Hôm nay, ngày 7 tháng 7, Liên bang Nga đã tiến hành một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái lớn vào Zaporizhya và Kharkov. Kẻ thù nhắm vào các tòa nhà của Trung tâm tuyển dụng và hỗ trợ xã hội (TCC và SP) khu vực.
RBC-Ukraina đưa tin về cuộc tấn công vào buổi sáng của "Shahed" vào Kharkov và Zaporizhya.
- Hàng chục người bị thương ở Zaporizhya, một tòa nhà trường đại học đã bị hư hại;
- Tại Kharkov, một số quận đã bị tấn công, có người bị thương nặng;
- Các tòa nhà của TCC và SP khu vực đã bị tấn công.
* Cuộc tấn công vào Zaporizhya
Khoảng 10h00 sáng Lực lượng Không quân thông báo về mối đe dọa của máy bay không người lái tấn công vào Zaporizhya và khu vực. Trong vòng 20 phút, chính quyền địa phương đã xác nhận các vụ nổ trong thành phố do cuộc tấn công bằng máy bay không người lái.
Theo báo cáo của người đứng đầu Ủy ban quân sự tỉnh Zaporizhya Ivan Fedorov, có 6 cuộc tấn công bằng máy bay không người lái kamikaze loại "Shahed" đã được ghi nhận.
Hiện tại, 17 nạn nhân cần được hỗ trợ y tế. 8 người đã được đưa vào viện và 3 người khác được hỗ trợ tại chỗ. Tình trạng của các nạn nhân đang được giám sát y tế được các bác sĩ đánh giá là trung bình.
Fedorov cũng công bố một video và ảnh từ hiện trường, cho thấy quy mô của sự tàn phá. Trong số các vật thể bị hư hại có tòa nhà của một trong những trường đại học, nơi mà theo các bức ảnh có sẵn, mái nhà đã bốc cháy.
* Cuộc tấn công vào Kharkov
Sáng ngày 7 tháng 7, quân đội Nga đã tấn công Kharkov bằng máy bay không người lái tấn công. Quận Kholodnogorsk đã bị tấn công - ít nhất có 6 vũ khí tấn công bay đến đã được ghi nhận.
Theo Thị trưởng Igor Terekhov, người ta nghe thấy tiếng nổ trong thành phố, một số máy bay không người lái đã tấn công các tòa nhà dân cư. Hậu quả của cuộc tấn công là hỏa hoạn bùng phát, nhà riêng, ô tô, đường dây điện và cơ sở hạ tầng giao thông bị hư hại.
Một trong những máy bay không người lái đã tấn công một ngôi nhà hai tầng, một chiếc khác - trên đường gần ngôi nhà. Ở một số nơi, máy bay không người lái đã gây ra sự tàn phá trên diện rộng - ô tô bị cháy, cửa sổ bị vỡ, mặt tiền bị hư hại.
Hiện tại số nạn nhân ở Kharkov do vụ tấn công mới nhất đã tăng lên 33 người.
Trong số các nạn nhân có 3 trẻ em: bé trai 8 và 17 tuổi và một bé gái 10 tuổi. Các em đã có phản ứng cấp tính với căng thẳng. Các bác sĩ đang cung cấp cho tất cả các nạn nhân sự hỗ trợ cần thiết.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch