Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 13/09/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  ĐIỆN KREMLIN TUYÊN BỐ RẰNG, CÁC LỆNH TRỪNG PHẠT SẼ KHÔNG BAO GIỜ BUỘC NGA PHẢI THAY ĐỔI CHÍNH SÁCH ĐIỆN KREMLIN TUYÊN BỐ RẰNG, CÁC LỆNH TRỪNG PHẠT SẼ KHÔNG BAO GIỜ BUỘC NGA PHẢI THAY ĐỔI CHÍNH SÁCH , Người xứ Nghệ Kiev
 
Điện Kremlin tuyên bố rằng, không có lệnh trừng phạt nào có thể buộc Nga phải thay đổi chính sách trong cuộc chiến với Ukraina.

Điều này được Reuters đưa tin.
Tuyên bố được đưa ra vài giờ sau khi Hoa Kỳ và Liên minh Châu Âu ám chỉ khả năng áp đặt các biện pháp hạn chế kinh tế mới.
"Không lệnh trừng phạt nào có thể buộc Liên bang Nga thay đổi lập trường nhất quán, điều mà Tổng thống của chúng tôi đã nhiều lần nhắc đến", - Thư ký Báo chí Nga Dmitry Peskov phát biểu.
Ông ta cho biết Ukraina, cùng với các nước châu Âu, đang tìm cách lôi kéo Hoa Kỳ vào phạm vi ảnh hưởng của mình, đồng thời một lần nữa nhấn mạnh sự sẵn sàng đàm phán của Moskva.
"Chúng tôi muốn giải quyết xung đột thông qua các biện pháp chính trị và ngoại giao, nhưng nếu điều này bất khả thi, chiến dịch quân sự đặc biệt sẽ tiếp tục", - người phát ngôn Điện Kremlin nói.
Như đã biết, các nước phương Tây đã áp đặt hàng chục nghìn lệnh trừng phạt lên Nga vì cuộc chiến kéo dài 3,5 năm với Ukraina và việc sáp nhập Crimea vào năm 2014. Mục tiêu của các biện pháp này là gây thiệt hại cho nền kinh tế Nga, ước tính khoảng 2,2 nghìn tỷ đô la, và làm suy yếu sự ủng hộ dành cho Tổng thống Vladimir Putin.
Mặc dù vậy, Putin tuyên bố rằng, nền kinh tế Nga đã chịu được áp lực nhờ chi tiêu quân sự và thậm chí còn tăng trưởng nhanh hơn các nước G7. Ông ta đã ra lệnh cho các doanh nghiệp và quan chức lách các hạn chế bằng mọi cách cần thiết.
Xin nhắc lại rằng, một ngày trước đó, Liên minh Châu Âu đã công bố việc xem xét các biện pháp trừng phạt mới đối với khoảng 6 ngân hàng và công ty năng lượng của Nga trong khuôn khổ của một gói biện pháp khác nhằm gây áp lực lên nhà độc tài Nga Vladimir Putin để chấm dứt chiến tranh ở Ukraina.
Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Scott Bessent cũng cho biết, Hoa Kỳ sẵn sàng tăng cường áp lực lên Nga, nhưng các đối tác châu Âu cũng cần phải làm như vậy.
BTV "NGƯỜI VIỆT KYIV" biên dịch

  Các Tin khác
  + Ukraine tính sản xuất xe tăng phòng không Gepard của Đức (13/09/2025)
  + FORBES: UKRAINA ĐANG ĐẨY NGA VÀO TÌNH THẾ GIỐNG NHƯ TRƯỚC CUỘC CÁCH MẠNG NĂM 1917 (13/09/2025)
  + ZELENSKY: TRUNG QUỐC KHÔNG TÌM CÁCH NGĂN CHẶN CÁC CUỘC TẤN CÔNG CỦA NGA, CŨNG NHƯ TOÀN BỘ CUỘC CHIẾN (13/09/2025)
  + "SỰ KIÊN NHẪN SẮP NHANH CHÓNG KẾT THÚC": TRUMP ĐE DỌA PUTIN BẰNG CÁC LỆNH TRỪNG PHẠT MỚI (13/09/2025)
  + QUÂN ĐỘI UKRAINA ĐÃ ĐÁNH BẠI TIỀM NĂNG TẤN CÔNG CỦA NGA TẠI KHU VỰC SUMY: KẾ HOẠCH CỦA KẺ THÙ BỊ PHÁ VỠ HOÀN TOÀN (13/09/2025)
  + NHÀ PHÂN TÍCH CHÍNH TRỊ QUÂN SỰ SNEGIRYOV: VÌ SAO PUTIN RẤT MUỐN CHIẾM DONBAS - ĐẤT ĐAI VÀ TIẾNG NGA KHÔNG LIÊN QUAN GÌ ĐẾN VIỆC NÀY (13/09/2025)
  + "ĐIỀU NÀY SẼ KHÔNG XẢY RA": ÔNG ZELENSKY BÁC BỎ ĐIỀU KIỆN CỦA PUTIN VỀ VIỆC CHẤM DỨT CHIẾN TRANH (13/09/2025)
  + NGOẠI TRƯỞNG SYBIGA: ĐAN MẠCH LÀ QUỐC GIA VIỆN TRỢ NHIỀU NHẤT CHO UKRAINA TÍNH THEO TỶ LỆ GDP (13/09/2025)
  + ĐIỆN KREMLIN TUYÊN BỐ "TẠM DỪNG" ĐÀM PHÁN HÒA BÌNH VỚI UKRAINA VÀ ĐỔ LỖI CHO EU (13/09/2025)
  + MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA SBU TẤN CÔNG CẢNG DẦU LỚN NHẤT CỦA NGA (13/09/2025)
  + Diễn tập quân sự Zapad của Nga: Liệu có xảy ra tấn công bằng máy bay không người lái vào sườn đông NATO? (12/09/2025)
  + Sau vụ Nga tấn công bằng máy bay không người lái, Ba Lan giơ “nắm đấm” về phía Điện Kremlin (12/09/2025)
  + "NƯỚC NGA ĐÃ PHẢN BỘI TÔI": NỮ CA SỸ ALLA PUGACHEVA THẲNG THẮN CHIA SẺ VỀ UKRAINA VÀ CUỘC TRỐN THOÁT CỦA MÌNH KHỎI LIÊN BANG NGA (11/09/2025)
  + Boris Pistorius: “Hành động khiêu khích nhằm vào toàn bộ NATO” (11/09/2025)
  + Orbán bất ngờ thể hiện tình đoàn kết với Ba Lan sau vụ UAV: Warsaw thẳng thừng bác bỏ (11/09/2025)
  + "Phản ứng yếu ớt của Mỹ sẽ làm tăng nguy cơ chiến tranh" – Báo Mỹ kêu gọi gây sức ép với Putin (11/09/2025)
  + Chiến sự Ukraine mới nhất: Hàng trăm nghìn binh sĩ Nga tử trận – năm 2025 có thể trở thành thảm họa với Putin (11/09/2025)
  + Nepal rung chuyển vì cấm mạng xã hội châm ngòi bạo loạn, 19 người chết, thủ tướng phải từ chức (11/09/2025)
  + Ukraine tung hỏa lực ''sấm sét'' đánh sập nhiều sở chỉ huy Nga ở Donetsk, Tập đoàn quân 41 thiệt hại nặng (11/09/2025)
  + Biện pháp mới của Trump nhắm vào kinh tế Putin – “EU phải cùng chúng tôi hành động” (11/09/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 5
Total: 74548452

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July