Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 10/07/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  UKRAINA SẼ CHIẾN THẮNG NẾU PHƯƠNG TÂY TỈNH NGỘ: FORBES NÊU KẾ HOẠCH HÀNH ĐỘNG UKRAINA SẼ CHIẾN THẮNG NẾU PHƯƠNG TÂY TỈNH NGỘ: FORBES NÊU KẾ HOẠCH HÀNH ĐỘNG , Người xứ Nghệ Kiev
 
Việc hỗ trợ cho Ukraina là tốn kém đối với phương Tây, nhưng chiến thắng của Nga sẽ còn tốn kém nhiều hơn nữa. Nếu châu Âu và đặc biệt là Hoa Kỳ quá lo lắng về những khoản chi phí này, họ nên hành động sáng suốt và cuối cùng là ngừng hỗ trợ Nga về mặt tài chính. Điều này được viết trong một bài bình luận trên Forbes của tác giả Andy Samotyuk, một luật sư hành nghề tại Hoa Kỳ và chuyên về kinh doanh nhập cư.
Ông lưu ý rằng, hành động xâm lược của Nga đã khiến Ukraina bị thiệt hại trực tiếp ít nhất 552 tỷ USD do những kẻ chiếm đóng người Nga phá hủy và đánh cắp tài sản của Ukraina. Và con số này đang tăng lên hàng ngày. Phương Tây đã chi khoảng 370 tỷ USD để hỗ trợ cho Ukraina. Đây là một con số lớn, nhưng chỉ là vài xu so với 4,5 nghìn tỷ USD mà NATO sẽ phải chi thêm cho quốc phòng nếu Nga giành chiến thắng, luật sư lưu ý.
Đó là lý do tại sao ông Samotyuk đề xuất đưa ra các quyết định tài chính hợp lý, cụ thể là ngừng tài trợ cho Nga song song với Ukraina.
"Các nước phương Tây tiếp tục mua dầu khí của Nga, chuyển tiền trực tiếp vào nỗ lực chiến tranh của Putin. Kể từ tháng 2 năm 2022, các giao dịch mua năng lượng từ Nga của phương Tây đã tăng gấp 3 lần viện trợ gửi đến Ukraina. Hoa Kỳ và các đồng minh của họ đang bí mật tài trợ cho Nga", - chuyên gia bình luận phẫn nộ.
Ông cảnh báo rằng, sự bất nhất như vậy, đặc biệt là khi nguồn cung cấp vũ khí cho Ukraina liên tục bị gián đoạn, chỉ làm tăng cơ hội chiến thắng của Nga. Và phương án này sẽ khiến thế giới phương Tây phải trả giá đắt.
Samotyuk lưu ý đã đến lúc châu Âu và các nước khác ngừng mua năng lượng từ Nga và định hướng lại vấn đề này sang Hoa Kỳ, Canada và các nhà cung cấp khác.
Thứ hai, luật sư kêu gọi tịch thu hơn 300 tỷ USD tài sản bị đóng băng của Nga và sử dụng chúng để hỗ trợ Ukraina. Ông nhắc nhở rằng, những tiền lệ tương tự đã từng xảy ra trong quá khứ, khi Hoa Kỳ tịch thu tiền từ Iraq và Afghanistan.
"Hỗ trợ cho Ukraina không phải là từ thiện. Đừng quên Bản ghi nhớ Budapest năm 1994, khi Ukraina từ bỏ kho vũ khí hạt nhân lớn thứ ba thế giới để đổi lấy sự đảm bảo an ninh từ Hoa Kỳ, Anh và Nga. Thực tế là chúng ta hiện đang quay lưng lại và gửi đi một tín hiệu nguy hiểm: Lời nói của Hoa Kỳ chẳng có ý nghĩa gì cả", - chuyên gia nói thêm trong phần kết luận.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch
 

 

  Các Tin khác
  + Chính sách Ukraine của Trump: Bước ngoặt quyết đoán hay chỉ là đòn thăm dò chiến thuật? (09/07/2025)
  + Trump bất ngờ công kích Putin: “Chúng tôi nghe toàn điều nhảm nhí từ ông ta” (09/07/2025)
  + Trump bất ngờ đảo ngược chính sách về vũ khí cho Ukraine – Gây áp lực lên Đức (09/07/2025)
  + Tay chân của Tổng thống Putin công khai đe dọa tấn công Ba Lan (09/07/2025)
  + Mức độ Trung Quốc tham gia phát triển nền kinh tế chiến tranh của Nga sẽ là yếu tố quyết định trong việc hình thành chính sách của EU đối với Bắc Kinh (08/07/2025)
  + Điện Kremlin phản ứng trước quyết định của ông Trump về vũ khí cho Ukraina (08/07/2025)
  + Trung Quốc – Tập Cận Bình đang dần mất quyền lực? (08/07/2025)
  + Ukraine có thể bắt đầu đàm phán gia nhập EU mà không cần sự đồng thuận tuyệt đối – Stefanishyna (08/07/2025)
  + Mỹ gửi thêm vũ khí phòng thủ cho Ukraine theo chỉ đạo của Trump (08/07/2025)
  + Quốc phòng: Các cường quốc hạt nhân châu Âu đang xích lại gần nhau về mặt quân sự (08/07/2025)
  + Ngày thứ 1230 của chiến tranh Ukraine: Vũ khí mới nhất chống drone Nga – lưới đánh cá (08/07/2025)
  + Chiến tranh Ukraine: Các cuộc tấn công bằng UAV gây thiệt hại hàng tỷ rúp cho Nga (08/07/2025)
  + Bộ Ngoại giao Ukraine phản bác phát ngôn của Ngoại trưởng Nga Lavrov về “giải pháp hòa bình” cho Ukraine (07/07/2025)
  + Ukraine và bước ngoặt UAV: Khi sản xuất máy bay không người lái trở thành quyết định sống còn trong chiến tranh hiện đại (07/07/2025)
  + Ukraine tăng cường tấn công sâu vào lãnh thổ Nga: Nhà máy đạn dược tại Moskva bị phá hủy, sân bay hỗn loạn (07/07/2025)
  + Máy bay không người lái mà Nga sử dụng để tấn công Ukraine có tới 60–65% linh kiện có xuất xứ từ Trung Quốc – Cục Tình báo Quân đội Ukraine (ГУР) (07/07/2025)
  + LAVROV NÊU CÁC ĐIỀU KIỆN CỦA NGA CHO HIỆP ƯỚC HÒA BÌNH VỚI UKRAINA (07/07/2025)
  + TOÀN CẢNH VỀ CUỘC TẤN CÔNG CỦA QUÂN XÂM LƯỢC NGA VÀO KHARKOV VÀ ZAPORIZHYA TRONG NGÀY HÔM NAY (07/07/2025)
  + TRÒ CHƠI LỚN CỦA TẬP CẬN BÌNH: NHÀ PHÂN TÍCH QUÂN SỰ TIẾT LỘ 3 LÝ DO TẠI SAO BẮC KINH MUỐN CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA KÉO DÀI (07/07/2025)
  + BỘ NGOẠI GIAO: UKRAINA SẼ KHÔNG BAO GIỜ ĐỒNG Ý VỚI BẤT KỲ HẠN CHẾ NÀO ĐỐI VỚI KHẢ NĂNG PHÒNG THỦ CỦA MÌNH (07/07/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 3
Total: 72743344

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July