Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 05/03/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin chiến tranh Nga - Ukraina >
  NĂM TÀU CHIẾN CỦA HẢI QUÂN NGA BỊ TẤN CÔNG CÙNG MỘT LÚC: THÔNG TIN CHI TIẾT MỚI VỀ VỤ TẤN CÔNG VÀO NOVOROSSIYSK NĂM TÀU CHIẾN CỦA HẢI QUÂN NGA BỊ TẤN CÔNG CÙNG MỘT LÚC: THÔNG TIN CHI TIẾT MỚI VỀ VỤ TẤN CÔNG VÀO NOVOROSSIYSK , Người xứ Nghệ Kiev
 
Trong đêm rạng sáng ngày 2 tháng 3, Lực lượng Phòng vệ Ukraina đã phát động một cuộc tấn công quy mô lớn nhằm vào hạm đội xâm lược của Nga tại cảng Novorossiysk. Theo kênh Telegram "Spy Dossier" và nhóm giám sát "Crimean Wind", 5 tàu địch đã bị hư hại.

Có thông tin cho rằng, ít nhất 200 máy bay không người lái tấn công đã được sử dụng trong cuộc tấn công vào Novorossiysk.
"Do cuộc tấn công, 5 tàu chiến đang neo đậu tại cảng đã bị hư hại. Một trong số đó bị hư hại nặng, có khả năng là tàu quét mìn Valentin Pikul (đơn vị quân sự 90921, Novorossiysk). Cũng có báo cáo về việc các tàu Yeysk và Kasimov bị hư hại", - tuyên bố cho biết.
Tổng cộng, 3 binh lính Nga đã thiệt mạng trong vụ tấn công và 16 người khác bị thương.
Cũng có thông tin cho rằng, 2 tàu mang tên lửa Kalibr nằm trong số các tàu bị hư hại. Nhóm giám sát "Crimean Wind" đã xác định được một tàu khu trục lớp Admiral Grigorovich đang bốc cháy, có thể cũng được trang bị tên lửa Kalibr, xuất hiện trong ảnh vệ tinh.
BTV "NGƯỜI VIỆT KYIV" biên dịch

  Các Tin khác
  + ISW: ĐIỆN KREMLIN DỰ ĐỊNH TIẾP TỤC CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA ÍT NHẤT ĐẾN THÁNG 9 (05/03/2026)
  + ÔNG ZELENSKY GIẢI THÍCH RÕ LÝ DO TẠI SAO SẼ KHÔNG NHƯỢNG BỘ LÃNH THỔ Ở DONBAS CHO NGA (04/03/2026)
  + Iran sử dụng chiến thuật hăm dọa hạt nhân như một bước khởi đầu cho các cuộc đàm phán — Ali Reza Rezazadeh (04/03/2026)
  + Medvedev đe dọa gây ra Thế chiến III: gọi Mỹ là "lợn" và châu Âu là "chư hầu" (04/03/2026)
  + Ông Trump không loại trừ khả năng tiến hành chiến dịch trên bộ: "Lực lượng bộ binh" có thể xuất hiện ở Iran. (04/03/2026)
  + Tổng thống Zelensky gọi Nga là đồng minh “vô giá trị”, cảnh báo ông Putin: “Đó là cách các chế độ độc tài kết thúc” (04/03/2026)
  + Ukraine báo cáo bước ngoặt bất ngờ trong “cuộc chiến mùa đông” (04/03/2026)
  + Vladimir Putin: Hoảng loạn ở Nga sau cái chết của Khomenei – Sự sụp đổ của lãnh đạo Điện Kremlin là “không thể tránh khỏi” (03/03/2026)
  + Kuleba: "Ảo tưởng về chiến thắng của Mỹ hay một cuộc cách mạng ở Iran - ba kịch bản khả thi cho tương lai" (03/03/2026)
  + Sibiga: "Sự sụp đổ của Putin là điều không thể tránh khỏi - Điện Kremlin đang mất dần các đồng minh." (03/03/2026)
  + Zelensky: "Hạm đội ''bóng tối'' của Nga không chỉ phải bị ngăn chặn mà còn phải bị tịch thu." (03/03/2026)
  + "Moscow mơ ước về bốn khu vực, nhưng lại thiếu sức mạnh" – Văn phòng Tổng thống (03/03/2026)
  + Ông Zelensky đề nghị trao đổi: các chuyên gia Ukraine chống lại máy bay không người lái của Iran - để đổi lấy một thỏa thuận ngừng bắn với Nga. (03/03/2026)
  + Ông Trump ước tính thời gian diễn ra chiến dịch ở Iran: "Bốn tuần hoặc ít hơn" – Daily Mail (03/03/2026)
  + Điện Kremlin dùng Iran làm cái cớ để biện minh cho hành động gây hấn chống lại Ukraine – Politico (03/03/2026)
  + Biden: "Trump đang dựng lên những rào cản cho cử tri trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ Quốc hội." (03/03/2026)
  + Iran tung đòn trả thù khắp Trung Đông, tuyên bố sẽ "mang đến một bài học lịch sử" cho Israel và Mỹ (01/03/2026)
  + Ông Trump tuyên bố Đại giáo chủ Iran Ayatollah Ali Khamenei đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công (01/03/2026)
  + BLOOMBERG: NGA SẼ RÚT KHỎI CÁC CUỘC ĐÀM PHÁN NẾU UKRAINA KHÔNG ĐỒNG Ý TỪ BỎ DONBAS (01/03/2026)
  + LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA ĐÃ CHỌC THỦNG PHÒNG TUYẾN VÀ MỞ ĐƯỢC MỘT BÀN ĐẠP TẤN CÔNG QUAN TRỌNG Ở HƯỚNG OLEKSANDRIVKA (01/03/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 20
Total: 80871727

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July