZN đưa tin, những dự báo đáng thất vọng như vậy đã được người đứng đầu Văn phòng Tổng thống, Kirill Budanov, chia sẻ trong một chương trình gây quỹ từ thiện qua truyền hình .
Với tình hình hiện tại trên chiến tuyến, Ukraine không thể chấm dứt chiến tranh.
"Không phải vì chúng tôi không muốn, mà chỉ là hiện tại điều đó không khả thi thôi," Budanov nói.
Chính quyền Ukraine đã cố gắng đạt được thỏa thuận với Nga, ít nhất là về việc ngừng các cuộc tấn công tầm xa trên cơ sở song phương. Tuy nhiên, người đứng đầu Văn phòng Tổng thống cho biết, thỏa thuận như vậy đã không đạt được.
"Hãy tin tôi, chúng tôi đã thử rồi. Tôi nói thẳng với các bạn, tôi đã tự mình thử rồi. Thành thật mà nói, nó vẫn chưa hiệu quả," Budanov nói.
Đồng thời, ông lưu ý rằng phản ứng trước sự leo thang từ phía Nga chỉ có thể là sự leo thang tương hỗ từ phía chúng ta. Nghĩa là, mức độ đối đầu đang gia tăng và hiện tại không có cách nào để giải quyết tình hình này, vị quan chức này cho biết.
Vì vậy, không nên trông chờ chiến tranh kết thúc vào cuối năm nay hoặc mùa đông năm 2027.
Trong bối cảnh đó, việc huy động lực lượng ở Ukraine sẽ tiếp tục. Lực lượng vũ trang Ukraine cần được bổ sung ít nhất 30.000 tân binh mỗi tháng. Quan chức này cũng cảnh báo rằng không nên kỳ vọng rằng con người ở tiền tuyến sẽ được thay thế bằng máy móc - điều đó sẽ không xảy ra.
https://today.ua/493356-u-zelenskogo-zrobili-zayavu-shodo-jmovirnosti-zakinchennya-vijni-vzimku-2027-roku/





.jpg)







 (1).gif)






