Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 02/08/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin chiến tranh Nga - Ukraina >
  ISW: BỘ CHỈ HUY NGA ĐANG NÓI DỐI VỚI PUTIN VỀ NHỮNG THÀNH CÔNG Ở CÁC KHU VỰC KHARKIV VÀ SUMY ISW: BỘ CHỈ HUY NGA ĐANG NÓI DỐI VỚI PUTIN VỀ NHỮNG THÀNH CÔNG Ở CÁC KHU VỰC KHARKIV VÀ SUMY , Người xứ Nghệ Kiev
 

 

Bộ chỉ huy quân sự Nga đang nói dối nhà độc tài Vladimir Putin về quy mô các thắng lợi của họ ở miền bắc Ukraina, tuyên bố rằng, quân đội Nga đang tích cực tiến công ở các tỉnh Kharkiv và Sumy.

Điều này được RBC-Ukraina đưa tin, trích dẫn báo cáo từ Viện Nghiên cứu Chiến tranh Hoa Kỳ (ISW).
Các nhà phân tích lưu ý rằng, quân đội Nga đã liên tục tuyên bố chiếm được một khu định cư mới ở các tỉnh Kharkiv và Sumy gần như mỗi ngày kể từ ngày 22 tháng 7.
Ví dụ, ngày 29 tháng 7, Nga tuyên bố chiếm được Nova Sich, và ngày 30 tháng 7, chiếm được Mala Slobidka và Mohrytsia ở tỉnh Sumy, cũng như Verevka ở tỉnh Kharkiv.
"ISW không quan sát thấy bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy lực lượng Nga đã thực hiện số lượng tái triển khai, tập trung trang thiết bị hoặc các hoạt động tấn công tăng cường tương xứng với quy mô lãnh thổ mà họ tuyên bố đã chiếm được trong những ngày gần đây," - báo cáo nêu rõ.
Lực lượng Phòng vệ Ukraina cũng bác bỏ tuyên bố của Nga rằng, Malaya Slobidka, Mohrytsia và Novaya Mocha đã bị quân đội Nga chiếm đóng.
Họ ghi nhận rằng, bộ binh Nga tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ xâm nhập ở phía bắc, và các binh lính tiếp tục quay phim và sử dụng trí tuệ nhân tạo để chỉnh sửa hoặc tạo ra các video về binh lính Nga cầm cờ ở các khu vực đông dân cư, nơi quân đội Nga có thể đã xâm nhập, chỉ để đưa ra những tuyên bố sai sự thật.
ISW lưu ý rằng, Điện Kremlin đang sử dụng những tuyên bố thành công này để thuyết phục Hoa Kỳ và các nước phương Tây khác rằng, cuộc chiến của Nga đang tiến triển rất thành công đến mức phương Tây nên rút lại sự hỗ trợ.
Đồng thời, các nhà phân tích chỉ ra rằng, Lực lượng Vũ trang Ukraina đang tiến hành các cuộc tấn công ở một số khu vực phía bắc Ukraina, điều này mâu thuẫn với luận điệu của Nga về việc quân đội tiến công khắp toàn bộ chiến trường mà không gặp kháng cự.
Theo đó, Lực lượng Phòng vệ Ukraina đã chiếm được Odradne ở tỉnh Kharkiv, như đã được xác nhận bởi đánh giá của ISW.
Ngoài ra, Lực lượng Vũ trang Ukraina đã tiến hành một cuộc phản công gần Nova Sich, Mohrytsia, Ivolzhanske và Pisarevka, làm chậm bước tiến của Nga ở những khu vực này.
* Những thông tin bịa đặt của Nga về việc "chiếm giữ" lãnh thổ Ukraina
Xin nhắc lại, gần đây Nga đã tuyên bố "chiếm giữ" Nova Sich ở tỉnh Sumy. Tuy nhiên, ngôi làng này hiện đang nằm dưới sự kiểm soát của Lực lượng Phòng vệ Ukraina.
Gần đây, Nga đã nói dối về việc "chiếm đóng" làng Rozhdestvenka ở Zaporizhya, nhưng điều này đã nhanh chóng bị vạch trần.
Kẻ thù cũng tuyên bố "chiếm giữ" Glushkivka ở tỉnh Kharkiv. Lực lượng Vũ trang Ukraina đã ngay lập tức bác bỏ thông tin này.
Trước đó, các nguồn tuyên truyền của Nga đã lan truyền một câu chuyện giả mạo về việc được cho là chiếm giữ làng Ternovate ở tỉnh Zaporizhya.
BTV "NGƯỜI VIỆT KYIV" biên dịch

  Các Tin khác
  + Khói có thể nhìn thấy từ khoảng cách hàng chục km: máy bay không người lái gây cháy nhà máy lọc dầu Saratov và tấn công sân bay Engels (video) (02/08/2026)
  + Tuyên bố mới của Rubio gần như đã dập tắt hy vọng về một giải pháp hòa bình cho cuộc chiến ở Ukraine: Mỹ sẽ thực hiện một nỗ lực cuối cùng. (02/08/2026)
  + TRONG ĐÊM QUA, SBU TẤN CÔNG BA NHÀ MÁY LỌC DẦU CỦA NGA NẰM CÁCH BIÊN GIỚI UKRAINA GẦN 1.600 KM (02/08/2026)
  + THỦ ĐÔ KYIV BỊ TẤN CÔNG BẰNG TÊN LỬA ĐẠN ĐẠO TRONG ĐÊM QUA: 9 NGƯỜI THIỆT MẠNG VÀ 28 NGƯỜI BỊ THƯƠNG, TRONG ĐÓ CÓ 4 TRẺ EM (02/08/2026)
  + Ông Szybiga đã có cuộc trò chuyện với ông Sikorski sau vụ phóng tên lửa ở Ba Lan. (31/07/2026)
  + Medvedev tuyên bố "giai đoạn quyết định" của cuộc chiến: Điện Kremlin lại một lần nữa nói về việc chấm dứt chiến sự. (31/07/2026)
  + Ông Zelensky đã có thêm một luận điểm mới trong cuộc chiến: các cuộc tấn công của Ukraine đã làm tê liệt hơn một phần ba hoạt động lọc dầu của Nga. (31/07/2026)
  + Ông Zelensky đưa ra bằng chứng mới: vụ tấn công vào Radushne có thể do một tên lửa đạn đạo từ Triều Tiên thực hiện. (31/07/2026)
  + Tusk gọi 100 ngày tiếp theo của cuộc chiến là giai đoạn quyết định: ông đánh giá cơ hội của Ukraine là "50/50". (31/07/2026)
  + Tại Lviv - Cậu bé 6 tuổi và cha được kéo ra khỏi đống đổ nát (video) (30/07/2026)
  + Còi báo động ban đêm và cuộc tấn công tên lửa vào tỉnh Lublin: Nga vượt qua biên giới của một quốc gia NATO - hậu quả (30/07/2026)
  + Nga đã phát động một cuộc tấn công quy mô lớn vào Ukraine: nhiều thành phố bị thiệt hại về người và tài sản (ảnh, video). (30/07/2026)
  + Cách biên giới Ukraine hơn 1.500 km: Sau cuộc tấn công bằng UAV, nhà máy lọc dầu chiến lược của Lukoil ở Perm bốc cháy (30/07/2026)
  + Tổng thống Zelensky cảnh báo về nguy cơ một cuộc tấn công quy mô lớn: ông kêu gọi người dân Ukraine không nên phớt lờ những cảnh báo này. (30/07/2026)
  + Sikorsky cảnh báo về một kịch bản nguy hiểm đối với Putin: sự bế tắc của Điện Kremlin có thể đẩy Nga đến một bước đi mạo hiểm. (30/07/2026)
  + Peskov gọi tình hình hiện tại của Nga là một "cuộc khủng hoảng hoàn hảo": Điện Kremlin đưa ra một tuyên bố bất ngờ. (30/07/2026)
  + Ba Lan phản ứng gay gắt trước tuyên bố của Putin: Warsaw gọi những phát ngôn về "việc chia cắt Ukraine" là một hành động khiêu khích đầy mưu mô của Điện Kremlin. (30/07/2026)
  + Putin đang đốt cháy tương lai của nước Nga (29/07/2026)
  + Người Nga tính đến việc lôi kéo thêm một quốc gia tham chiến chống Ukraine – Moskva có thể nhận tới 100.000 binh sĩ (29/07/2026)
  + Chiến tranh Ukraine: "Putin đang thua cuộc chiến" – Chuyên gia về Nga cho rằng Moskva đang ở thế thất bại (29/07/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 55
Total: 87904013

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July