Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 02/08/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  TRUYỀN THÔNG NGA GÂY SỐC VỚI BÀI XÃ LUẬN :"KHÔNG AI Ở UKRAINE NÊN ĐƯỢC SỐNG" TRUYỀN THÔNG NGA GÂY SỐC VỚI BÀI XÃ LUẬN :"KHÔNG AI Ở UKRAINE NÊN ĐƯỢC SỐNG" , Người xứ Nghệ Kiev
 
Bài của Nicolas Butylin – Biên dịch theo Berliner Zeitung
Trong khi các viện nghiên cứu phương Tây đánh giá quân đội Ukraine là một trong những lực lượng tinh nhuệ nhất thế giới, thực tế trên chiến trường lại cho thấy cuộc kháng cự ngày càng gian nan. Trên tuyến chiến tuyến dài hơn 1.200 km, quân Nga liên tục chiếm giữ thêm làng mạc và thị trấn nhỏ. Trong bối cảnh đó, giới truyền thông nhà nước Nga đã tận dụng tình hình để phát tán một thông điệp đầy thù hận và mang tính diệt chủng: “Không ai ở Ukraine nên được để sống” – đó là tiêu đề bài xã luận gây rúng động do hãng thông tấn nhà nước Nga RIA Novosti công bố gần đây.
Tác giả bài viết là Kirill Strelnikov, một cây bút chính trị và blogger thân Điện Kremlin. Trong bài xã luận, Strelnikov cáo buộc phương Tây đạo đức giả khi một mặt ca ngợi quân đội Ukraine là “lực lượng mạnh nhất châu Âu”, trong khi cùng lúc loan tin về tình trạng kiệt quệ, sĩ khí giảm sút và tình trạng đào ngũ của binh sĩ Ukraine. Với giọng điệu mỉa mai, Strelnikov viết: “Nếu điều đó không phải là trò troll cao cấp thì là gì?”
Tồi tệ hơn, tác giả này tuyên bố rằng người Ukraine “vui vẻ chấp nhận số phận” và “sẵn sàng chết chỉ vì được phương Tây tâng bốc”. Ông ta ngang nhiên ví Ukraine như một “phòng thí nghiệm quân sự” mà NATO dùng để thử nghiệm vũ khí – nơi mà binh sĩ Ukraine chỉ là “chuột bạch” bị đưa vào chỗ chết nhằm phục vụ mục tiêu chiến lược của phương Tây.
Strelnikov trích dẫn phát ngôn năm 2023 của cựu Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace: “Ukraine đã trở thành phòng thí nghiệm quân sự – thật ngu ngốc nếu không tận dụng cơ hội này”, như một “bằng chứng” cho giả thuyết rằng phương Tây đang cố tình hiến tế Ukraine. Ông ta cũng viện dẫn Thượng nghị sĩ Mỹ Lindsey Graham – người từng phát biểu rằng “miễn là chúng ta cung cấp vũ khí, họ (người Ukraine) sẽ chiến đấu tới người cuối cùng” – để củng cố luận điệu rằng Ukraine bị phương Tây đẩy vào chỗ chết.
Tư tưởng diệt chủng và tuyên truyền phát xít hiện hình
Bài viết của Strelnikov không phải là trường hợp cá biệt trong hệ sinh thái truyền thông của Nga. Báo chí, truyền hình và các trang mạng xã hội thân chính quyền tại Nga thường xuyên lặp lại các luận điệu mâu thuẫn: một mặt mô tả quân đội Ukraine là lực lượng thất bại, mặt khác lại coi đây là mối đe dọa sống còn tới chủ quyền Nga – nhằm mục đích kích động tâm lý dân tộc cực đoan.
Đáng báo động hơn là sự hiện diện rõ rệt của tư tưởng phát xít trong bài xã luận. Việc cổ súy cho “việc không để ai ở Ukraine sống sót” được giới quan sát và truyền thông Ukraine nhận định là lời kêu gọi hủy diệt dân tộc – không khác gì thứ tuyên truyền diệt chủng từng thấy dưới thời Đức Quốc Xã. Các chuyên gia nhận định rằng đây là bước leo thang nguy hiểm về mặt tuyên truyền, cho thấy Nga không chỉ tiến hành chiến tranh quân sự, mà còn tiến hành chiến tranh tư tưởng với nội dung cực đoan và phản nhân loại.
Cộng đồng quốc tế cần lên tiếng mạnh mẽ
Các bài viết mang tư tưởng hủy diệt dân tộc như thế này đang gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về một chủ nghĩa phát xít mới đang trỗi dậy trong lòng nước Nga. Nếu không được ngăn chặn và lên án mạnh mẽ, chúng có thể biến thành hành động thực tế đẫm máu – như lịch sử đã từng chứng minh.
Trước tuyên truyền thù hằn và vô nhân đạo, cộng đồng quốc tế cần sớm có những biện pháp lên án chính thức, đồng thời bảo vệ nhân quyền và chủ quyền của nhân dân Ukraine – những người đang phải gồng mình chống lại không chỉ súng đạn, mà còn là chiến dịch tuyên truyền độc hại từ phía Kremlin.
BTV NGƯỜI VIỆT KYIV LƯỢC DỊCH

  Các Tin khác
  + Kẻ thù đang cố gắng kẹp chặt Pokrovsk trong “gọng kìm” và cố thủ ở vùng ngoại ô – Bratchuk (01/08/2025)
  + Hoạt động tìm kiếm cứu nạn hoàn tất tại Kyiv sau vụ pháo kích ngày 31 tháng 7 — 31 người thiệt mạng (ẢNH) (01/08/2025)
  + RÚNG ĐỘNG PHÁT HIỆN TỪ LƯU TRỮ: PUTIN ĐÃ LÊN KẾ HOẠCH XÂM LƯỢC UKRAINE TỪ HƠN 30 NĂM TRƯỚC (01/08/2025)
  + PUTIN LÀM LỄ HẠ THỦY TÀU NGẦM HẠT NHÂN MỚI: VŨ KHÍ RĂN ĐE HƯỚNG TỚI UKRAINA VÀ PHƯƠNG TÂY... (01/08/2025)
  + CHỦ TỊCH ỦY BAN CHÂU ÂU NÊU ĐIỀU KIỆN QUAN TRỌNG ĐỂ UKRAINA GIA NHẬP LIÊN MINH (01/08/2025)
  + NGA XÁC NHẬN QUÂN ĐỘI UKRAINA ĐÃ TIÊU DIỆT ĐẠI TÁ MIKHAIL LEBEDEV, NGƯỜI ĐÃ LẶP LẠI SAI LẦM CỦA CHA MÌNH (01/08/2025)
  + NATO vs Nga: So sánh sức mạnh quân sự – Quân đội, xe tăng, vũ khí hạt nhân (31/07/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY TUYÊN BỐ TÌNH BÁO UKRAINA ĐANG TIẾN HÀNH NHỮNG CHIẾN DỊCH BÍ MẬT (31/07/2025)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY RA LỆNH CHUYỂN TỐI ĐA CÁC HOẠT ĐỘNG HUẤN LUYỆN CỦA QUÂN ĐỘI UKRAINA XUỐNG LÒNG ĐẤT (31/07/2025)
  + BỘ TRƯỞNG QUỐC PHÒNG SHMYGAL: UKRAINA ĐANG RẤT GẦN VỚI VIỆC TẠO RA TÊN LỬA ĐẠN ĐẠO (31/07/2025)
  + CHÍNH PHỦ ĐỨC PHÊ DUYỆT DỰ THẢO NGÂN SÁCH NĂM 2026 VỚI 8,5 TỶ EURO DÀNH CHO VIỆN TRỢ UKRAINA (31/07/2025)
  + KIEV BỊ TẤN CÔNG DỮ DỘI BẰNG TÊN LỬA VÀ MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI TRONG ĐÊM QUA: HIỆN TẠI ĐÃ CÓ 7 NGƯỜI THIỆT MẠNG VÀ 82 NGƯỜI BỊ THƯƠNG (31/07/2025)
  + Tin tức mới nhất về chiến tranh Ukraine: Người thân cận của Putin xuất hiện tại hội nghị – Klöckner rời khỏi hội trường (31/07/2025)
  + “Tổ Ong” của Putin – Sóng thần đe dọa căn cứ hạt nhân Nga (31/07/2025)
  + ATLANTIC COUNCIL: UKRAINA VÀ PHƯƠNG TÂY CẦN THỰC HIỆN BA BƯỚC ĐỂ BUỘC PUTIN PHẢI NGỒI VÀO BÀN ĐÀM PHÁN (31/07/2025)
  + "ĐÂY LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA CHÚNG TA ĐỐI VỚI UKRAINA": THƯỢNG NGHỊ SỸ BLUMENTHAL KÊU GỌI CÁC NHÀ LẬP PHÁP HOA KỲ THÔNG QUA DỰ LUẬT TRỪNG PHẠT NGA 500% THUẾ QUAN (31/07/2025)
  + TÌNH BÁO UKRAINA ĐÁNH SẬP MÁY CHỦ CỦA "CHÍNH QUYỀN CRIMEA", PHÁT HIỆN HÀNG NGHÌN TÀI LIỆU VỀ VIỆC BẮT CÓC TRẺ EM UKRAINA (31/07/2025)
  + POLITICO: CÁC NƯỚC CHÂU ÂU MUỐN VAY TIỀN TỪ EU ĐỂ MUA VŨ KHÍ CHO UKRAINA (31/07/2025)
  + "MOSKVA, HÃY CHUẨN BỊ": NHÀ TUYÊN TRUYỀN CỦA ĐIỆN KREMLIN THÔNG BÁO VỀ NHỮNG BẤT NGỜ DÀNH CHO THỦ ĐÔ NGA TỪ QUÂN ĐỘI UKRAINA (31/07/2025)
  + "HÃY LO CHO NƯỚC MỸ TRƯỚC ĐI, LÃO GIÀ": MEDVEDEV LĂNG MẠ GRAHAM SAU KHI TRUMP RA TỐI HẬU THƯ MỚI (31/07/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 8
Total: 73292924

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July