Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 28/07/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin chiến tranh Nga - Ukraina >
  TÊN LỬA ĐẠN ĐẠO CỦA UKRAINA CÓ THỂ TẤN CÔNG MOSKVA VÀO MÙA THU NĂM NAY TÊN LỬA ĐẠN ĐẠO CỦA UKRAINA CÓ THỂ TẤN CÔNG MOSKVA VÀO MÙA THU NĂM NAY , Người xứ Nghệ Kiev
 
Vào mùa thu năm nay, Moskva sẽ bị tấn công bằng tên lửa đạn đạo do Ukraina sản xuất. Điều này được nhà thiết kế chính kiêm đồng sở hữu công ty Fire Point, Denis Shtilerman, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với nhà báo Dmytro Gordon.

"Sẽ có các cuộc tấn công vào Moskva vào mùa thu năm nay. Nhiệm vụ của chúng tôi bây giờ là thử nghiệm động cơ, đảm bảo không có bộ phận nào bị hỏng, rằng hệ thống đẩy TZP hoạt động tốt và động cơ vận hành bình thường. Sau đó, chúng tôi sẽ tiến hành chuyến bay thử nghiệm, đảm bảo mọi thứ hoạt động theo đúng nhiệm vụ bay, và sau đó chúng tôi sẽ bắt đầu các chuyến bay đến lãnh thổ Nga," - ông nói.
Shtilerman nhấn mạnh rằng, quân đội sẽ xác định các khu vực mục tiêu cho các cuộc tấn công, nhưng theo ông, "chắc chắn đó sẽ là những mục tiêu quan trọng ngay lập tức".
Trả lời câu hỏi về thời điểm tên lửa đạn đạo đầu tiên của chúng ta sẽ bay đến Moskva, ông nói: "Mùa thu, vào mùa thu năm nay".
Tuy nhiên, ông Shtilerman không nêu rõ tháng cụ thể mà các cuộc tấn công này có thể diễn ra.
* Vũ khí đạn đạo của Ukraina – Những điều đã biết
Như hãng UNIAN đã đưa tin, ông Shtilerman trước đây từng tuyên bố rằng, một tên lửa đạn đạo của Ukraina với tầm bắn lên tới 850 km sẽ sẵn sàng vào giữa năm 2026. Ông khẳng định rằng, loại tên lửa này có nhiều ưu điểm hơn so với tên lửa Iskander của Nga.
Ông cho biết, chúng bay xa hơn, mang được nhiều tải trọng hơn, rẻ hơn và đạt mục tiêu nhanh hơn 1,5 lần so với Iskander.
BTV "NGƯỜI VIỆT KYIV" biên dịch

  Các Tin khác
  + Putin đổ lỗi cho người Nga về cuộc chiến tranh: ISW vạch trần mưu đồ xảo quyệt của nhà độc tài. (28/07/2026)
  + Máy bay không người lái tấn công Moscow quy mô lớn: có nhiều máy bay đến và gây ra các đám cháy lớn trong khu vực (ảnh, video) (28/07/2026)
  + Tổng thống Zelensky đã tiết lộ kế hoạch mới của Putin: ông cảnh báo về những chuẩn bị quy mô lớn của Nga cho chiến tranh. (28/07/2026)
  + Người dân Nga sẽ phải đối mặt với một thực tế mới: Tại Nga tiết lộ những kế hoạch bí mật của Điện Kremlin sau cuộc bầu cử (28/07/2026)
  + Hệ thống chống UAV mới của Nga thất bại thảm hại khi lần đầu được thử lửa trên chiến trường (27/07/2026)
  + Thay đổi nhân sự ở Kyiv: Một cơ hội cho Ukraine (27/07/2026)
  + Peskov đã đáp lại lời kêu gọi của Tokayev: Điện Kremlin đưa ra tuyên bố mới về việc kết thúc chiến tranh ở Ukraine. (27/07/2026)
  + Lửa bùng lên gần căn cứ máy bay ném bom của Putin – nguyên nhân vẫn là điều bí ẩn (27/07/2026)
  + Vladimir Putin và cuộc khủng hoảng xăng dầu: Mánh khóe tinh vi biến người Nga của Putin thành "người ủng hộ Ukraine" khi đổ xăng (27/07/2026)
  + Sau khi từ chức, Syrsky đã có bài phát biểu trước người dân Ukraine: cựu chỉ huy đã tổng kết cuộc chiến và đưa ra một tuyên bố mạnh mẽ. (27/07/2026)
  + "Magyar" đưa tin về những diễn biến nguy hiểm trên chiến tuyến: "Nga đang nhanh chóng tăng cường lực lượng quân sự". (27/07/2026)
  + Yanukovych định cư tại Sochi dưới một cái tên khác: các nhà báo tiết lộ những chi tiết mới về cuộc sống của cựu tổng thống đang lẩn trốn (Video) (26/07/2026)
  + Điện Kremlin đang chuẩn bị một cuộc thử thách trực tiếp đối với NATO: Tình báo Anh cảnh báo về nguy cơ leo thang sắp xảy ra. (26/07/2026)
  + Không phải dầu mỏ: Ukraine đã tìm ra "điểm yếu" mới của nền kinh tế Nga — The Sun (26/07/2026)
  + Máy bay không người lái đã gây mất điện ở một phần Crimea: sau cuộc tấn công, một đám cháy đã bùng phát gần nhà máy nhiệt điện Tavria (video) (26/07/2026)
  + Hàng chục nghìn binh sĩ nước ngoài và các loại tên lửa đạn đạo hiện đại nhất: quân đội Nga đang được tăng cường sức mạnh chuẩn bị cho cuộc tấn công mùa thu. (26/07/2026)
  + Máy bay ném bom của Nga tấn công trực diện trạm không lưu ATB ở Chernihiv: Một bé gái 10 tuổi thiệt mạng, nhiều người bị thương (video) (26/07/2026)
  + “Về vấn đề Ukraine, tôi đã trở thành nạn nhân của tuyên truyền Nga”: cuộc phỏng vấn với nhà báo nổi tiếng người Mỹ Laura Loomer (26/07/2026)
  + Vụ tấn công bằng tên lửa vào Kyiv ban đêm: ba quận của thủ đô bị ảnh hưởng (ảnh) (26/07/2026)
  + Ukraine phát hiện uranium trong thân 6 máy bay không người lái của Nga: Mức phóng xạ đo được cao gấp tới 80 lần nền phóng xạ tự nhiên (26/07/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 49
Total: 87634709

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July