Kể từ đầu năm 2026, quân đội Nga đã phá hủy 37 trạm xăng thuộc tập đoàn Naftogaz. Một số cơ sở đã được khôi phục sau các cuộc tấn công, nhưng một số trạm xăng khác lại bị tấn công lần nữa sau khi sửa chữa hoàn tất, khiến chúng lại bị hư hỏng. Thông tin này được bộ phận báo chí của công ty xác nhận.
Theo Naftogaz, trong bảy tháng đầu năm, 32 trạm xăng thuộc mạng lưới UKRNAFTA và 5 cơ sở khác của Ukrgazvydobuvannya đã bị Nga tấn công. Trong một số trường hợp, quân chiếm đóng cố tình tiến hành các cuộc tấn công liên tiếp vào các trạm đã được khôi phục, nhằm mục đích làm tê liệt chúng vĩnh viễn.
Công ty này lưu ý rằng tổn thất của mạng lưới đã tích lũy trong suốt cuộc xâm lược của Nga. Kể từ năm 2014, mạng lưới UKRNAFTA thuộc sở hữu nhà nước đã mất 123 trạm xăng. Trong số này, 67 trạm vẫn nằm trong các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng tạm thời, trong khi số còn lại bị phá hủy hoàn toàn hoặc ngừng hoạt động do nằm gần các khu vực chiến sự.
Bất chấp các cuộc tấn công liên tục, một số cơ sở bị hư hại đã được khôi phục hoạt động sau khi sửa chữa. Tuy nhiên, các cuộc tấn công lặp đi lặp lại của Nga đang làm phức tạp đáng kể quá trình khôi phục cơ sở hạ tầng nhiên liệu và làm tăng thêm thiệt hại tài chính cho công ty nhà nước.
Các cuộc tấn công của Nga vào các cơ sở nhiên liệu và năng lượng vẫn là một phần của chiến dịch nhằm phá hủy cơ sở hạ tầng trọng yếu của Ukraine. Naftogaz nhấn mạnh rằng ngay cả khi phải đối mặt với các cuộc pháo kích thường xuyên, họ vẫn tiếp tục nỗ lực khôi phục các cơ sở bị hư hại và đảm bảo hoạt động mạng lưới không bị gián đoạn ở những nơi tình hình an ninh cho phép.