Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 27/08/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  GIỚI TRUYỀN THÔNG: KIM JONG-UN ĐÃ CHUYỂN CHO PUTIN 10 NGHÌN BINH LÍNH, NHÓM NÀY ĐÃ CÓ MẶT Ở NGA GIỚI TRUYỀN THÔNG: KIM JONG-UN ĐÃ CHUYỂN CHO PUTIN 10 NGHÌN BINH LÍNH, NHÓM NÀY ĐÃ CÓ MẶT Ở NGA , Người xứ Nghệ Kiev
 
Triều Tiên, theo dữ liệu sơ bộ, đã gửi 10 nghìn quân tới Nga. Hợp tác quân sự giữa Moskva và Bình Nhưỡng đang nhanh chóng tăng cường.
 
Điều này được tờ báo có ảnh hưởng Kyiv Independent công bố vào ngày 15.10.2024, trích dẫn một nguồn tin trong các cơ quan ngoại giao phương Tây.
 
Trong những ngày qua, Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky đã công khai tuyên bố “sự tham gia thực sự” của Triều Tiên vào hành động xâm lược của Nga đối với Ukraina. Và sự tham gia này có thể nghiêm trọng hơn suy nghĩ trước đây.
Một nhà ngoại giao phương Tây cho biết, một nhóm khoảng 10 nghìn quân nhân Triều Tiên đã được triển khai tới Liên bang Nga. Hiện vẫn chưa rõ đây là loại binh sĩ nào và họ được chuẩn bị vào vai trò gì.
Bộ Ngoại giao Ukraina và tình báo quân sự (GUR) không bình luận về thông tin này.
Việc tăng cường hợp tác quân sự giữa Moskva và Bình Nhưỡng là một minh chứng cho thấy Nga, trong suốt hai năm rưỡi chiến tranh, đã cạn kiệt nghiêm trọng các nguồn lực cả về vũ khí và nhân lực. Liên bang Nga đang trở nên phụ thuộc vào CHDCND Triều Tiên trong lĩnh vực quân sự.
John Foreman, cựu tùy viên quân sự Anh tại Moskva, cho biết: “Đó là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy Nga và quân đội của họ đã sa sút đến mức nào trong 2,5 năm qua khi họ phải cầu xin, vay mượn và mua sự hỗ trợ từ Triều Tiên”.
Tin tức về nhóm 10.000 người Triều Tiên ở Liên bang Nga đã được nguồn tin OSINT có ảnh hưởng của Ukraina InformNapalm bình luận. Họ lưu ý rằng, họ vẫn chưa thấy xác nhận về thông tin này, nhưng không loại trừ tính xác thực của nó.
“Nếu thông tin này đáng tin cậy, thì trong tháng tới sẽ có nhiều bằng chứng về sự hiện diện của binh lính Triều Tiên ở tiền tuyến. Chúng tôi nghi ngờ rằng, họ sẽ được giữ ở lực lượng dự bị, vì Putin cần lực lượng tấn công chứ không phải lực lượng hậu vệ. Và tất nhiên, ông ta không có kế hoạch xây dựng các thành phố hoặc đường hầm dưới lòng đất”, - nguồn tin viết.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

 

  Các Tin khác
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY CÔNG BỐ DANH SÁCH CÁC QUỐC GIA ĐẦU TIÊN MÀ NGƯỜI UKRAINA CÓ THỂ CÓ NHIỀU QUỐC TỊCH (27/08/2025)
  + CHÍNH PHỦ CHO PHÉP NAM GIỚI TỪ 18 ĐẾN 22 TUỔI ĐƯỢC RỜI KHỎI UKRAINA TRONG THỜI GIAN CHIẾN TRANH (27/08/2025)
  + Ông Trump ''nổi giận'' với Tổng thống Nga Putin (27/08/2025)
  + ISW: NGA THẤT BẠI TRONG CUỘC TẤN CÔNG VÀO DOBROPILLYA, CÁC CUỘC PHẢN CÔNG CỦA QUÂN ĐỘI UKRAINA ĐÃ PHÁ HỎNG KẾ HOẠCH (27/08/2025)
  + THẢM KỊCH Ở DONBAS: NGA PHÁO KÍCH VÀO MỎ THAN, 1 NGƯỜI CHẾT, 3 NGƯỜI BỊ THƯƠNG VÀ CÒN 148 THỢ MỎ DƯỚI LÒNG ĐẤT (27/08/2025)
  + REUTERS: CÁC CUỘC TẤN CÔNG CỦA UKRAINA ĐÃ LÀM TÊ LIỆT KHOẢNG 17% CÔNG SUẤT LỌC DẦU CỦA NGA (27/08/2025)
  + ĐIỆN MỪNG NGÀY ĐỘC LẬP UKRAINA CỦA CHỦ TỊCH NƯỚC CỘNG HÒA XHCN VIỆT NAM LƯƠNG CƯỜNG (27/08/2025)
  + TRUMP: TÔI RẤT MONG ĐƯỢC GẶP KIM JONG-UN (26/08/2025)
  + UKRAINA ĐÃ CHẾ TẠO MỘT LOẠI BOM DẪN ĐƯỜNG MỚI (26/08/2025)
  + ZELENSKY: LỜI HỨA CỦA NGA NGỪNG TIẾP TỤC CHIẾM ĐÓNG UKRAINA KHÔNG PHẢI LÀ NHƯỢNG BỘ (26/08/2025)
  + TRUMP: HOA KỲ SẼ KHÔNG CÒN CHI TIỀN VIỆN TRỢ CHO UKRAINA NỮA (26/08/2025)
  + Kết thúc chiến tranh Ukraine: Vì sao Donbass lại quan trọng với Putin (24/08/2025)
  + Nổ rồi cháy: Nga bắn hạ UAV Ukraine tại nhà máy điện hạt nhân Kursk (24/08/2025)
  + “Bị bắn vào sau gáy”: Lính Nga kể lại các vụ hành quyết tù binh Ukraine (24/08/2025)
  + “Cánh cửa cho những cuộc xâm lược tiếp theo”: Vì sao “vành đai pháo đài” ở Donbass lại quan trọng với Ukraine (24/08/2025)
  + Zelensky chúc mừng người dân Ukraine nhân Ngày Độc lập: sức mạnh, khả năng phục hồi và sự đoàn kết của nhân dân (24/08/2025)
  + Thủ tướng Canada Mark Carney đã có chuyến thăm chính thức đầu tiên tới Ukraine (video) (24/08/2025)
  + UAV của Ukraine tấn công cảng Ust-Luga, Nhà máy điện hạt nhân Kursk và Nhà máy lọc dầu Syzran: những gì đã biết (24/08/2025)
  + Mỹ phê chuẩn bán cho Ukraine hơn 3.000 tên lửa ERAM — WSJ (24/08/2025)
  + TỔNG THỐNG PHẦN LAN STUBB DỰ ĐOÁN "BƯỚC NGOẶT" TRONG QUAN HỆ TRUMP - PUTIN (24/08/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 5
Total: 73951227

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July