Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 27/08/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  FOREIGN AFFAIRS: ĐỐI VỚI MỸ, HỖ TRỢ QUÂN SỰ CHO UKRAINA CÓ LỢI GẤP 7 LẦN SO VỚI VIỆC ĐỂ NGA GIÀNH CHIẾN THẮNG FOREIGN AFFAIRS: ĐỐI VỚI MỸ, HỖ TRỢ QUÂN SỰ CHO UKRAINA CÓ LỢI GẤP 7 LẦN SO VỚI VIỆC ĐỂ NGA GIÀNH CHIẾN THẮNG , Người xứ Nghệ Kiev
 
Nếu Hoa Kỳ cho phép Tổng thống Nga giành chiến thắng ở Ukraina, điều đó sẽ khiến Hoa Kỳ phải trả giá gấp 7 lần trong tương lai. Điều này được nêu trong một tài liệu của nhà báo "Foreign Affairs" Elaine McCusker, công bố vào ngày 13 tháng 12.
 
Tác giả nhắc lại rằng, việc bầu ông Donald Trump làm Tổng thống Mỹ đã làm dấy lên lo ngại rằng, sự hỗ trợ của Mỹ cho Ukraina,
quốc gia đang chống lại sự xâm lược của Nga, có thể kết thúc trong bối cảnh những thách thức khác mà Washington phải đối mặt. Nhưng, theo bà McCusker, người Mỹ, chỉ lo ngại về chi phí hỗ trợ cho Ukraina, “đang có suy nghĩ không đúng về vấn đề này”.
Theo quan điểm của bà, bằng cách giúp đỡ Ukraina, Hoa Kỳ đang ngăn chặn Liên bang Nga đe dọa Đông và Trung Âu, và điều này “chắc chắn sẽ tiêu tốn nhiều nguồn lực của Hoa Kỳ hơn nữa”, vì Washington sẽ phải gửi quân đến chiến tranh với Liên bang Nga.
Theo tính toán của McCusker, trong trường hợp xảy ra chiến tranh trực tiếp giữa Nga và NATO sau thất bại của Ukraina, Mỹ sẽ phải chi một khoản “cắt cổ” - hơn 808 tỷ USD, nhiều hơn so với dự toán trong ngân sách. Trong khi đó, kể từ năm 2022, khi Liên bang Nga tiến hành cuộc xâm lược toàn diện vào Ukraina, Quốc hội Mỹ đã phân bổ 112 tỷ USD cho Ukraina.
Tác giả của tài liệu trên tạp chí "Foreign Affaires" kết luận rằng, hỗ trợ cho Ukraina “chắc chắn là quyết định tài chính đúng đắn” đối với Washington.
Bài báo nêu rõ, nếu ngừng hỗ trợ từ Mỹ, “Kiev sẽ gặp rắc rối sâu sắc” và đến cuối năm 2026 có thể thua hoàn toàn vào tay Liên bang Nga, khi đó quốc gia xâm lược này không chỉ nhận được tài nguyên thiên nhiên và công nghiệp của Ukraina, mà còn nhận được tài nguyên con người, điều này sẽ cho phép Moskva sử dụng những người Ukraina biết cách chiến đấu trong cuộc chiến chống lại NATO.
Theo dự báo của bà McCusker, nếu diễn biến theo hướng này, đến năm 2030, Nga sẽ sẵn sàng tấn công một quốc gia thành viên NATO.
“Việc ngăn chặn một cuộc chiến đã tốn kém, nhưng việc tiến hành nó còn tốn kém hơn”, - tác giả của tài liệu cho biết.
Bà gọi sự hỗ trợ quân sự cho Ukraina là “một khoản đầu tư thông minh cho lợi ích của Mỹ”.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

 

  Các Tin khác
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY CÔNG BỐ DANH SÁCH CÁC QUỐC GIA ĐẦU TIÊN MÀ NGƯỜI UKRAINA CÓ THỂ CÓ NHIỀU QUỐC TỊCH (27/08/2025)
  + CHÍNH PHỦ CHO PHÉP NAM GIỚI TỪ 18 ĐẾN 22 TUỔI ĐƯỢC RỜI KHỎI UKRAINA TRONG THỜI GIAN CHIẾN TRANH (27/08/2025)
  + Ông Trump ''nổi giận'' với Tổng thống Nga Putin (27/08/2025)
  + ISW: NGA THẤT BẠI TRONG CUỘC TẤN CÔNG VÀO DOBROPILLYA, CÁC CUỘC PHẢN CÔNG CỦA QUÂN ĐỘI UKRAINA ĐÃ PHÁ HỎNG KẾ HOẠCH (27/08/2025)
  + THẢM KỊCH Ở DONBAS: NGA PHÁO KÍCH VÀO MỎ THAN, 1 NGƯỜI CHẾT, 3 NGƯỜI BỊ THƯƠNG VÀ CÒN 148 THỢ MỎ DƯỚI LÒNG ĐẤT (27/08/2025)
  + REUTERS: CÁC CUỘC TẤN CÔNG CỦA UKRAINA ĐÃ LÀM TÊ LIỆT KHOẢNG 17% CÔNG SUẤT LỌC DẦU CỦA NGA (27/08/2025)
  + ĐIỆN MỪNG NGÀY ĐỘC LẬP UKRAINA CỦA CHỦ TỊCH NƯỚC CỘNG HÒA XHCN VIỆT NAM LƯƠNG CƯỜNG (27/08/2025)
  + TRUMP: TÔI RẤT MONG ĐƯỢC GẶP KIM JONG-UN (26/08/2025)
  + UKRAINA ĐÃ CHẾ TẠO MỘT LOẠI BOM DẪN ĐƯỜNG MỚI (26/08/2025)
  + ZELENSKY: LỜI HỨA CỦA NGA NGỪNG TIẾP TỤC CHIẾM ĐÓNG UKRAINA KHÔNG PHẢI LÀ NHƯỢNG BỘ (26/08/2025)
  + TRUMP: HOA KỲ SẼ KHÔNG CÒN CHI TIỀN VIỆN TRỢ CHO UKRAINA NỮA (26/08/2025)
  + Kết thúc chiến tranh Ukraine: Vì sao Donbass lại quan trọng với Putin (24/08/2025)
  + Nổ rồi cháy: Nga bắn hạ UAV Ukraine tại nhà máy điện hạt nhân Kursk (24/08/2025)
  + “Bị bắn vào sau gáy”: Lính Nga kể lại các vụ hành quyết tù binh Ukraine (24/08/2025)
  + “Cánh cửa cho những cuộc xâm lược tiếp theo”: Vì sao “vành đai pháo đài” ở Donbass lại quan trọng với Ukraine (24/08/2025)
  + Zelensky chúc mừng người dân Ukraine nhân Ngày Độc lập: sức mạnh, khả năng phục hồi và sự đoàn kết của nhân dân (24/08/2025)
  + Thủ tướng Canada Mark Carney đã có chuyến thăm chính thức đầu tiên tới Ukraine (video) (24/08/2025)
  + UAV của Ukraine tấn công cảng Ust-Luga, Nhà máy điện hạt nhân Kursk và Nhà máy lọc dầu Syzran: những gì đã biết (24/08/2025)
  + Mỹ phê chuẩn bán cho Ukraine hơn 3.000 tên lửa ERAM — WSJ (24/08/2025)
  + TỔNG THỐNG PHẦN LAN STUBB DỰ ĐOÁN "BƯỚC NGOẶT" TRONG QUAN HỆ TRUMP - PUTIN (24/08/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 8
Total: 73946859

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July