Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 10/05/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  AXIOS: HOA KỲ ĐÃ CHUYỂN HÀNG CHỤC TÊN LỬA CHO PATRIOT TỪ ISRAEL TỚI UKRAINA AXIOS: HOA KỲ ĐÃ CHUYỂN HÀNG CHỤC TÊN LỬA CHO PATRIOT TỪ ISRAEL TỚI UKRAINA , Người xứ Nghệ Kiev
 
Quân đội Hoa Kỳ đã bắt đầu chuyển khoảng 90 tên lửa phòng không Patriot từ Israel. Chúng phải được chuyển tới Ukraina.
 
RBC-Ukraina đưa tin này, trích dẫn nguồn từ Axios.
 
Bài báo đưa tin rằng, trong những ngày gần đây, máy bay C-17 của Không quân Hoa Kỳ đã đến một căn cứ không quân ở miền nam Israel và khởi hành đến Rzeszow, Ba Lan. Theo nguồn tin giấu tên nói với Axios, các máy bay này chở khoảng 90 tên lửa đánh chặn cho Patriot, mà Ukraina cuối cùng sẽ nhận được.
Các nhà báo nhớ lại rằng, vào tháng 4 năm ngoái, Không quân Israel đã loại bỏ hệ thống Patriot khỏi hoạt động. Nó không còn phù hợp với đất nước này nữa vì họ đã phát triển hệ thống phòng không của riêng mình.
Theo nguồn tin của Axios, sau khi hệ thống Patriot ngừng hoạt động tại Israel, các quan chức Ukraina đã tiếp cận Washington và Tel Aviv với đề xuất gửi tên lửa của hệ thống này từ Israel đến Hoa Kỳ để sửa chữa và chuyển tiếp đến Ukraina. Trong nhiều tháng, Israel không phản ứng vì lo sợ Nga sẽ trả đũa, có thể bằng cách cung cấp vũ khí tiên tiến cho Iran.
Tuy nhiên, theo một quan chức Israel giấu tên, vào cuối tháng 9, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã chấp thuận sáng kiến này.
Một quan chức cấp cao của Israel nói rõ rằng, Israel đã thông báo trước cho Nga về động thái này và nhấn mạnh, họ "chỉ trả lại hệ thống Patriot cho Hoa Kỳ" và không cung cấp vũ khí cho Ukraina.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

 
 

  Các Tin khác
  + PUTIN LẠI XUYÊN TẠC LỊCH SỬ TRONG BÀI PHÁT BIỂU TẠI CUỘC DUYỆT BINH (10/05/2025)
  + bất thường hành vi của Putin trong lễ duyệt binh (10/05/2025)
  + Đại sứ quán Hoa Kỳ cảnh báo về khả năng xảy ra một cuộc tấn công quy mô lớn của Nga trong vài ngày tới (10/05/2025)
  + KỶ NIỆM NGÀY CHÂU ÂU: CÁC PHÁI ĐOÀN TỪ 35 QUỐC GIA VÀ NHÀ NGOẠI GIAO HÀNG ĐẦU CỦA EU ĐẾN LVIV (10/05/2025)
  + Kremlin ủng hộ lệnh ngừng bắn 30 ngày, nhưng có một số “điểm cần lưu ý” – Người phát ngôn của Putin (10/05/2025)
  + Vào ngày diễn ra lễ duyệt binh ở Moscow, các nhà ngoại giao EU sẽ tập trung tại Ukraine và tuyên bố ủng hộ việc thành lập tòa án đặc biệt (09/05/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY TUYÊN BỐ CÓ "CUỘC NÓI CHUYỆN TỐT ĐẸP" VỚI ÔNG TRUMP (09/05/2025)
  + ĐÂY LÀ "THỎA THUẬN NGỪNG BẮN" CỦA PUTIN: HÔM NAY CÓ HƠN 150 CUỘC GIAO TRANH Ở MẶT TRẬN (09/05/2025)
  + GARRY KASPAROV: NẾU MUỐN THAY ĐỔI, THÌ CHÚNG TA PHẢI LÀM MỌI ĐIỀU CÓ THỂ ĐỂ ĐẢM BẢO UKRAINA CHIẾN THẮNG (09/05/2025)
  + ĐỨC HỒNG Y NGƯỜI MỸ ROBERT FRANCIS PREVOST TRỞ THÀNH TÂN GIÁO HOÀNG (09/05/2025)
  + CHÁNH VĂN PHÒNG TỔNG THỐNG UKRAINA YERMAK: ĐÓNG GÓP LỚN NHẤT CHO CHIẾN THẮNG TRƯỚC CHỦ NGHĨA QUỐC XÃ LÀ CỦA NGƯỜI UKRAINA, HOA KỲ VÀ ANH (08/05/2025)
  + BỘ TRƯỞNG TÀI CHÍNH HOA KỲ BESSENT GỌI PUTIN LÀ TỘI PHẠM CHIẾN TRANH (08/05/2025)
  + VÀO NĂM THỨ TƯ CỦA CUỘC CHIẾN, UKRAINA ĐÃ KHÁM PHÁ RA ĐIỂM YẾU THỰC SỰ CỦA NGA (08/05/2025)
  + PHÁP VÀ ĐỨC THÀNH LẬP HỘI ĐỒNG QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH: "SỰ THỨC TỈNH CHIẾN LƯỢC" (08/05/2025)
  + HÀNG TRĂM CHUYẾN BAY BỊ HỦY: UKRAINE TẤN CÔNG CÁC NHÀ MÁY VŨ KHÍ NGA. (08/05/2025)
  + KỶ NIỆM THẾ CHIẾN II Ở NGA: CÁC NƯỚC BAN TÍCH TỪ CHỐI MÁY BAY CHỞ KHÁCH PUTIN BAY QUA VÀO NGÀY 9.5 (08/05/2025)
  + MERZ XÁC NHẬN LỜI CAM KẾT TRANH CỬ VỀ TÊN LỬA TAURUS (08/05/2025)
  + F-16 chiếm ưu thế trước Nga trong cuộc chiến chống máy bay không người lái (08/05/2025)
  + TIỀN CỦA HOA KỲ VÀ LÒNG ĐẤT CỦA UKRAINE. THỎA THUẬN KHOÁNG SẢN ĐEM LẠI GÌ CHO UKRAINE (08/05/2025)
  + 2 người chết, 5 người bị thương, bao gồm 4 trẻ em, trong cuộc tấn công bằng máy bay không người lái ở Kyiv (07/05/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 5
Total: 69991370

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July